Skip to main content

Kyrgios dùng ký ức thắng Nadal làm động lực ở Wimbledon

Theo Kyrgios, kinh nghiệm chơi ở Wimbledon đã giúp anh hạ Brandon Nakashima sau năm set ở vòng bốn hôm 4/7. Một trong những ký ức đáng nhớ của tay vợt Australia tại Grand Slam sân cỏ là trận thắng Rafael Nadal 7-6, 5-7, 7-6, 6-3 năm 2014, cũng trên sân Trung tâm.

Kyrgios thắng Nadal ngay lần đầu gặp ở Wimbledon 2014. Ảnh: WImbledon

Kyrgios thắng Nadal ngay lần đầu gặp ở Wimbledon 2014. Ảnh: WImbledon

“Tôi đã thắng một trong những tay vợt vĩ đại nhất ở đây”, Kyrgios hồi tưởng. “Điều đó còn nguyên trong tâm trí, giúp tôi vượt qua giới hạn bản thân. Tôi chưa từng thua những trận năm set ở Wimbledon, đó là một động lực khác”.

Kyrgios toàn thắng sáu trận năm set tại All England Club, trong đó có hai trận ở giải năm nay. Trước khi hạ Nakashima, tay vợt 28 tuổi thắng Paul Jubb sau năm set ở vòng một. Nhờ vũ khí giao bóng, Kyrgios thường chiếm ưu thế trong những loạt tie-break. Anh thắng ba trong bốn loạt tie-break từ đầu giải.

Kyrgios tái phát chấn thương vai khi đấu Nakashima. Anh gần như buông xuôi game giao bóng cuối set thứ tư, để tích lũy thể lực cho set năm. Tay vợt sáu lần vô địch ATP Tour cho biết đó là tính toán chiến thuật, giúp anh thắng 6-2 trong 37 phút ở set quyết định. “Ở thời điểm này, có lẽ chẳng tay vợt nào hoàn toàn khỏe mạnh”, Kyrgios trả lời khi được hỏi về chấn thương.

So với trận đấu gây tranh cãi thắng Stefanos Tsitsipas ở vòng ba, Kyrgios điềm tĩnh hơn trong trận gặp Nakashima. Nhưng, anh vẫn có màn tranh cãi khó hiểu với trọng tài chính sau một pha khiếu nại bất thành. Tay vợt số 45 ATP cho rằng trọng tài phải nhìn rõ đường bóng vì được ngồi trên cao. Trọng tài nói ông không thể quan sát mọi pha bóng nên Kyrgios có quyền khiếu nại.

“Đừng rên rỉ nữa Nick”, một cổ động viên hét lớn để chấm dứt tranh cãi giữa Kyrgios và trọng tài, khiến các khán giả ở sân Trung tâm bật cười.

Tới lúc này của giải, Kyrgios hai lần bị phạt tiền với tổng cộng 14.000 USD vì lỗi hành vi. Anh còn trở thành tâm điểm chỉ trích vì nhổ nước bọt về phía một CĐV, cũng như vi phạm quy định trang phục của Wimbledon.

Kyrgios cùng Cristian Garin là hai người không phải hạt giống ở tứ kết và sẽ gặp nhau. Nếu thắng đối thủ Chile, Kyrgios nhiều khả năng tái ngộ Nadal ở bán kết.