Skip to main content

US Open giữ đỉnh thưởng major

Năm nay, USGA tổ chức sự kiện đinh trên sân par70 thuộc The Country Club ở Brookline, Massachusetts từ ngày 16/6 đến 19/6. Với quỹ thưởng mới, nhà vô địch kỳ này sẽ ẵm 3,15 triệu USD.

Năm ngoái, Jon Rahm lĩnh 2,25 triệu USD trong quỹ 12,5 triệu USD khi về nhất ở điểm -6 trên sân Nam Torrey Pines par71, California. Khi đó, giải cũng đứng đầu về tiền thưởng trong bộ tứ major nam truyền thống, lần lượt theo sau là PGA Championship, Masters và The Open.

Năm nay, Masters hồi tháng 4 và PGA Championship tháng 5 đều lên mốc 15 triệu USD, còn The Open tháng 7 chưa công bố .

Người hâm mộ có mặt tại sân The Country Club, chờ xem các golfer đánh vòng thử sân ngày 13/6. Ảnh: usopen.com

Người hâm mộ có mặt tại sân The Country Club, chờ xem các golfer đánh vòng thử sân ngày 13/6. Ảnh: usopen.com

Làng golf đỉnh cao Mỹ đang tích cực đua tiền thưởng, sau khi LIV Golf Invitational Series xuất hiện.

PGA Tour mùa này có 47 giải, bắt đầu từ giữa tháng 9/2021 với tổng quỹ 427 triệu USD, tăng 60 triệu USD so với mùa trước. The Players Championship – giải đinh của đấu trường này hiện ở mức 20 triệu USD với phần vô địch 3,6 triệu USD.

Trong khi đó, LIV Golf Invitatioanl Series, được Saudi Arabia đầu tư, công bố 255 triệu USD cho tám giải trong mùa khai trương 2022, trong đó năm chặng tại Mỹ, tính cả chung kết lớn trên sân National Doral ở Miami thuộc sở hữu của cựu Tổng thống Donald Trump.

Mỗi giải gồm ba vòng không cắt loại, quy tụ 48 đấu thủ chia đều thành 12 đội với cam kết tất cả đều được thưởng tiền mặt. Quỹ mỗi sự kiện ở mức 25 triệu USD, trong đó 20 triệu USD cho đấu gậy cá nhân, còn lại cho top 3 nội dung đồng đội. Riêng giải cuối – chung kết lớn – dành 30 triệu USD cho top 3 cá nhân toàn lịch đấu, 50 triệu USD cho phần đồng đội.

LIV Golf Invitational Series mở màn ở London hôm 9/6. Ba ngày sau đó, Charl Schwartzel ẵm bốn triệu USD từ chức vô địch đấu gậy cá nhân, thêm 750.000 USD khi đội anh về nhất bảng đồng đội và chia đều ba triệu USD.

US Open giữ đỉnh thưởng major - 1