Skip to main content

Tình huống hiếm ở Scottish Open 2022

Sau cú thứ ba tại hố 16, par5, Zalatoris cách cờ hiệu khoảng 15 yard, còn Fitzpatrick vào sát green.

Cú thứ tư – chip, Fitzpatrick đánh trước, đưa bóng vào cách lỗ khoảng hai mét rồi dùng phỉnh sòng bài để đánh dấu bóng. Đến lượt Zalatoris, anh cũng chip vào green. Bóng của anh cán vành lỗ và tiếp tục lăn rồi dừng trên miếng phỉnh của bạn cùng nhóm.

Tình huống hiếm ở Scottish Open 2022

Zalatoris bật cười, còn J.J. Jakovac – caddie của Collin Morikawa rạp người sát sân và dùng điện thoại ghi lại “ảnh hiếm”.

Ống kính truyền hình bỏ qua cảnh trọng tài hướng dẫn quy trình xử lý tiếp theo. Nhưng căn cứ theo luật, chuyên gia Golf.com nói các thao tác sẽ lần lượt như sau.

Zalatoris không bị phạt và sẽ nhấc bóng của anh khỏi phỉnh, theo điều 15.2a(3). Tiếp theo, Fitzpatrick dời phỉnh sang vị trí mới, cách chỗ cũ ít nhất một đầu gậy nhưng không được gần cờ hơn trước. Sau đó, Zalatoris đặt bóng vào chỗ ban đầu rồi có thể gạt. khi Zalatoris xong việc, Fitzpatrick phải đưa phỉnh về vị trí đó mới được chốt hố.

Cả hai kết thúc với điểm par. Zalatoris và Fitzpatrick đều xong vòng với điểm +1 trong khi đỉnh bảng thuộc về Cameron Tringale ở điểm -9.

Quả bóng từ cú chip của Zalatoris nằm trên miếng đánh dấu vị trí bóng của Fitzpatrick.

Quả bóng từ cú chip của Zalatoris nằm trên miếng đánh dấu vị trí bóng của Fitzpatrick.

Scottish Open do PGA Tour đồng bảo trợ với DP World Tour trong tiến trình thắt chặt quan hệ đối tác chiến lược khi phải cạnh tranh với LIV Golf Invitational Series do Saudi Arabia đầu tư.

Fitzpatrick, 27 tuổi, đã đánh chuyên nghiệp tám năm. Anh đã đoạt bảy cup trên DP World Tour (tên mới của European Tour từ 2022) và chưa từng thắng PGA Tour tính đến trước US Open tháng trước. Tuy nhiên, khi ẵm major này ở điểm -6, anh đã được ghi tên vào danh sách các nhà vô địch đấu trường golf hạng nhất Mỹ.

Will Zalatoris 25 tuổi, vào chuyên nghiệp chưa đầy bốn năm và đang mùa thứ hai ở PGA Tour. Anh qua tổng cộng 51 giải với 16 lần cán đích top 10, trong đó bốn lần về nhì, tính cả T2 ở US Open vừa rồi. Tiền thưởng PGA Tour của Zalatoris hiện xấp xỉ 10 triệu USD.