Skip to main content

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Cầm Gậy Golf Tay Trái Cho Golfer

Trong golf, kỹ thuật đánh bóng đối với người thuận tay phải và người thuận tay trái có những đặc điểm riêng cần lưu ý. Để giúp golfer đạt được thành tích tốt nhất, bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách cầm gậy golf tay trái cho người chơi để phát huy điểm mạnh, khắc phục nhược điểm, cải thiện thành tích đánh bóng.

Lưu ý khi chọn gậy golf dành cho người chơi thuận tay trái

Trước khi đi vào tìm hiểu chi tiết cách cầm gậy golf tay trái, golfer cần lưu ý lựa chọn mẫu gậy phù hợp để có thể phát huy tốt những ưu thế của bản thân khi ra sân.

 • Gậy gỗ (driver và fairway wood)

Gậy gỗ thường được sử dụng khi phát bóng và khi đánh những đường bóng xa. Về thông số kỹ thuật và công nghệ ứng dụng, gậy gỗ dành cho người thuận tay trái và tay phải không có gì khác biệt. Tuy nhiên, gậy dành cho người đánh tay trái thường có độ loft hơn 10, chiều dài gậy khoảng 45 inches và kích thước đầu gậy 460cc. Gậy có độ loft càng lớn càng dễ sử dụng hơn.

Đặc biệt, với gậy gỗ số 3, độ loft lý tưởng nên nằm trong khoảng từ 15 đến 18 độ. Còn đối với gậy gỗ số 5, con số này là 20 đến 22 độ.

Khi chọn gậy golf tay trái, người chơi nên lưu ý chọn cây gậy làm từ graphite, có trọng lượng nhẹ và độ flex R để đánh bóng dễ dàng hơn.

Gậy golf tay trái có những điểm riêng đặc thù phù hợp với người thuận tay trái Gậy golf tay trái có những điểm riêng đặc thù phù hợp với người thuận tay trái
Gậy golf tay trái có những điểm riêng đặc thù phù hợp với người thuận tay trái
 • Gậy sắt

Gậy sắt được sử dụng chủ yếu trong những cú đánh gần. Các chuyên gia khuyên người thuận tay trái nên chọn gậy sắt làm từ graphite để được cung cấp khả năng trợ lực. Đặc biệt, khi chọn gậy sắt, golfer thuận tay trái cũng nên chọn độ dài gậy phù hợp với đặc điểm cơ thể.

 • Gậy gạt

Gậy gạt (putter) là loại gậy được sử dụng thường xuyên nhất trong các trận đánh golf. Gậy gạt thường được chia ra làm 3 loại dựa trên thiết kế đầu gậy là blade, heel-toe và mallet.

Trong đó, mẫu gậy gạt lý tưởng dành cho golfer thuận tay trái là loại gậy blade dạng lưỡi dao truyền thống với mặt gậy nhỏ, trọng lượng đầu gậy nhẹ và dài từ 33 đến 35 inches. Với mẫu gậy gạt này, người chơi sẽ đánh bóng thẳng và chính xác hơn.

Hướng dẫn cách cầm gậy golf tay trái chi tiết nhất

Sau khi chọn được cây gậy đánh tay trái phù hợp nhất, dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách cầm gậy để người chơi có thể tăng độ nhất quán cho đường bóng, cải thiện khả năng đánh bóng và lực khi phát bóng.

 • Bước 1: Đặt càn gậy golf trước mặt với góc 45 độ. Tay phải đặt lên thân gậy, phía cuối lòng bàn tay hướng về đầu chót càn gậy, ngón cái và ngón đeo nhẫn hướng về phía vai trái tạo thành góc chữ V.
 • Bước 2: Đặt bàn tay trái sao cho phần thịt dày nhất của bàn tay trái trùm lên ngón cái bàn tay phải
 • Bước 3: Ngón trỏ của bàn tay trái hướng xuống dưới, các ngón tay còn lại nắm chắc phần lưng gậy.

Khi cầm gậy golf tay trái theo cách này, lúc người chơi cầm gậy lên trước mắt, các góc chữ V do 2 bàn tay tạo thành sẽ cùng chỉ về một điểm.

