Skip to main content

Djokovic muốn ‘Big 4’ tái hợp ở Laver Cup

“Nếu chúng tôi cùng nhau góp mặt ở một giải đấu, đó sẽ là điều đặc biệt”, Djokovic nói trong cuộc họp báo sau vòng hai Wimbledon ngày 29/6. “Người đại diện của tôi có liên lạc với đội Laver Cup. Chúng tôi đã thỏa thuận về việc sẽ đưa ra quyết định sau Wimbledon. Tôi hy vọng điều đó trở thành hiện thực”.

Nhóm Big 4 chưa cùng nhau dự một giải nào kể từ Australia Mở rộng 2019, nơi Djokovic hạ Nadal ở chung kết, Federer bị loại ở vòng bốn, còn Murray thua vòng một. Ảnh: Tennishead

Nhóm “Big 4” chưa cùng nhau dự một giải nào kể từ Australia Mở rộng 2019, nơi Djokovic hạ Nadal ở chung kết, Federer bị loại ở vòng bốn, còn Murray thua vòng một. Ảnh: Tennishead

Nếu Djokovic nhận lời, đội Laver Cup châu Âu sẽ có đủ “Big 4”. Andy Murray trước đó xác nhận sẽ tham dự, khi sự kiện được tổ chức ở sân O2 Arena tại London cuối tháng 9. Roger Federer và Rafael Nadal đã đồng ý góp mặt từ tháng 3. Họ vẫn có khả năng vắng mặt vào giờ chót nếu thể lực không cho phép.

Federer đang tập luyện để trở lại vào cuối mùa, tại Basel Open và Laver Cup. Đây được cho là hai sự kiện để huyền thoại Thụy Sĩ kiểm chứng khả năng cạnh tranh ở đẳng cấp cao sau thời gian dài vật lộn với chấn thương gối. Trong cuộc phỏng vấn tháng trước, tay vợt 40 tuổi kỳ vọng dự Wimbledon 2023.

“O2 Arena là sân đấu rất quen của chúng tôi vì từng tổ chức ATP Finals”, Djokovic nói thêm. “Truyền thông Anh góp phần quan trọng vào thành công của giải trong 10 năm. Tôi rất vui nếu trở lại đó một lần nữa. Chúng tôi sẽ ngồi xuống xem xét mọi thứ vào mùa hè. Tôi nghĩ điều này hoàn toàn khả thi”.

Djokovic cùng Federer vô địch Laver Cup 2018. Trước đó một năm Federer đánh cặp với Nadal. Murray chưa dự giải này, nhưng từng cùng Djokovic đánh cặp hai lần trong sự nghiệp, tại Australia Mở rộng 2006 và Miami Open 2011.

Laver Cup do Federer và huyền thoại Rod Laver cùng sáng lập từ 2017. Giải diễn ra hàng năm, bị hủy một lần vào 2020 do Covid-19, tuyển châu Âu vô địch cả bốn lần.

Ba tay vợt đầu tiên của tuyển Thế giới xác nhận tham dự giải năm nay, diễn ra từ 23 đến 25/9, là Felix Auger-Aliassime, Taylor Fritz và Diego Schwartzman.