Skip to main content

Nadal: ‘Tôi, Federer, Djokovic nhiều khi chơi kém mà vẫn thắng’

“Chìa khóa quan trọng nhất trong quần vợt mà tôi nghĩ Federer, Djokovic và bản thân tôi có là thắng nhiều trận dù chơi tồi”, Nadal chia sẻ trong cuộc họp báo sau trận đấu ở vòng hai Wimbledon chiều 30/6. “Khi chơi tốt thì hầu như ai cũng thắng, vì khác biệt không lớn lắm. Điều cốt yếu là bạn phải thắng khi chơi dưới phong độ. Nếu thua, bạn phải chờ đến tuần sau để thi đấu tiếp. Còn chơi tệ mà vẫn thắng sẽ giúp bạn ở lại với giải, có cơ hội cải thiện phong độ ngay hôm sau”.

Nadal thua bán kết Wimbledon hai lần gần nhất tham dự năm 2018 và 2019, lần lượt dưới tay Djokovic và Federer. Ảnh: Wimbledon

Nadal thua bán kết Wimbledon hai lần gần nhất tham dự năm 2018 và 2019, lần lượt dưới tay Djokovic và Federer. Ảnh: Wimbledon

Nadal chật vật ở hai vòng đầu Wimbledon, mỗi trận thua một set trước những đối thủ kém xa thứ bậc. Tay vợt Tây Ban Nha mắc trung bình 40 lỗi tự đánh hỏng mỗi trận, không thể áp đảo như từng thể hiện ở mặt sân đất nện tháng trước. Theo Nadal, nguyên nhân lớn nhất là việc anh không chơi ở sân cỏ trong ba năm. Trước Wimbledon, Nadal chỉ tập 10 ngày và đánh biểu diễn hai trận trên sân cỏ.

“Tôi khởi đầu trận đấu với Berankis rất tệ”, Nadal nói thêm. “Cảm giác bóng trong hai set đầu của tôi không tốt, quan trọng là tôi vẫn thắng cả hai set đó. Bốn set đấu trong hơn ba tiếng sẽ giúp ích cho tôi. Chắc chắn tôi chưa đạt phong độ tốt nhất. Nhưng tôi không thể lập tức làm điều đó. Tôi biết lúc nào cần phải chịu đựng và cù cưa với đối thủ”.

Nadal lộ những miếng dán ở bụng trong trận thắng Berankis, làm dấy lên nghi ngờ anh chấn thương cơ. Nhưng báo Tây Ban Nha Marca cho rằng đây là biện pháp phòng ngừa của Nadal, do việc di chuyển trên sân cỏ đòi hỏi những pha bứt tốc có thể làm ảnh hưởng tới cơ bụng. Nadal từng bị rạn xương sườn khi thi đấu ở Indian Wells hồi tháng 3, dẫn tới quãng nghỉ sáu tuần đầu mùa đất nện.

Nadal gặp hạt giống số 27 Lorenzo Sonego ở vòng ba, rồi có thể là hạt giống số 21 Botic van de Zandschulp ở vòng bốn. Đối thủ mạnh nhất Nadal có thể đấu ở tứ kết là Taylor Fritz, người thắng anh ở chung kết Indian Wells. Nhánh bán kết của Nadal còn những hạt giống như Stefanos Tsitsipas, Nick Kyrgios, Alex de Minaur và Jenson Brooksby.

Nadal 3-1 Berankis