Skip to main content

Hồi kết đáng tiếc cho tân binh PGA Tour

Sau 17 hố vòng 4, Theegala đạt điểm -19, với đối thủ lớn nhất là Xander Schauffele ở điểm -18. Theegala trong nhóm áp chót, trước Schauffele một hố.

Vào hố 18 par4, Theegala phát 320 yard vào bunker bên trái fairway. Bóng gần rìa trước bẫy, cách cờ hiệu 124 yard. Anh ra lực thật mạnh để thoát ra trong cú thứ hai, cát văng tung toé. Bụi tan, nhưng bóng vẫn trong bunker, lần này cách cờ 125 yard, theo hệ thống Shot Link của PGA Tour.

Thegala thoat bay cat bat thanh

Thegala thoát bẫy cát bất thành.

Hoá ra, mặt gậy cắt vào bóng không đủ dày để nó vượt lên.

Trong cú thứ ba, Theegala đưa bóng đi 43 yard, sau đó vào green trong cú thứ tư, cách lỗ 3,6 mét. Nếu gạt vào cú này, anh ghi bogey và xác định mốc chung cuộc -18, qua đó gây áp lực cho Schauffele. Nhưng bóng vấp vành hố rồi văng ra ngoài khiến Theegala chỉ biết đổ sụp xuống mặt green rồi chống nạnh với nét mặt sững sờ.

Thegala gạt hỏng
Với double bogey hố 18, Theegala cán đích -17.

“Tôi đã cố làm mọi thứ cần thiết để xoay chuyển tình thế nhưng mấy chuyện xui cứ dồn vào một hố như thế”, anh nói trên Golf Channel khi xong trận.

Thegala thoát bẫy cát ở hố 18 vòng cuối Travelers Championship ngày 26/6. Ảnh: AP

Thegala thoát bẫy cát ở hố 18 vòng cuối Travelers Championship ngày 26/6. Ảnh: AP

Schauffele ghi birdie hố cuối sân trong đó cú dứt điểm cách một mét để lên ngôi vô địch ở điểm -19, ẵm 1,494 triệu USD. Đây là thắng lợi thứ sáu của Schauffele ở PGA Tour. Theegala nhận 738.700 USD cho vị trí T2, bên cạnh J.T Poston.

Vào PGA Tour từ tháng 9/2021, Theegala 24 tuổi đến nay dự 25 giải, chỉ năm lần bị cắt loại. Và trong 20 dịp đấu cuối tuần, anh năm lần vào top 10 chung cuộc, tính cả T2 Travelers Championship vừa rồi. Tiền thưởng PGA Tour của Theegala đang ở mức 2,43 triệu USD. Anh đang đứng thứ 66 thế giới.