Skip to main content

Kyrgios tự tin biến đối thủ top 10 thành tầm thường

“Tôi không ngại những đối thủ mạnh, nếu giao bóng và chơi tốt”, Kyrgios nói tại họp báo ở Wimbledon ngày 27/6. “Tôi cần tập trung ngay những vòng đầu, đảm bảo thắng càng nhanh càng tốt. Tôi không nghĩ về chức vô địch. Tôi thích tận hưởng giải đấu trên mặt sân ưa thích. Tôi đã đấu với những người trong top 10 ở đây và khiến họ trở nên tầm thường. Khi tự tin, tôi có thể làm những gì bản thân muốn”.

Kyrgios giữ thành tích tốt khi đối đầu các ứng viên vô địch Grand Slam. Anh thắng Djokovic cả hai lần gặp, thắng Medvedev 2-1, thắng Zverev 4-3, thắng Tsitsipas 3-1, thắng Andrey Rublev 2-1. Ảnh: Wimbledon

Kyrgios giữ thành tích tốt khi đối đầu các ứng viên vô địch Grand Slam. Anh thắng Djokovic cả hai lần gặp, thắng Medvedev 2-1, thắng Zverev 4-3, thắng Tsitsipas 3-1, thắng Andrey Rublev 2-1. Ảnh: Wimbledon

Kyrgios từng vào tứ kết Wimbledon 2014, nơi anh đánh bại Rafael Nadal ở vòng bốn. Đây là thành tích tốt nhất trong sự nghiệp của tay vợt Australia tại Grand Slam sân cỏ tới lúc này. Kyrgios liên tục tham dự Wimbledon bảy năm qua nhưng không đi quá vòng bốn. Năm 2019, anh thua Nadal ở vòng hai, trong trận đấu dài bốn set với hai loạt tie-break.

“Wimbledon là đỉnh cao quần vợt”, Kyrgios nói thêm. “Tôi mơ về giải đấu từ khi còn bé. Tôi không đến đây vì điểm số hay danh hiệu, mà chỉ muốn đánh bại những đối thủ mạnh nhất. Tôi thích trở thành kẻ thách thức. Tôi sẽ cố không bỏ lỡ một kỳ Wimbledon nào trong phần còn lại sự nghiệp”.

Kyrgios bỏ qua Roland Garros để chuẩn bị cho mùa sân cỏ. Anh vào bán kết hai giải tại Stuttgart và Halle, vượt qua vòng một Mallorca Open trước khi rút lui vì đau bụng. Kyrgios sẽ gặp Paul Jubb, tài năng trẻ chủ nhà nhận vé đặc cách, tại vòng một Wimbledon hôm nay. Theo phân nhánh, Kyrgios có thể đấu hạt giống số bốn Stefanos Tsitsipas ở vòng ba, rồi Denis Shapovalov ở vòng bốn. Đối thủ tiềm năng của tay vợt Australia ở tứ kết là ứng viên vô địch Matteo Berrettini.

Kyrgios đầu năm nay vô địch đôi nam Australia Mở rộng. Anh và đối tác Thanasi Kokkinakis là hạt giống số 14 đôi nam Wimbledon – Grand Slam duy nhất mà các tay vợt đôi nam phải chơi theo thể thức năm set. Việc phân bố thể lực cho hai nội dung thi đấu vì thế là bài toán khó cho Kyrgios.

Những trận đáng chú ý ngày thứ hai Wimbledon 28/6:

– 18h30: Nick Kyrgios – Paul Jubb

– 19h30: Matteo Berrettini – Cristian Garin

– 20h30: Felix Auger-Aliassime – Maxime Cressy

– 21h: Rafael Nadal – Francisco Cerundolo

– 23h30: Stefanos Tsitsipas – Alexander Ritschard