Skip to main content

Djokovic phủ nhận thân thiết với Kyrgios

“Tôi không chắc có thể xem đó là tình anh em hay chưa. Nhưng rõ ràng, mối quan hệ giữa hai bên đã tốt hơn so với trước tháng 1/2021. Khi tôi gặp khó khăn tại Australia, Nick là một trong số ít tay vợt lên tiếng ủng hộ, sát cánh cùng tôi. Tôi thực sự cảm kích điều đó và rất tôn trọng anh ấy”, Djokovic nói với Eurosport.

Kyrgios từng lên tiếng bênh vực Djokovic khi anh từ chối tiêm vaccine Covid-19. Ảnh: Reuters.

Kyrgios từng lên tiếng bênh vực Djokovic khi anh từ chối tiêm vaccine Covid-19. Ảnh: Reuters.

Kyrgios từng không có quan hệ tốt với Djokovic do tính cách ngổ ngáo, thích gây chuyện của anh. Tại Mỹ Mở rộng 2020, tay vợt sinh năm 1995 từng châm chọc nếu đánh bóng trúng cổ họng trọng tài dây như Djokovic, anh có thể bị cấm 5 đến 10 năm.

Tuy nhiên, khi Djokovic vướng rắc rối visa rồi bị trục xuất khỏi Australia Mở rộng hồi đầu năm, Kyrgios nằm trong số ít tay vợt bênh vực đàn anh. Kyrgios tiết lộ hai tay vợt nói chuyện nhiều hơn qua mạng xã hội và nảy sinh “tình anh em”. Thậm chí, anh còn ấp ủ dự định mời Djokovic đánh đôi trong tương lai.

“Chúng tôi rõ ràng đã nảy sinh một chút tình anh em, một điều khá kỳ quặc. Tôi nghĩ mọi người đều biết tôi và Djokovic không yêu thương gì nhau trước đây và đó hẳn là điều tốt cho quần vợt. Nó khiến mỗi lần chúng tôi đối đầu đều tạo ra hiệu ứng truyền thông. Nhưng tôi cảm thấy bản thân là tay vợt duy nhất lên tiếng bênh vực anh ấy trong vụ bê bối tại Australia Mở rộng”, Kyrgios nói.

Trận chung kết đơn nam Wimbledon giữa Djokovic và Kyrgios sẽ diễn ra lúc 20h ngày 10/7. Djokovic chỉ thua một trong bảy lần vào chung kết Wimbledon trước, dưới tay Andy Murray năm 2013. Nhưng Kyrgios toàn thắng mà không mất set nào trong hai lần đối đầu trước đây.