Skip to main content

Hạt giống số một nữ bị loại ở vòng ba Wimbledon

Chuỗi thắng ấn tượng được Swiatek tạo dựng từ Qatar Open hồi tháng 2. Trong bốn tháng qua, tay vợt Ba Lan đoạt sáu danh hiệu liên tiếp, gồm Roland Garros. Swiatek là tay vợt trẻ nhất đoạt Sunshine Double khi đăng quang cả Indian Wells và Miami Open vào tháng 3 ở tuổi 21. Cô cũng lên số một thế giới trong thời gian này, khi Ashleigh Barty tuyên bố giải nghệ.

Swiatek chưa vào chung kết Grand Slam nào ngoài Roland Garros. Ảnh: Wimbledon

Swiatek chưa vào chung kết Grand Slam nào ngoài Roland Garros. Ảnh: Wimbledon

Nhưng sân cỏ tại Wimbledon không phải bề mặt sở trường của Swiatek. Trước khi thua Cornet, hạt giống số một tốn ba set ở vòng hai. Thành tích tốt nhất của Swiatek ở Wimbledon là vòng bốn năm ngoái.

Cornet hơn Swiatek 11 tuổi nhưng thi đấu dẻo dai, liên tục điều bóng khó, bỏ nhỏ và lên lưới tốt ở trận đấu chiều 2/7. Cornet lặp lại kỳ tích thắng đối thủ số một thế giới ở Wimbledon, cũng trên sân số một. Cô từng hạ Serena Williams ở vòng ba năm 2014 khi tay vợt Mỹ đang là số một thế giới và ứng viên hàng đầu cho chức vô địch như Swiatek năm nay.

Hạt giống số một bị loại ở vòng ba Wimbledon

Swiatek thừa nhận không đạt cảm giác bóng tốt nhất trên mặt sân cỏ. Cô nói: “Tôi biết thất bại có thể xảy ra từ những buổi tập trước giải. Tôi không thoải mái ở mặt sân này dù đã thử nhiều cách chơi khác nhau. Tôi gặp khó khăn để thích nghi với điều kiện ở đây”.

Tay vợt 21 tuổi cho biết sẽ nghỉ một quãng ngắn để hồi phục tâm lý và thể lực sau nửa năm thi đấu liên tục. Chuỗi 37 trận thắng của cô là dài nhất WTA Tour kể từ năm 1990.

Swiatek vẫn đang giữ chắc vị trí số một thế giới với 8.576 điểm, gần gấp đôi số điểm của người thứ hai Ons Jabeur.

12 trong 15 hạt giống hàng đầu nội dung đơn nữ Wimbledon đã bị loại, chỉ còn ba người là Ons Jabeur, Paula Badosa và Jelena Ostapenko. Bên cạnh Cornet, một số cựu binh khác gây ấn tượng là Simona Halep, Heather Watson và Carolina Garcia.