Skip to main content

Djokovic vào chung kết Wimbledon

Trong ngày nóng nhất từ đầu giải, Djokovic tiếp tục khởi đầu chậm giống trận tứ kết với Jannik Sinner. Hạt giống số một mắc ba lỗi tự đánh hỏng khi thua game giao bóng đầu. Dù thắng game đỡ bóng kế sau, cảm giác bóng của Djokovic vẫn tệ khi thường xuyên đưa bóng rúc lưới hoặc chệch dây. Anh chỉ thắng một trong bốn game giao bóng ở set một, rồi thua 2-6.

Norrie phải cứu 14 break-point khi đấu Djokovic chiều 8/7. Ảnh: Mirror

Norrie phải cứu 14 break-point khi đấu Djokovic chiều 8/7. Ảnh: Mirror

Norrie trong lần đầu vào bán kết Grand Slam chơi chắc chắn và không bị tâm lý dù đứng trước hàng vạn khán giả nhà. Nhưng hạt giống số chín chỉ duy trì thế trận tới nửa cuối set hai. Khi Djokovic bắt nhịp và tăng tốc các pha dứt điểm, Norrie lập tức gặp khó khăn. Anh thua game giao bóng ở game thứ tám của set hai, để Djokovic thắng lại 6-3.

Djokovic tấn công nhiều hơn ở set ba, sau khi quen với những cú trái flat bóng thấp của đàn em. Anh có 9 điểm winner và chỉ mắc 4 lỗi tự đánh hỏng ở set này. Bên kia lưới, cả cú thuận tay và trái tay của Norrie sau baseline đều giảm lực và không đạt điểm rơi đủ hiểm. Tay vợt chủ nhà thua hai game giao bóng và không kiếm được break-point nào, trước khi gác vợt 2-6.

Norrie tiếp tục thua game giao bóng đầu tiên của set bốn và không thể níu hy vọng gỡ hòa khi Djokovic giao bóng ngày càng hay. Chủ nhân 20 Grand Slam chỉ thua hai điểm trong bốn game giao bóng đầu set này. Trong game giao bóng kết thúc trận với tỷ số 6-4, Djokovic cũng chỉ để Norrie thắng hai điểm.

Djokovic đấu Kyrgios ở chung kết Wimbledon

Djokovic giành chiến thắng sau bốn set, ở trận bán kết thứ 11 tại Wimbledon và thứ 43 tại Grand Slam. Anh lần thứ tám vào chung kết ở All England Club, hướng đến san bằng thành tích bảy lần vô địch của thần tượng Pete Sampras.

Ở tuổi 35 lẻ 49 ngày, Djokovic là tay vợt già thứ ba vào chung kết Wimbledon, sau Roger Federer và Ken Rosewall. Anh chưa thua ở giải này kể từ 2018, với mạch thắng 27 trận.

“Tôi hy vọng kinh nghiệm sẽ tiếp tục giúp ích ở trận chung kết, trước đối thủ đang hưng phấn và đạt phong độ cao”, Djokovic nói khi được hỏi về trận tranh vô địch với Nick Kyrgios vào 20h ngày 10/7.