Skip to main content

Review bộ gậy sắt Ping i20 dành cho golfer muốn hạ Handicap

Bộ gậy sắt Ping i20 là ironset dành cho các golfer muốn hạ hoặc đang có điểm Handicap thấp. Vì vậy bộ gậy thiết kế đặc biệt để có thể giúp cho golfer kiểm soát bóng đi đúng hướng và hiệu quả. Các golfer chuyên nghiệp cũng đánh giá đây là set gậy sắt mang đến cảm giác tốt nhất. 

Tổng quan về công nghệ bộ gậy sắt Ping i20

Một số công nghệ đặc trưng của bộ golf sắt Ping i20:

bộ gậy sắt Ping i20
Ironset gậy golf Ping i20

Custom Tuning Port (CTP)

Bộ gậy sắt Ping i20 có rất nhiều điều chỉnh thiết kế so với các mẫu i-series trước đây. Thay đổi trực quan lớn nhất so với gậy sắt i-series trước đây là “toaster” được điều chỉnh bên trong khoang gậy. Cổng điều chỉnh Custom Tuning Port (CTP) dọc và các thanh ổn định trong cavity, điều này cũng được áp dụng trong gậy sắt Ping s56. 

bộ gậy sắt Ping i20
Cổng điều chỉnh Custom Tuning Port (CTP) độc đáo

Các thanh ổn định này giúp cải thiện cảm giác, kết hợp với bề mặt gậy được thiết kế dày hơn, CTP thẳng đứng giúp cho CG thấp hơn. CTP này cho phép iron set Ping i20 tùy chỉnh swingweight giúp cho người chơi có thể dùng được tốt được gậy có độ dài ngắn và trọng lượng khác nhau. 

Cavity structure design

Một trong những điểm nổi bật khác của Ping i20 là sở hữu cavity structure design điều khiển các vị CG. Bên trong gậy sắt dài là khoang được thiết kế vuông góc với mặt đất, cân bằng lại CG để nâng cao đường bay của bóng. 

bộ gậy sắt Ping i20
Cân bằng CG để nâng cao đường bay của bóng

Đối với các cây gậy sắt ngắn hơn, khoang bên trọng được cắt gần vuông góc với mặt đất giúp di chuyển CG xuống và hướng về phía trước. Điều này giúp cho bóng bay thấp hơn và kiểm soát khoảng cách tối ưu. 

Có thể thấy tính năng này giúp cho bộ gậy phù hợp với người dùng và duy trì khả năng kiểm soát khoảng cách khả thi của bộ gậy. Đặc biệt là ưu tiên độ chính xác cho các cây gậy ngắn và nâng cao sự ổn định của những cây gậy được thiết kế dài. 

Nâng cao MOI và điều chỉnh Bounce

bộ gậy sắt Ping i20
Trọng lượng dồn vào toe giúp tăng MOI và CG nằm ở tâm mặt gậy

Tương tự như bộ gậy sắt Ping Eyes, i20 iron được thiết kế có trọng lượng dồn vào toe giúp tăng MOI và CG nằm ở tâm mặt gậy. Để tăng thêm quán tính, một lượng Vonfram được chèn vào low toe để tăng tính ổn định. 

bộ gậy sắt Ping i20
Vết chia nông trên bộ gậy sắt Ping i20

Bounce (độ nảy) thường được thấy khi chơi gậy wedge, nhưng vẫn có thể áp dụng khi chơi gậy sắt. Bộ gậy sắt Ping i20 đã được bổ sung độ nảy và cải thiện khả năng golfer. Đồng thời CG thấp, đầu gậy hướng xuống đất khi tác động vào bóng, điều này cho phép gậy lướt qua mặt đất và tạo ra vết chia nông trên gậy. 

Thiết kế và kiểu dáng của bộ gậy golf sắt Ping i20

Nếu là người yêu thích các phiên bản gậy sắt i-series trước đây, thì chắc chắn cũng sẽ yêu thích i20s/ Không sử dụng lớp finish Guyson, mà thay bằng lớp mạ Chrome satin không bị chói. Sự thay đổi này làm cho i20 trông gọn gàng và tinh tế hơn. 

bộ gậy sắt Ping i20
Ping i20 irons có thiết kế thon gọn và cao cấp

Ngoài ra, một ferrule màu đen được thêm vào gậy, nhìn tổng thể thiết kế có tính hiện đại và khác biệt hơn so với các phiên bản khác. Màu đen và bạc tăng sự cao cấp và hứng thú của người chơi khi sử dụng để đánh bóng. 

Phiên bản nâng cấp của Ping i20 ironset

Kể từ khi ra mắt series-i và nhận thấy sự thành công của nó thì Ping đã tiếp tục khai thác và phát triển thành nhiều phiên bản mới phù hợp với các đối tượng có kỹ năng khác nhau. Mới đây nhất thì Ping đã ra mắt bộ gậy sắt Ping i525, với nhiều tính năng mạnh mẽ và thiết kế cao cấp. Hiện tại thì i525 irons được nhiều golfer chuyên nghiệp đánh giá cao là có độ ổn định tốt và mang lại những cú đánh bóng đẹp.

Tuy nhiên, Ping khác với i20 review, phiên bản i525 được điều chỉnh để có thể phù hợp với người có handicap cao. Vì vậy thiết kế của nó sẽ có phần dễ sử dụng hơn so với i20 và hỗ trợ người chơi tối ưu được khoảng cách cú đánh. 

bộ gậy sắt Ping i20
Bộ gậy golf sắt Ping i525 mới nhất phù hợp với đối tượng có điểm handicap ở mức vừa

Hiện nay thì bộ gậy sắt i20 đã không còn nhiều trên thị trường và website chính thức của hãng cũng đã ngưng bán. Tuy nhiên các phiên bản nâng cấp vẫn đang được nhiều golfer yêu thích và sử dụng. Vì vậy các golfer có thể đến GolfCity để xem và thử gậy sắt Ping i525 trực tiếp trước khi quyết định mua sắm. 

bộ gậy sắt Ping i20
Thử gậy trực tiếp tại GolfCity

Ngoài ra, GolfCity còn là đơn vị chuyên cung cấp thời trang phụ kiện golf, giúp các golfer có thể nâng cao được kỹ năng của mình. Đặc biệt, khách hàng sẽ được hưởng chương trình ưu đãi và bảo dưỡng hấp dẫn khi mua sắm tại GC vào dịp cuối năm.

Chúc Quý golfer có những trải nghiệm mua sắm tốt nhất tại GolfCity!