Skip to main content

Kyrgios yêu cầu trọng tài đuổi Tsitsipas khỏi sân

Tsitsipas hai lần đánh bóng về phía khán giả khi đấu Kyrgios ở vòng ba Wimbledon chiều 2/7, trong đó lần thứ nhất diễn ra khi anh thua set thứ hai được xem là nghiêm trọng hơn. Tay vợt Hy Lạp không đưa bóng cho nhân viên nhặt bóng mà thực hiện cú trái tay về khán đài. Bóng sượt qua một phụ nữ và khiến người này hoảng sợ.

Tsitsipas thắng set đầu 7-6, nhưng thua ba set sau 4-6, 3-6, 6-7 ở vòng ba Wimbledon chiều 2/7. Ảnh: Tennishead

Tsitsipas thắng set đầu 7-6, nhưng thua ba set sau 4-6, 3-6, 6-7 ở vòng ba Wimbledon chiều 2/7. Ảnh: Tennishead

Kyrgios lập tức yêu cầu trọng tài truất quyền thi đấu của Tsitsipas. Tay vợt Australia cho rằng đó là lỗi hành vi nghiêm trọng cần bị xử phạt. Nhưng, trọng tài chính chỉ cảnh cáo Tstisipas vì bóng chưa trúng ai.

“Anh ta vừa đánh bóng vào khán giả mà lại không bị trừng phạt sao?”, Kyrgios chất vấn trọng tài. Tay vợt số 40 thế giới sau đó từ chối thi đấu, yêu cầu các giám sát viên giải quyết sự việc.

Tsitsipas bị trừ một điểm sau khi lặp lại hành vi tương tự trong set ba. Sau quả giao bóng dưới vai của Kyrgios, tay vợt Hy Lạp vung mạnh tay và đánh bóng vào hàng ghế khán giả đầu tiên. Ở cuộc họp báo sau trận, Tsitsipas thừa nhận nhắm vào Kyrgios chứ không phải khán giả.

“Tôi cảm thấy Kyrgios đang thao túng đối thủ, trọng tài giống như một kẻ bắt nạt xấu xa”, Tsitsipas nói về kình địch. “Anh ta làm mọi thứ rùm beng để khiến bạn mất tập trung. Anh ta thất vọng và khó chịu với mọi thứ xảy ra trên sân. Kyrgios có thể thắng theo cách sạch sẽ hơn”.

Bên cạnh hai cú đánh về phía khán giả, Tsitsipas cũng thực hiện một cú smash trên lưới suýt trúng người Kyrgios. Tay vợt Australia sau đó yêu cầu đổi trọng tài vì cho rằng ông này bỏ qua nhiều lỗi của Tsitsipas.

Kyrgios yêu cầu trọng tài đuổi Tsitsipas khỏi sân

“Tôi không thiếu tôn trọng ai cả, chỉ tranh luận với trọng tài mà thôi”, Kyrgios nói trong cuộc phỏng vấn nhanh sau trận. “Rạp xiếc này là của Tsitsipas. Anh ta có một số vấn đề nghiêm trọng hôm nay. Tôi không thể là kẻ bắt nạt vì anh ta là người đánh bóng vào tôi”.

Kyrgios và Tsitsipas thường xuyên lời qua tiếng lại trong những lần gặp nhau, gần nhất là tại Halle Open tháng trước. Tay vợt Australia khi ấy mỉa mai thói quen câu giờ của Tsitsipas khi tranh cãi với trọng tài.

Kyrgios thắng bốn trong năm trận với đàn em, trong đó trận đấu hôm qua là lần đầu họ gặp nhau ở Grand Slam. Đối thủ của Kyrgios ở vòng bốn Wimbledon là Brandon Nakashima. Nếu thắng, anh sẽ tái hiện thành tích tốt nhất ở Grand Slam là có mặt tại tứ kết năm 2014.