Skip to main content

Federer trở lại Wimbledon

Federer gây bất ngờ khi xuất hiện ở Wimbledon bên cạnh các cựu vô địch khác của giải như đồng hương Martina Hingis, Rafael Nadal, Novak Djokovic, Andy Murray và các huyền thoại Rod Laver, John McEnroe, Billie Jean King, Margaret Court.

Federer đứng cạnh Djokovic, người sáu lần vô địch Wimbledon, trong lễ kỷ niệm 100 năm sân Trung tâm chiều 3/7. Ảnh: Guardian

Federer đứng cạnh Djokovic, người sáu lần vô địch Wimbledon, trong lễ kỷ niệm 100 năm sân Trung tâm chiều 3/7. Ảnh: Guardian

Tay vợt Thụy Sĩ là người cuối cùng bước vào sân trong danh sách khách mời danh dự, ngay sau đương kim vô địch Djokovic. Đám đông ở sân Trung tâm đứng dậy vỗ tay tán dương Federer khi anh tiến đến giữa sân và đứng cạnh đàn em Serbia.

“Tôi rất may mắn vì từng nhiều lần thi đấu ở đây”, Federer mở lời. “Sân đấu này từng chứng kiến những chiến thắng và những thất bại lớn nhất của tôi. Tôi đã trải qua một năm khó khăn với chấn thương đầu gối. Nhưng, tôi hy vọng sẽ trở lại đây thi đấu một lần nữa”.

Federer lên kế hoạch thi đấu cuối năm nay, ở Laver Cup và Basel Open. Theo truyền thông Thụy Sĩ, tay vợt 40 tuổi ưu tiên thi đấu ở Wimbledon 2023, hơn ba Grand Slam còn lại. Federer năm ngoái dự cả Roland Garros lẫn Wimbledon, lần lượt dừng chân ở vòng bốn và tứ kết. Anh tám lần vô địch Wimbledon, nhiều nhất trong bốn Grand Slam.

“Tàu tốc hành” cho biết anh hạnh phúc với cuộc sống không quần vợt trong một năm qua. Federer ở nhà cùng vợ con, đi du lịch, rồi tham dự các hoạt động kinh doanh, quảng cáo, và vui vì thấy bận rộn. “Tôi không chắc chắn bất cứ điều gì về lịch thi đấu năm sau. Tôi chỉ tận hưởng niềm vui hiện tại, như việc đang đứng ở sân Trung tâm Wimbledon”, anh nói thêm.

Khi huyền thoại McEnroe hỏi về trận đáng nhớ nhất ở sân Trung tâm, Federer cho biết đó là chiến thắng trước Pete Sampras ở vòng bốn năm 2001, và hạ Mark Philippoussis ở chung kết năm 2003. Lần gần nhất Federer vào chung kết Grand Slam sân cỏ là năm 2019, thua Djokovic.