Cách cầm gậy golf tay trái phù hợp là cách cầm khiến golfer thoải mái và tự tin nhất Cách cầm gậy golf tay trái phù hợp là cách cầm khiến golfer thoải mái và tự tin nhất
Cách cầm gậy golf tay trái phù hợp là cách cầm khiến golfer thoải mái và tự tin nhất

Để kiểm tra xem bản thân đã cầm gậy golf tay trái đúng cách chưa, golfer nên lưu ý:

 • Khi cầm gậy, người chơi cần có cảm giác thoải mái. golfer có thể điều chỉnh và thả lòng cách nắm sau cho tự nhiên nhất, nhưng cố gắng không dịch phần cán gậy khỏi ngón tay và lòng bàn tay.
 • Kiểm tra hướng của các góc chữ V.
 • Kiểm tra lực nắm và các khớp xương bàn tay khi cầm gậy.

Đây là cách cầm gậy golf tay trái cơ bản cho người mới bắt đầu. Trong phần tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu 3 phương pháp cầm gậy golf tay trái được đánh giá là phù hợp với golfer người Việt nhất.

3 cách cầm gậy golf tay trái phù hợp với golfer Việt

Cách cầm và sử dụng gậy golf đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc quyết định thành tích đánh bóng. Theo các chuyên gia, dưới đây là 3 cách cầm gậy tay trái phù hợp với golfer Việt Nam nhất dựa trên các yếu tố kỹ năng và hình thể. Đó là cách cầm overlapping grip (truyền thống), interlock (chéo), và baseball (bóng chày).

Cách cầm gậy golf tay trái kiểu Overlapping Grip

Overlapping Grip là cách cầm gậy truyền thống được phần lớn golfer sử dụng. Đặc điểm của kiểu cầm gậy này là tập trung lực vào phần ngón tay để đánh bóng xa và chuẩn xác, thay vì phần lòng bàn tay như thông thường.

Đây là cách cầm gậy golf tay trái truyền thống được nhiều golfer sử dụng Đây là cách cầm gậy golf tay trái truyền thống được nhiều golfer sử dụng
Đây là cách cầm gậy golf tay trái truyền thống được nhiều golfer sử dụng

Hướng dẫn chi tiết:

 • Bước 1: Ngón út bàn tay trái đặt chồng lên ngón trỏ và ngón giữa của bàn phải.
 • Bước 2: Ngón cái bàn tay phải đặt trong đường sinh tử bàn tay trái.
 • Bước 3: 4 ngón còn lại của bàn tay trái ôm thân gậy golf.

Kiểu cầm gậy Interlock

Nếu bạn là một golfer có bàn tay dày và nhỏ, thi đây chính là kiểu cầm dành cho bạn. Đây cũng là kiểu cầm gậy thích hợp với người mới bắt đầu, hoạt động dựa trên nguyên lý dùng lực từ lòng bàn tay là chủ yếu. Interlock sẽ giúp người chơi đánh bóng xa hơn.

Kiểu interlock phù hợp với người chơi có bàn tay dày và nhỏ Kiểu interlock phù hợp với người chơi có bàn tay dày và nhỏ
Kiểu interlock phù hợp với người chơi có bàn tay dày và nhỏ

Hướng dẫn chi tiết:

 • Bước 1: Ngón út tay trái ngoắc vào ngón trỏ tay phải.
 • Bước 2: Chậm rãi đưa ngón tay phải chạm đường sinh tử của tay trái.
 • Bước 3: Các ngón tay còn lại của bàn tay trái ôm lấy thân gậy golf.

Cách cầm gậy golf tay trái kiểu Baseball

Đây là kiểu cầm gậy lý tưởng cho người mới bắt đầu hoặc người chơi có bàn tay nhỏ, thiếu lực, bị các bệnh viêm và đau khớp. Kiểu cầm này dựa trên cách cầm gậy bóng chày, nên có tên gọi là kiểu baseball.

Đây không phải là kiểu cầm gậy được các huấn luyện viên và golfer chuyên nghiệp sử dụng thường xuyên vì tính thiếu linh hoạt và dễ trượt gậy vào lòng bàn tay.

Cách cầm gậy golf tay trái kiểu bóng chày không được huấn luyện viên và người chơi chuyên nghiệp ưa chuộng Cách cầm gậy golf tay trái kiểu bóng chày không được huấn luyện viên và người chơi chuyên nghiệp ưa chuộng
Cách cầm gậy golf tay trái kiểu bóng chày không được huấn luyện viên và người chơi chuyên nghiệp ưa chuộng

Hướng dẫn chi tiết:

 • Bước 1:Tay trái cầm gậy, tập trung lực vào các đầu ngón tay.
 • Bước 2: Ngón út tay trái để sát với ngón trỏ tay phải.
 • Bước 3: Chậm rãi đưa ngón cái tay phải chạm vào đường sinh tử tay trái.

