Skip to main content

Cú ace độc đáo ở Scottish Open

Hố 17 dài 203 yard. Smith phát bằng gậy sắt số 6 với đường bóng lệch hẳn bên phải cờ hiệu. Nhưng sau khi đáp xuống green, nó giật sang trái, tiếp tục lăn lên gần đỉnh dốc rồi tuôn thẳng vào lỗ.

Jordan Smith ghi ace

Ban tổ chức treo thưởng hai chiếc Genesis SV60 và SV70 cho golfer đầu tiên ghi hole-in-one tại hố 17. Và theo quy định, Smith ẵm SV70 còn caddie – Sam Matton được GV60.

“Bọn tôi đã bàn nhiều về khả năng ace tại hố 17 khi cờ hiệu bên trái green. Và với gió tạt từ phải sang trái, ta đánh vào bên phải cờ rồi chờ bóng vào lỗ nhờ dốc. Tôi thật may mắn khi đạt được điều đó, bên cạnh tư vấn hữu ích từ Sam”, Smith chia sẻ chiến thuật tìm xe và thừa nhận công lao của trợ lý thực chiến. Smith đã đấu chuyên nghiệp tám năm nhưng mới một lần vô địch DP World Tour, tại European Open 2017 hồi đấu trường golf hạng nhất châu Âu còn tên gốc European Tour.

Smith (trái) và caddie Matton nhận thưởng hai chiếc Genesis nhờ cú ace.

Smith (trái) và caddie Matton nhận thưởng hai chiếc Genesis nhờ cú ace.

Cả vòng 2, ngoài cú ace hố 17, Smith còn ba birdie và bốn bogey. Xong trận, anh đứng T4 với điểm -3 trong khi T2 đạt -4 còn đỉnh bảng -7 tiếp tục thuộc về Cameron Tringale. Golfer này chiếm ngôi đầu sau vòng 1 với điểm -9 và bỏ cách T2 ba gậy. Hôm qua, Tringale vẫn duy trì lợi dẫn này dù đánh 72 gậy.

Xander Schauffle với 65 gậy, đạt điểm âm sâu nhất vòng 2. Nhờ vậy, anh nhảy 65 bậc lên T4, bên cạnh Smith.

Giải diễn ra trên sân par70 trong Renaissance Club, Scotland, quy tụ 14 gương mặt trong top 15 thế giới (bảng OWGR). Nhưng sau hai vòng với vạch cắt +3, đã có bảy đấu thủ trong nhóm này bị loại gồm Scottie Scheffler, Collin Morikawa, Justin Thomas, Viktor Hovland, Will Zalatoris, Hideki Matsuyama và Billy Horschel. Scheffler đang đứng đầu OWGR, trên Morikawa ba bậc, cách Thomas bốn bậc.

Scottish Open thuộc nhóm Rolex Series của DP World Tour và được PGA Tour đồng bảo trợ trong tiến tình hai bên thắt chặt quan hệ đối tác chiến lược khi phải cạnh tranh với LIV Golf Invitational Series do Saudi Arabia đầu tư.