Skip to main content

Nadal tự đánh hỏng 80 lần sau hai vòng Wimbledon

Nadal mắc nhiều hơn năm lỗi tự đánh hỏng so với Berankis, khi cả hai cùng có 35 winner. Hạt giống số hai trước đó đánh hỏng 41 lần ở trận ra quân với Francisco Cerundolo. Khi vô địch Roland Garros tháng trước, Nadal tự đánh hỏng trung bình 26 lần mỗi trận.

Nadal thắng trận thứ 32 từ đầu năm 2022, hướng đến chức vô địch Wimbledon thứ ba trong sự nghiệp. Ảnh: Wimbledon

Nadal thắng trận thứ 32 từ đầu năm 2022, hướng đến chức vô địch Wimbledon thứ ba trong sự nghiệp. Ảnh: Wimbledon

Không nhiều chênh lệch giữa Nadal và đối thủ số 90 thế giới trong trận đấu chiều 30/6. Nadal thua hai game giao bóng trong tổng số năm break-point đối mặt. Một trong hai game thua đó khiến anh thất bại ở set ba với tỷ số 4-6. Trước đối thủ giao bóng không hay nhưng Nadal lỡ 12 trong 16 break-point. Điểm tích cực với tay vợt Tây Ban Nha là 13 cú ace, cùng tỷ lệ ăn điểm từ giao bóng hai 61%.

Trận đấu bị gián đoạn 50 phút ở thời điểm Nadal dẫn 3-0 trong set thứ tư. Sân Trung tâm Wimbledon có mái che nhưng ban tổ chức vẫn cần 50 phút để ứng phó với cơn mưa lớn. Khi hai tay vợt trở lại, Berankis thắng được ba game, trước khi thua 3-6. Tay vợt cựu số một trẻ thế giới không kiếm được break-point nào ở set này.

Nadal 3-1 Berankis

Nadal thừa nhận không đạt phong độ tốt trong hai trận đầu vì quãng nghỉ Wimbledon dài ba năm. Anh nói: “Sự thực là mỗi ngày ở Wimbledon đều là thử thách cho tôi. Mọi đối thủ đều khiến tôi gặp khó khăn. Tôi phải đấu những người giỏi, đặc biệt là những người thành thạo sân cỏ. Nhưng ngược lại, mỗi ngày ở đây với tôi lại là một cơ hội cải thiện bản thân. Tôi vui vì đang tiếp tục duy trì cơ hội đó”.

Đối thủ của Nadal ở vòng ba là hạt giống số 27 Lorenzo Sonego, người năm ngoái vào tới vòng bốn. Nếu đi tiếp, Nadal sẽ đấu bạn cùng lứa Richard Gasquet hoặc hạt giống số 27 Botic van de Zandschulp ở tứ kết.

Trận đấu được chờ đợi nhất vòng ba sẽ diễn ra giữa hạt giống số bốn Stefanos Tsitsipas và Nick Kyrgios. Hai tay vợt này đều chỉ cần ba set để loại các đối thủ Jordan Thompson và Filip Krajinovic vào chiều 30/6.

Làn sóng các tay vợt Mỹ đang nổi lên ở Wimbledon khi có tám người vào vòng ba. Hạt giống cao nhất trong số này là số 11 Taylor Fritz, bên cạnh Frances Tiafoe, người chưa thua set nào, và các cựu binh John Isner, Steve Johnson.