Skip to main content

Cilic hết cơ hội đấu Nadal vì Covid-19

Cilic chia sẻ thông tin kết quả xét nghiệm dương tính vào sáng 27/6, một ngày trước khi đấu trận mở màn với Mackenzie McDonald. Á quân Wimbledon 2017 là hạt giống cao thứ hai ở nhánh 8, nhánh còn có hạt giống số hai Rafael Nadal. Cả hai được dự đoán sẽ gặp nhau ở vòng bốn vì nhánh này không còn ai khác trong top 20 hạt giống.

Cilic thường chơi tốt ở sân cỏ nhờ vũ khí giao bóng và cú thuận tay mạnh mẽ. Anh ba lần vào tứ kết và một lần thua chung kết Wimbledon. Ảnh: ATP

Cilic thường chơi tốt ở sân cỏ nhờ vũ khí giao bóng và cú thuận tay mạnh mẽ. Anh ba lần vào tứ kết và một lần thua chung kết Wimbledon. Ảnh: ATP

“Tôi đang phải tự cách ly và thật không may sẽ bỏ lỡ giải đấu. Trái tim tôi tan vỡ vì phải rời Wimbledon theo cách này”, thông báo của Cilic trên Instagram có đoạn.

Cilic đang đạt phong độ tốt nhất trong ba năm gần đây. Anh vừa vào bán kết Roland Garros đầu tháng này, leo lên vị trí số 17 thế giới. Cựu vô địch Mỹ Mở rộng khởi động tốt cho Wimbledon khi vào bán kết giải ATP 500 ở Queen’s Club cách đây 10 ngày.

Trong quá trình chuẩn bị cho Wimbledon, Cilic đánh tập 90 phút với Novak Djokovic ở sân Trung tâm hôm 24/6. Tay vợt Croatia sau đó cảm thấy không khỏe và tự cách ly ở khách sạn, rồi nhận được kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19.

Wimbledon nới lỏng đáng kể quy tắc giao tiếp ở giải năm nay. Nhưng, các tay vợt nhiễm bệnh trước giờ ra sân sẽ bị loại. “Chúng tôi vẫn đang tuân theo quy định của Chính phủ về việc cách ly bất kỳ ai nhiễm Covid-19”, phát ngôn viên của Wimbledon nói hôm 27/6.

Thay thế Cilic là tay vợt thua vòng loại Nuno Borges. Bên cạnh Nadal, nhánh này chỉ còn hai hạt giống là Botic van de Zandschulp và Lorenzo Sonego.

Nadal sẽ ra quân vào khoảng 21h hôm nay, gặp Federico Cerundolo. Tay vợt Tây Ban Nha chưa chơi trận chính thức nào trên sân cỏ kể từ 2019.