Skip to main content

Nhân viên an ninh Wimbledon đánh nhau

Sự việc xảy ra vào giờ ăn trưa thứ Sáu tuần trước, bắt nguồn từ việc một người tố cáo đồng nghiệp nghỉ ba tiếng rồi báo cáo với quản lý. Cuộc cãi vã trở nên nghiêm trọng rồi trở thành đánh lộn bên ngoài sân số 2, trước sự chứng kiến của nhiều CĐV.

Một khán giả thậm chí hét lên: “Ai đó làm ơn gọi bảo vệ!”, vì không nhận ra chính các bảo vệ đang đánh nhau. Vài người khác hoảng sợ gọi cảnh sát. Không lâu sau, cảnh sát xuất hiện và tạm giữ cả ba để điều tra.

Một nhân viên an ninh làm nhiệm vụ tại Wimbledon. Ảnh: Reuters.

Một nhân viên an ninh làm nhiệm vụ tại Wimbledon. Ảnh: Reuters.

Một nguồn tin giấu tên bên trong công ty Knights Group, đơn vị được thuê để đảm bảo an ninh tại Wimbledon, chia sẻ với Daily Mail: “Thật đáng xấu hổ. Đánh nhau trước mặt CĐV làm cho hình ảnh giải đấu xấu đi và khiến công ty mất uy tín. Tôi không thể tin là họ làm điều đó”.

Đại diện Wimbledon và người phát ngôn của Knights Group đều từ chối bình luận về sự việc.

Cảnh sát London xác nhận: “Ba người làm việc tại sự kiện này bị bắt vì nghi ngờ ẩu đả với nhau. Không có báo cáo về thương tích. Ba nghi phạm đã bị đưa đến nhà giam và sẽ ở đó ít nhất tới cuối tháng Bảy.”.

Lực lượng an ninh tại Wimbledon chịu sức ép từ tuần trước, khi một vài người mắc sai sót trong việc quét vé điện tử cho các CĐV rời địa điểm thi đấu. Điều này khiến Wimbledon không thể bán lại một số lượng vé, dẫn tới tình trạng khán đài trống ở một số trận.