Skip to main content

LIV Golf Invitational Series kiểm soát rượu bia ở Portland

Cơ quan kiểm soát rượu bia Oregon buộc những sự kiện đông người như Invitational Series ở sân Pumpkin Ridge phải có giấy phép bán đồ uống có cồn, kèm nhân viên kiểm soát.

Giải này, ngoài phần đấu golf đỉnh cao quy tụ nhiều ngôi sao hạng A vừa bỏ PGA Tour, còn kết hợp vui chơi giải trí ăn uống trong ba ngày. Mỗi đêm đều có đại nhạc hội, trước mỗi vòng đều có nhảy dù biểu diễn, nghệ sĩ tung hứng đi xe một bánh, nhạc xập xình đến khi golfer vào trận.

Một khu vực vui chơi dành cho khán giả tại sân Pumpkin Ridge trong ba ngày diễn ra LIV Golf Invitational Series ở Portland. Ảnh: USA Today

Một khu vực vui chơi dành cho khán giả tại sân Pumpkin Ridge trong ba ngày diễn ra LIV Golf Invitational Series ở Portland. Ảnh: USA Today

Giá vé trọn gói hàng ngày ở mức 70 USD mỗi người, 90 USD cho diện gia đình gồm hai người lớn và tối đa bốn trẻ em đi kèm. Một phần bia giá năm USD còn vang và cocktail đều 10 USD. Những người tham gia chè chén sẽ được đeo vòng tay định danh.

“Bia ở đây rẻ, chỉ 5 USD. Tôi sẽ chi 70 USD để uống bia và tận mắt xem các ngôi sao lớn thi đấu”, khán giả Benjamin Beacher tỏ vẻ tâm đắc.

Và để đề phòng sự cố từ những khán giả quá chén, đơn vị phụ trách ẩm thực cho Invitational Series Portland đã thuê công ty bảo an Pac-Tac. Doanh nghiệp này chuyên cung cấp cảnh sát ít nhất ba năm kinh nghiệm.

Ở Pumpkin Ridge, họ bố trí ít nhất 15 nhân viên kiểm soát bia rượu tại các khu ẩm thực hoặc khu vui chơi. Theo Golfweek, lực lượng có cả người trưởng thành lẫn trẻ măng như vừa đủ tuổi bỏ phiếu. Tất cả mặc đồng phục áo vàng nhạt, trước ngực có tên nhiệm vụ được viết hoa.

Tính chất công việc nghe sơ qua có vẻ muốn làm hỏng không khí tiệc tùng. Nhưng thực tế, nhóm này chỉ tìm dấu hiệu người quá chén và can thiệp để giúp họ tránh cơ quan chức năng bắt quả tang, gửi giấy phạt.

Chủ Pac-Tac, Jeromy Hasenkamp nói cả giải chỉ có hai rắc rối nhỏ phải xử lý. Một trong số đó là vụ khán giả bị ngã sau khi bám thùng xe tải ghi hình để băng ngang fairway.

Invitational Series Portland diễn ra trong không khí vui vẻ đón nhận lẫn phản đối. Vòng cuối, ngày 2/7, ghi nhận kẹt xe nghiêm trọng trên đường vào Pumpkin Ridge.

Sự kiện kết thúc vào sáng 3/7 theo giờ Hà Nội. Golfer Nam Phi Branden Grace vô địch cá nhân ở điểm -13, ẵm bốn triệu USD, thêm 375.000 USD khi đội anh chia đều 1,5 triệu USD về nhì đồng đội. Grace bỏ cách á quân người Mexico Carlos Ortiz hai gậy trong khi golfer Mỹ Patrick Reed cán đích thứ ba (-9). Ortiz lĩnh 2,125 triệu USD.

Cựu số một thế giới Dustin Johnson ngang điểm và nhận 1,275 triệu USD như đồng hương Reed nhưng đứng thứ tư do điểm nửa sau vòng cuối thấp hơn. Johnson làm đội trưởng nhóm “4 Aces”, dẫn dắt Reed, Pat Perez và Talor Gooch. Họ về nhất bảng đồng đội, mỗi người đồng mức thưởng 750.000 USD.