Mỗi cách cầm gậy golf tay trái trên đây đều phù hợp với một đối tượng người chơi khác nhau. Golfer nên thử mỗi kiểu trong vòng ít nhất 1 tháng để đánh giá và lựa chọn kiểu cầm phù hợp nhất với bản thân.

Kiểu cầm phù hợp với bạn nhất sẽ khiến bạn thấy thoải mái và tự tin nhất khi đánh bóng. Các golfer chuyên nghiệp hiện nay cũng đang áp dụng những cách cầm gậy golf tay trái này để cải thiện thành tích và đạt hiệu quả cao khi tập luyện.

Sau 1 tháng, khi chuyển sang kiểu cầm gậy mới, người chơi sẽ có cảm giác bị “khớp”, không thoải mái và lóng ngóng. Đây là phản ứng hoàn toàn bình thường. Cơ thể bạn cần thời gian để làm quen với những tư thế và kỹ thuật mới. Golfer hãy chậm rãi làm quen với từng kiểu cầm gậy golf tay trái và chăm chỉ luyện tập để lựa chọn kiểu cầm phù hợp nhất cho mình.

Một số lưu ý đối với golfer thuận tay trái

Sau khi lựa chọn được cách cầm gậy golf tay trái phù hợp nhất, dưới đây là một số lưu ý trong quá trình đánh bóng giúp người chơi hạn chế chấn thương, cải thiện thành tích và kỹ thuật một cách tốt nhất.

 • Nếu bạn thuận tay trái, hãy chọn gậy dành cho tay trái

Hiện nay có rất nhiều golfer thuận tay trái vẫn sử dụng gậy golf dành cho người đánh tay phải. Đây là điều hoàn toàn không nên. Mặc dù, khi sử dụng gậy tay phải, golfer thuận tay trái vẫn có thể đánh bóng được nhưng chắc chắn sẽ đạt hiệu quả không cao bằng các loại gậy chuyên dụng. Trên thị trường hiện nay, các mẫu gậy golf tay trái không quá phổ biến, những không phải là không có, và người chơi cũng hoàn toàn có thể đặt hàng sản xuất riêng.

 • Chú ý địa hình sân

Rất nhiều lỗ golf trên sân bóng thường có chiều cong từ phải sang trái hoặc ngược lại, đây còn được gọi là các gồ dogleg. Để vượt qua những lỗ golf này, người chơi cần biết draw khi swing bằng cách hơi mở mặt gậy khi đánh bóng. Nếu golfer thuận tay trái, đường bóng sẽ rẽ sang trái.

 • Hông và thân trên cần xoay đủ góc

Để tiếp thêm thực cho cú đánh, đặc biệt là khi cầm gậy golf tay trái, golfer cần xoay hông và thân trên tới mức tối đa. Người chơi thuận tay trái nên dùng hông phải làm bên dẫn để đưa tay theo. Ở điểm kết thúc, hông và thân trên cần tạo thành góc 90 độ so với tư thế ban đầu. Đây là yếu tố quan trọng để người chơi có cú đánh chắc chắn hơn.

Cách cầm gậy golf tay trái chuẩn sẽ quyết định thành tích đánh bóng của người chơi Cách cầm gậy golf tay trái chuẩn sẽ quyết định thành tích đánh bóng của người chơi
Cách cầm gậy golf tay trái chuẩn sẽ quyết định thành tích đánh bóng của người chơi
 • Tư thế follow through

Follow through đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với người chơi cầm gậy golf tay trái, giúp người chơi tạo đủ lực cho cú đánh. Nếu golfer không muốn kết thúc cú swing với tư thế 2 bàn chân song song nền đất, thì cần thực hiện đủ follow through.

 • Kết thúc cú đánh bằng tay trái

Khi cầm gậy golf bằng tay trái, golfer nên lưu ý lấy tay phải làm tay dẫn, tay phải là tay kết thúc đường swing. Đây là cách để golfer có thể kết hợp lực xoay của bên thuận với lực tay thuận để tối ưu hoá lực đánh bóng.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách cầm gậy golf tay trái mà mọi golfer nên viết dù bạn là người mới chơi hay người chơi chuyên nghiệp. Để cải thiện thành thích và có đủ căn bản vững chắc để nâng cao kỹ thuật vững chắc, golfer cần lựa chọn cách cầm gậy phù hợp với bản thân nhất và luyện tập chăm chỉ không ngừng.

