Skip to main content

Djokovic hướng tới Grand Slam thứ 21

“Mỗi trận tranh vô địch của tôi lúc này đều rất quý giá”, Djokovic nói khi được hỏi về việc vào chung kết Wimbledon lần thứ tám. “Tôi ý thức được cột mốc 21 Grand Slam đang ở phía trước. Tôi có niềm tin và sự sẵn sàng để chinh phục điều đó”.

Djokovic là tay vợt thứ ba vào chung kết Wimbledon sau tuổi 35. Hai người trước đó là Federer và Rosewall. Ảnh: Guardian

Djokovic là tay vợt thứ ba vào chung kết Wimbledon sau tuổi 35. Hai người trước đó là Federer và Rosewall. Ảnh: Guardian

Chiến thắng trước Cameron Norrie ở bán kết Wimbledon chiều 8/7 giúp Djokovic độc chiếm kỷ lục 32 trận chung kết Grand Slam, hơn Roger Federer một trận và Rafael Nadal hai trận. Không tay vợt nào khác trong lịch sử đạt mốc 20 trận, người thứ tư là Ivan Lendl có 19 trận.

Djokovic vượt Jimmy Connors để trở thành tay vợt thắng nhiều thứ hai ở All England Club, với 85 trận. Anh còn kém kỷ lục của Federer 20 trận. Tay vợt Serbia chưa thua tại Wimbledon kể từ 2018, với mạch 27 trận thắng. Một chiến thắng nữa trước Nick Kyrgios vào Chủ nhật là điều Djokovic chờ đợi. Anh chưa thắng đàn em Australia set nào, sau hai trận đã đấu.

“Cả tôi và Nick đều sẽ mang rất nhiều cảm xúc vào sân”, Djokovic nói trong cuộc phỏng vấn sau trận bán kết. “Nick đang chơi hưng phấn, không có nhiều điều để mất. Cậu ấy phóng khoáng, sở hữu một trong những cú giao bóng hay nhất thế giới, lực đánh thuận tay rất mạnh. Tôi hy vọng kinh nghiệm sẽ giúp tôi đạt kết quả khác ở lần đối đầu này”.

So với Djokovic, Kyrgios có nhiều hơn một ngày nghỉ nhờ Nadal rút khỏi trận bán kết. Kyrgios là người Australia đầu tiên vào chung kết Wimbledon kể từ Mark Philippoussis năm 2003. Lần gần nhất một tay vợt Australia chơi chung kết Grand Slam là Lleyton Hewitt ở Australia Mở rộng 2005.

Kyrgios chưa từng nghĩ bản thân có cơ hội đoạt Grand Slam. Anh nói: “Tôi không muốn vào chung kết nhờ đối thủ bỏ cuộc. Tôi chắc chắn mọi người đều muốn xem một trận đấu lớn. Tôi sẽ cố gắng thực hiện điều đó khi đấu Djokovic ở chung kết”.

Trận chung kết đơn nam Wimbledon giữa Djokovic và Kyrgios sẽ diễn ra vào 20h ngày 10/7.

Djokovic đấu Kyrgios ở chung kết Wimbledon