Skip to main content

Fritz muốn khóc khi thua Nadal

Fritz thua Nadal dù chơi một trong những trận hay nhất từ khi khởi nghiệp năm 2015. Anh có cùng số điểm winner như đàn anh, mắc ít lỗi tự đánh hỏng hơn nhưng thua loạt super tie-break của set năm.

Fritz là tay vợt số một của Mỹ hiện tại, với vị trí số 14 ATP. Ảnh: Wimbledon

Fritz là tay vợt số một của Mỹ hiện tại, với vị trí số 14 ATP. Ảnh: Wimbledon

Fritz dẫn 2-1 sau ba set đầu, trước Nadal có dấu hiệu chấn thương. Nhưng tay vợt Tây Ban Nha thể hiện bản lĩnh bằng việc thắng hai set sau để giành vé bán kết, tỷ số lần lượt là 3-6, 7-5, 3-6, 7-5, 7-6(10-4). Fritz lỡ cơ hội thành người Mỹ trẻ nhất vào bán kết Wimbledon kể từ Andy Roddick năm 2005.

Tay vợt 24 tuổi cho biết đã tự vấn bản thân khi ngồi trong phòng thay đồ sau trận. Anh nói: “Tôi cảm giác như mình sắp khóc. Tôi thực sự muốn khóc. Tôi chưa bao giờ cảm thấy như vậy sau những trận thua trước đây. Thất bại này khiến tôi tổn thương, đau đớn”.

Fritz từng hạ Nadal sau ba set ở chung kết Indian Wells Masters hồi tháng 3, nhờ đó đoạt Masters 1000 đầu tay và leo lên vị trí cao nhất sự nghiệp là số 13 thế giới. Anh cũng chuẩn bị tốt cho Wimbledon bằng chức vô địch ở giải ATP 250 Eastbourne tháng trước.

Vào tứ kết Wimbledon là thành tích tốt nhất của Fritz sau 23 giải Grand Slam đã dự. Nhưng, kết quả này không đủ xoa dịu chủ nhân ba danh hiệu ATP. “Rời Wimbledon kiểu này thật nặng nề”, Fritz nói thêm. “Tôi sẽ phải nhìn vào những điểm tích cực ở giải đấu này để lấy lại tinh thần”.

Mỹ từng có tám tay vợt vào vòng ba Wimbledon năm nay, nhưng chỉ Fritz trụ tới tứ kết. Chưa tay vợt nào của xứ cờ hoa vào chung kết Grand Slam sân cỏ kể từ Roddick năm 2009.

Hai trận bán kết đơn nam Wimbledon diễn ra vào 8/7, Novak Djokovic gặp Cameron Norrie, còn Nadal đấu Nick Kyrgios. Wimbledon lần đầu có hai người thuận tay trái vào bán kết kể từ năm 1992, là Nadal và Norrie. Điều này cũng chưa xảy ra ở Grand Slam kể từ 2010, khi Nadal và Jurgen Melzer góp mặt ở bán kết Roland Garros.

Nadal Fritz