Skip to main content

Isner sắp phá kỷ lục giao bóng ăn điểm

Sau khi tung ra 36 cú ace ở trận thắng Andy Murray tại vòng hai Wimbledon, John Isner có tổng cộng 13.724 cú ace cả sự nghiệp. Anh cần thêm năm cú ace ở vòng ba với Jannik Sinner để phá kỷ lục của Ivo Karlovic, người đã nghỉ thi đấu nhưng chưa thông báo giải nghệ.

Isner là tay vợt duy nhất hai lần thắng game nhờ năm cú ace liên tiếp khi bị dẫn 0-40, tại Mỹ Mở rộng 2015 và Basel Open 2019. Ảnh: ATP

Isner là tay vợt duy nhất hai lần thắng game nhờ năm cú ace liên tiếp khi bị dẫn 0-40, tại Mỹ Mở rộng 2015 và Basel Open 2019. Ảnh: ATP

“Tôi hy vọng sẽ có thêm năm, sáu cú ace nữa ở Wimbledon”, Isner nói trong cuộc họp báo ngày 30/6. “Điều đó chắc chắn không đưa tôi vào ngôi đền huyền thoại của môn thể thao này. Nhưng tôi sẽ trở thành người dẫn đầu về số cú ace trong lịch sử. Đó là kỳ tích mà tôi sẽ tự hào khi giải nghệ. Hãy chờ xem đến lúc đó tôi có bao nhiêu cú ace”.

Sân cỏ là bề mặt tốt nhất để Isner giao bóng. Cú giao bóng của tay vợt 37 tuổi thường đạt vận tốc trên 200km/h, điểm rơi khó, khiến đối thủ không thể cản phá. Anh dẫn đầu Wimbledon năm nay về số cú ace sau hai vòng, nhiều hơn người thứ hai Nick Kyrgios 35 cú ace.

Karlovic nhiều năm thống trị ATP về số cú ace trong sự nghiệp. Nhưng tay vợt 43 tuổi không thi đấu từ sau khi bị loại ở vòng một Mỹ Mở rộng 2021. Trong thời gian đó, John Isner vượt mốc 9.000 cú ace trên sân cứng. Anh cũng là tay vợt có nhiều mùa giải đạt 1.000 cú ace nhất trong lịch sử ATP Tour, với bảy mùa. Karlovic và Goran Ivanisevic đứng thứ hai với cùng bốn mùa.

Isner sắp phá kỷ lục giao bóng ăn điểm mọi thời

Trận đấu Isner tung ra nhiều cú ace nhất cũng là trận dài nhất lịch sử quần vợt với Nicolas Mahut tại vòng một Wimbledon 2010. Trong cuộc chiến dài 11 tiếng 5 phút đó, Isner tung ra 113 cú ace.