Skip to main content

Djokovic tốn bốn set ở vòng một Wimbledon

Djokovic gặp nhiều khó khăn hơn dự đoán, tốn hai tiếng 27 phút để vượt qua đối thủ đang đứng thứ 75 ATP. Trong trận chính thức đầu tiên kể từ Roland Garros, Djokovic thi đấu không thoải mái, nhiều lần đánh thuận tay ra ngoài. Nhưng cú giao bóng giúp hạt giống số một nhiều lần vượt qua áp lực. Anh thắng một game đấu trong 48 giây ở set đầu, nhờ bốn cú ace liên tiếp.

Djokovic thắng 80 và thua 20 sau 100 trận ở Wimbledon, nơi anh vô địch sáu lần. Ảnh: Wimbledon

Djokovic thắng 80 và thua 20 sau 100 trận ở Wimbledon, nơi anh vô địch sáu lần. Ảnh: Wimbledon

Djokovic có 15 cú ace cả trận, chiếm một nửa số điểm winner. Kwon dù thua trận, ghi nhiều hơn Djokovic một winner. Tay vợt Hàn Quốc cũng mắc ít lỗi đánh hỏng hơn, 26 so với 29. Nhưng Djokovic bản lĩnh hơn ở các game quan trọng. Trong set một, sau khi mỗi người tận dụng được một break-point, Djokovic vượt lên đúng lúc nhờ thắng game đỡ bóng thứ tư. Anh sau đó giữ game giao bóng cuối để thắng 6-3.

Kwon giúp khán giả sân Trung tâm hào hứng hơn khi chơi hay ở set hai. Tay vợt 24 tuổi thắng trắng game đỡ bóng thứ hai, vượt lên dẫn 3-1. Ở game kế sau, anh đối mặt ba break-point nhưng đều cứu được, rồi cân bằng tỷ số trận đấu với chiến thắng 6-3.

Hai tay vợt cùng giao bóng và giữ game tốt ở nửa đầu set ba. Đến game tám, Kwon một lần nữa không ứng phó được với áp lực khi để Djokovic dẫn 40-15 rồi thua ngay ở break-point đầu tiên. Game thua này khiến Kwon trả giá bằng thất bại 4-6. Djokovic giải tỏa tâm lý, chơi thanh thoát hơn ở set bốn. Anh chỉ đối mặt một break-point, trước khi thắng một game đỡ bóng để hạ đàn em 6-4.

Djokovic 3-1 Kwon Soon-woo

Trận thắng thứ 22 liên tiếp của Djokovic ở Wimbledon. Anh trước đó vô địch ba lần gần nhất giải tổ chức, các năm 2018, 2019 và 2021. Dù khởi đầu chậm trước Kwon, Djokovic vẫn thắng 86% điểm từ giao bóng một. Anh đánh chắc tay, di chuyển và phán đoán tốt hơn từ set ba.

Đối thủ tiếp theo của Djokovic là Thanasi Kokkinakis hoặc Kamil Majchrzak. Djokovic sẽ hướng đến trận thắng thứ 81 ở Wimbledon và xa hơn là chức vô địch thứ bảy, ngang với thành tích của Pete Sampras.

Trời mưa khiến nhiều trận đấu ở các sân còn lại phải tạm dừng. Sau thời gian gián đoạn, các hạt giống như Cameron Norrie, Casper Ruud và Frances Tiafoe đều đi tiếp với chiến thắng 3-0. Carlos Alcaraz thì cần tới năm set để vượt qua Jan-Lennard Struff, 4-6, 7-5, 4-6, 7-6, 6-4.

Bất ngờ lớn nhất ở vòng một đến từ Hubert Hurkacz. Hạt giống số bảy thua Alejandro Davidovich Fokina trong một trận đấu kỳ lạ. Davidovich Fokina dẫn 7-6, 6-4, 5-3 (40-0) nhưng để đối thủ cứu liền ba match-point. Hurkacz sau đó thắng set ba 7-5 và set bốn 6-2, rồi dẫn 5-3 ở set cuối. Tay vợt Ba Lan để đối thủ cân bằng 5-5 rồi bước vào super tie-break chạm 10 ở set quyết định. Hurkacz dẫn 6-3 ở loạt đấu này, nhưng thua ngược 8-10 và rời giải ngay vòng một.