Skip to main content

Kyrgios vi phạm quy tắc trang phục Wimbledon

Wimbledon quy định các tay vợt phải mặc trang phục toàn màu trắng từ khi vào sân tới khi ra khỏi khu vực thi đấu. Nhưng Kyrgios diện một chiếc mũ đỏ và đi giày đỏ trước và sau trận. Khi trận đấu diễn ra, tay vợt Australia thay giày trắng và đội mũ trắng.

Kyrgios đội mũ đỏ và đi giày đỏ khi trả lời phỏng vấn sau trận thắng Nakashima 4-6, 6-4, 7-6(2), 3-6, 6-2. Ảnh: 7News

Kyrgios đội mũ đỏ và đi giày đỏ khi trả lời phỏng vấn sau trận thắng Nakashima 4-6, 6-4, 7-6(2), 3-6, 6-2. Ảnh: 7News

Vi phạm của Kyrgios được một phóng viên chất vấn trong cuộc họp báo sau trận. Nhưng, tay vợt Australia thản nhiên nói: “Tôi làm thế vì tôi thích. Tôi yêu đôi giày Jordan đỏ của tôi. Ngày mai, có thể tôi sẽ mặc áo ba lỗ”.

Phóng viên tiếp tục tranh luận với Kyrgios, cho rằng anh đặt bản thân lên trên quy định của giải. Nhưng tay vợt 28 tuổi đáp lại bằng những câu trả lời hài hước với hàm ý anh cần được là chính mình, trước khi vô địch giải. Tranh luận chỉ dừng lại khi người điều hành họp báo ngắt lời cả hai và yêu cầu kết thúc phỏng vấn.

Kyrgios trước đó bị phạt 4.000 USD vì phản ứng không đúng mực với trọng tài ở trận thắng Stefanos Tsitsipas tại vòng bốn. Anh từng bị phạt 10.000 USD vì lỗi tương tự, khi thắng tay vợt chủ nhà Paul Jubb trong năm set ở vòng một.

“Điều này thật nực cười”, Kyrgios nói về những án phạt tại All England Club năm nay. “Tôi đã nói đùa rất nhiều với đội của tôi về các án phạt mà chúng tôi đọc trên báo. Tôi đã vào tứ kết Wimbledon và tôi biết nhiều người đang buồn vì điều này”.

Kyrgios cho rằng bản thân đã trưởng thành hơn trong năm nay khi vô địch đôi nam Australia Mở rộng và lần đầu vào tứ kết đơn nam Grand Slam kể từ 2015. “Tôi sẽ tự thưởng bản thân một ly rượu vào tối nay. Tôi đã mỉm cười sau trận khi nghĩ về việc tiến sâu ở Wimbledon. Tôi hoàn toàn thoải mái và bình tĩnh”, Kyrgios nói thêm trước khi rời phòng họp báo.

Kyrgios cùng Cristian Garin là hai người không phải hạt giống ở tứ kết và sẽ gặp nhau. Nếu thắng đối thủ Chile, Kyrgios nhiều khả năng đấu Rafael Nadal ở bán kết.

Hai trận tứ kết đầu tiên của Wimbledon diễn ra tối nay. Novak Djokovic gặp Jannik Sinner trên sân Trung tâm vào 19h30, giờ Hà Nội. Sau đó một tiếng, niềm hy vọng chủ nhà Cameron Norrie đấu David Goffin ở sân số 1.