Skip to main content

Nhà cấp 4 gần 70 năm tuổi “lột xác” thành nơi nghỉ dưỡng đẹp mê

Nhà cấp 4 gần 70 năm tuổi lột xác thành nơi nghỉ dưỡng đẹp mê - 1
Ngôi nhà cấp 4 được xây dựng từ năm 1952 ở khu Laurel District, thuộc Oakland, bang California (Mỹ) có hiện trạng khá xuống cấp. Người chủ mới khi chuyển về đây sinh sống đã quyết định cải tạo lại nhà trên cơ sở không làm thay đổi cấu trúc ban đầu.
Nhà cấp 4 gần 70 năm tuổi lột xác thành nơi nghỉ dưỡng đẹp mê - 2
Công trình được làm mới và trang trí theo phong cách Địa Trung Hải, gồm đầy đủ các khu vực với công năng khác nhau. Đặc biệt là vị trí của phòng khách, 2 phòng ngủ, phòng tắm, bếp, phòng ăn và sân sau vẫn được giữ nguyên.
Nhà cấp 4 gần 70 năm tuổi lột xác thành nơi nghỉ dưỡng đẹp mê - 3
Tất cả các không gian đều được bố trí cửa sổ lớn làm từ chất liệu thủy tinh, giúp lấy sáng và đón gió tự nhiên, đảm bảo lưu thông không khí hiệu quả và đồng thời mở rộng tầm nhìn ra bên ngoài, tăng kết nối với thiên nhiên.
Nhà cấp 4 gần 70 năm tuổi lột xác thành nơi nghỉ dưỡng đẹp mê - 4
Mái hiên trước nhà luôn tràn ngập ánh nắng, được tận dụng làm không gian tiếp khách ấn tượng của gia chủ.
Nhà cấp 4 gần 70 năm tuổi lột xác thành nơi nghỉ dưỡng đẹp mê - 5
Phòng khách rộng rãi với lò sưởi lớn làm bằng gạch nên đảm bảo ấm áp suốt mùa đông. Nội thất ở khu vực này sử dụng tông tối màu càng làm tăng vẻ ấm cúng, gần gũi.
Nhà cấp 4 gần 70 năm tuổi lột xác thành nơi nghỉ dưỡng đẹp mê - 6
Phòng ngủ bố trí nội thất đơn giản, hạn chế tối đa các vật dụng thừa để không gian luôn gọn gàng, rộng rãi. Sàn và tủ gỗ kết hợp đèn ngủ ánh sáng vàng càng làm tăng cảm giác ấm cúng.
Nhà cấp 4 gần 70 năm tuổi lột xác thành nơi nghỉ dưỡng đẹp mê - 7
Trong bếp, gia chủ giữ lại lớp gạch men cũ, tủ đựng đồ, bếp nấu, lò nướng từ những năm 50 của thế kỷ trước và bổ sung một số thiết bị gia dụng hiện đại như đảo bếp và ghế nhựa. Không gian được phân chia khéo léo bằng nội thất nhiều màu sắc với các loại vật liệu khác nhau, kết hợp hài hòa giữa nét cổ điển và hiện đại.
Nhà cấp 4 gần 70 năm tuổi lột xác thành nơi nghỉ dưỡng đẹp mê - 8
Khu vực này cũng được bố trí các cửa sổ lớn, vừa giúp lưu thông không khí, giảm tình trạng ám mùi từ bếp, vừa mở rộng tầm nhìn ra cảnh quan xinh đẹp bên ngoài.
Nhà cấp 4 gần 70 năm tuổi lột xác thành nơi nghỉ dưỡng đẹp mê - 9
Từ nhà bếp có một lối nhỏ ra sân sau. Gia chủ đặt ở đây một bàn uống nước dưới giàn dây leo tạo bóng râm mát.
Nhà cấp 4 gần 70 năm tuổi lột xác thành nơi nghỉ dưỡng đẹp mê - 10
Một phần gara để xe được cải tạo thành khu tiếp khách rộng rãi, có thể chuyển đổi công năng tùy các mục đích khác nhau.
Nhà cấp 4 gần 70 năm tuổi lột xác thành nơi nghỉ dưỡng đẹp mê - 11
Phần sân sau rộng rãi được thiết kế làm khu vườn xanh mát với đủ loại cây cảnh, cây mọc bụi và cây ăn trái khác nhau, vừa tạo nhiều bóng râm quanh nhà, vừa mang đến bầu không khí trong lành, dễ chịu.
Nhà cấp 4 gần 70 năm tuổi lột xác thành nơi nghỉ dưỡng đẹp mê - 12
Để khoảng sân vườn luôn xanh tốt, cây trái ít sâu bệnh mà không cần tốn nhiều công sức chăm sóc, gia chủ lựa chọn trồng các loại cây có khả năng chịu hạn tốt, thích nghi với điều kiện thời tiết vùng ôn đới như cọ, việt quất, chanh dây, dứa, ổi, táo Fuji, nho, mơ và bơ.
Nhà cấp 4 gần 70 năm tuổi lột xác thành nơi nghỉ dưỡng đẹp mê - 13
Sau cải tạo, căn nhà cấp 4 gần 70 năm tuổi “lột xác” thành không gian sống “vạn người mê”, đẹp chẳng kém khu nghỉ dưỡng sang trọng nào. Trước đây, một số người bạn từng chê cười quyết định “bỏ phố về quê” của gia chủ nhưng khi về thăm nơi ở mới của anh, họ đã thay đổi suy nghĩ hoàn toàn.