Skip to main content

Djokovic thắng nhanh ở vòng ba Wimbledon

Trận thứ hai liên tiếp Djokovic chỉ để đối thủ thắng bảy game. Anh tận dụng thành công sáu trong 14 break-point khi đấu Kecmanovic ở sân Trung tâm, rồi thắng sau một tiếng 52 phút.

Djokovic chưa thua ở Wimbledon kể từ năm 2018. Ảnh: Wimbledon

Djokovic chưa thua ở Wimbledon kể từ năm 2018. Ảnh: Wimbledon

Djokovic nâng chuỗi thắng ở Wimbledon lên 24 trận, dài thứ ba trong các Grand Slam ở kỷ nguyên Mở. Tay vợt 35 tuổi sẽ gặp Tim van Rijthoven ở vòng bốn. Rijthoven nhận vé đặc cách dự giải nhưng gây sốc khi liên tiếp hạ hai hạt giống Reilly Opelka và Nikoloz Basilashvili.

Sau khởi đầu tốn bốn set ở vòng một, Djokovic tìm lại phong độ đỉnh cao hai trận gần đây. Anh đạt tỷ lệ thắng điểm từ giao bóng một 88% trong trận đấu tối 1/7. Những cú đánh chắc chắn giúp chủ nhân 20 Grand Slam có 36 winner, gần gấp ba Kecmanovic. Trận thứ hai liên tiếp Djokovic mắc ít hơn 20 lỗi tự đánh hỏng. Điều duy nhất tay vợt Serbia cần cải thiện là tỷ lệ giao bóng một trong sân chỉ 49%.

“Tôi biết bản thân có thể chơi tốt hơn”, Djokovic nói sau trận. “Tôi luôn kỳ vọng phong độ cao nhất và điều đó có thể đạt được ở trận tiếp theo”. Theo hạt giống số một này, khởi đầu mạnh mẽ, tập trung và thực hiện những cú đánh chính xác đã giúp anh áp đảo Kecmanovic. Djokovic cũng hiểu rõ đối thủ nhờ cùng tập nhiều lần ở Serbia.

Novak Djokovic 3-0 Miomir Kecmanovic

Nếu thắng Rijthoven ở vòng bốn, Djokovic sẽ gặp Carlos Alcaraz hoặc Jannik Sinner ở tứ kết. Hai tài năng trẻ đều chỉ tốn ba set ở vòng ba. Sinner thắng đàn anh John Isner 6-4, 7-6 (4), 6-3 trong trận đấu tay vợt Mỹ có 24 cú ace, nhờ đó lập kỷ lục mới 13.748 cú ace trong sự nghiệp.

Alcaraz cũng chơi ấn tượng khi lần đầu vào đến vòng bốn Grand Slam sân cỏ. Sau khi tốn năm set ở vòng một, tay vợt 19 tuổi không thua set nào ở hai trận gần nhất. Anh chỉ thua sáu game khi đấu hạt giống số 32 Oscar Otte tối 1/7. Báo Tây Ban Nha Marca đánh giá đây là trận hay nhất sự nghiệp của Alcaraz trên sân cỏ, mặt sân không phải sở trường của anh.

Alcaraz cũng ngạc nhiên với phong độ của bản thân. Anh nói: “Tôi nghĩ đây là trận hay nhất của tôi ở các Grand Slam chứ không riêng sân cỏ. Tôi rất vui với phong độ này và hy vọng duy trì ở vòng sau. Thú thật là tôi đến đây với ít kỳ vọng, nhưng không ngờ sự tiến bộ lại nhanh như thế”.