Skip to main content

Nadal vào vòng bốn Wimbledon

Nadal thắng trận thứ 17 liên tiếp ở Grand Slam và lần thứ 10 góp mặt ở vòng bốn Wimbledon. ATP đánh giá anh chơi trận hay nhất từ đầu giải khi liên tục dồn Sonego về hai góc bằng những cú đánh mạnh và hiểm từ cuối sân. Trong hai set đầu, Nadal có 14 điểm winner và chỉ thua ba game.

Nadal vẫn suy trì mạch bất bại ở Grand Slam. Anh thắng 33 và thua 3 trận ở ATP Tour mùa này. Ảnh: Wimbledon

Nadal vẫn suy trì mạch bất bại ở Grand Slam. Anh thắng 33 và thua 3 trận ở ATP Tour mùa này. Ảnh: Wimbledon

Tay vợt Tây Ban Nha tận dụng thành công hai break-point ở set một và ba lần thắng trắng game giao bóng để hạ đàn em 6-1 chỉ trong 28 phút. Đây là set đấu gần như hoàn hảo của Nadal với tỷ lệ thắng điểm từ giao bóng một 100% và bóng hai 71%. Anh không đối mặt break-point nào và giành bốn điểm trong năm lần lên lưới.

Nadal chỉ mắc 17 lỗi tự đánh hỏng trận này, ít hơn nhiều so với trung bình 40 lỗi ở hai trận đầu. Game duy nhất Nadal thua khi giao bóng là game thứ tám của set ba, thời điểm hai tay vợt vừa tạm nghỉ để ban tổ chức đóng mái che sân Trung tâm. Nhưng, Nadal giành lại ưu thế ngay game kế sau, nhờ tận dụng thành công break-point bằng cú trả bóng sâu. Tay vợt 36 tuổi kết thúc trận đấu bằng cú giao bóng xoáy khiến Sonego đỡ hỏng.

Nadal vào vòng bốn Wimbledon

“Tôi thấy rất may mắn vì còn có thể thi đấu đỉnh cao ở tuổi này”, Nadal phát biểu sau trận. “Tôi đã nghĩ về những điều có thể làm tốt hơn hai trận trước, đó là sự quyết tâm, cách tấn công và lên lưới nhiều hơn. Tôi rất vui vì đã thắng một đối thủ trẻ rất tài năng”.

Nadal tới Wimbledon với mục tiêu giành Grand Slam thứ ba liên tiếp năm nay. Anh sẽ đấu hạt giống số 21 Botic van de Zandschulp ở vòng bốn. Hai tay vợt vừa gặp nhau lần đầu ở Roland Garros tháng trước, nơi Nadal thắng 3-0.

Trận đấu được chú ý khác ở vòng ba giữa Nick Kyrgios và Stefanos Tsitsipas kết thúc với phần thắng cho tay vợt Australia. Kyrgios thua loạt tie-break set đầu, rồi thắng 6-4, 6-3 và 7-6(7) ở ba set sau. Kyrgios đang có phong độ đỉnh cao ở sân cỏ năm nay, hướng đến mục tiêu lần thứ hai vào tứ kết Wimbledon kể từ 2014. Anh sẽ đấu Brandon Nakashima ở vòng bốn.

Sau khi Tsitsipas bị loại, top 8 hạt giống chỉ còn Novak Djokovic, Nadal và Carlos Alcaraz.