Trước khi học cách cầm golf tay trái, golfer đừng quên chọn mua những mẫu gậy golf tay trái chuyên dụng. Hiện nay trên hệ thống cửa hàng của Golfcity đang cung cấp rất nhiều các mẫu gậy golf dành cho golfer thuận tay trái với mẫu mã, chủng loại đa dạng. Golfer có nhu cầu mua gậy golf tay trái vui lòng liên hệ với Golfcity qua số điện thoại hotline, nhắn tin hoặc đến trực tiếp cửa hàng để biết thêm chi tiết.

Tập Golf Tại Nhà Với Các Bài Quan Trọng Và Dụng Cụ Cần Thiết

Tập golf tại nhà với các bài tập cơ bản sẽ giúp golfer nhanh chóng cải thiện kỹ thuật và giữ vững “trình độ” của mình nếu không có nhiều thời gian lên sân. Ngoài ra, hoạt động này còn giúp người chơi cảm nhận sự thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng. 

Các bài tập golf tại nhà cơ bản người chơi cần biết

Các bài tập golf tại nhà sẽ hỗ trợ tối đa cho golfer có thể cải thiện kỹ thuật và nâng cao trình độ chơi bóng. Dưới đây là những bài tập cơ bản mà người chơi golf nào cũng có thể luyện tập mỗi ngày.

Tư thế đứng và cách cầm gậy golf chuẩn

Trước khi học cách vung gậy, golfer cần tập luyện tư thế đứng và cách cầm gậy sao cho chuẩn xác. Với những newbie mới làm quen bóng golf thì đây sẽ là bài tập bắt buộc cần thực hiện một cách thành thạo. Bởi lẽ, dáng đứng và cách cầm gậy là yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định tới khả năng swing bóng của người chơi.

Mỗi cú đánh lại có các tư thế chuẩn và cách cầm gậy khác nhau, trong đó phổ biến nhất hiện nay là tư thế swing và putt. Theo đó, tư thế cầm gậy chính xác nhất đối với người chơi là sử dụng tay trái và đặt gậy chéo lên các ngón tay.

Tiếp đó, golfer cầm gậy sao cho bàn tay nắm quanh phần cán gậy một cách thoải mái nhất, đồng thời căn chỉnh ngón cái cùng ngón trỏ để tạo thành hình chữ V. Bạn thực hiện động tác cầm gậy này tương tự với bên tay phải.

Tập golf tại nhà với tư thế đứng và cách cầm gậy chuẩn thực sự rất cần thiếtTập golf tại nhà với tư thế đứng và cách cầm gậy chuẩn thực sự rất cần thiết
Tập golf tại nhà với tư thế đứng và cách cầm gậy chuẩn thực sự rất cần thiết

Với tư thế đứng, golfer để 2 chân rộng bằng vai và ngón chân chếch hướng ra ngoài. Đây là tư thế giúp bạn cảm thấy vững chắc và vô cùng thoải mái. Sau đó, người chơi tiếp tục chùng đầu gối xuống một góc khoảng 45 độ (chú ý không rướn người về hướng bóng). Lúc này, mặt gậy nên đặt chính giữa bóng golf sao cho đầu gậy vẫn hướng thẳng. Lưu ý, khoảng cách từ đùi trái với gậy nằm trong khoảng từ 4 tới 5 inch.

Tập golf tại nhà với bài swing bóng

Đây là cú đánh quan trọng với tất cả người chơi golf và là bài tập tại nhà mà bất cứ đối tượng nào (từ nghiệp dư tới chuyên nghiệp) cũng nên thực hiện. Muốn có một cú swing chuẩn xác, golfer cần phối hợp nhịp nhàng giữa ánh mắt và gậy golf (chú ý đôi mắt tập trung, luôn hướng đến mục tiêu). Theo đó, một số tư thế swing golf hiệu quả dành cho các golfer là:

 • Takeaway: Golfer dùng lực bả vai để đưa gậy ra xa, sao cho phần mũi gậy hướng thẳng lên trên. Bạn chỉ có thể thực hiện động tác này chính xác và hiệu quả khi đã hoàn thành xong tư thế đánh cơ bản.
 • Downswing: Đây là cú đánh dùng nhiều tới phần cơ vai và lưng. Với cú downswing, golfer nên dồn trọng lượng sang phía chân trái để đánh bóng. Lúc này, bạn nên để tay cong và gậy golf nằm trên đường hướng vào phía trong so với bóng.
 • Backswing: Tập golf tại nhà với bài tập này, người chơi cần thực hiện dồn trọng lực vào phần chân phải. Đồng thời, giữ bàn tay và thân ở một khoảng cách xa. Sau đó, hãy điều khiển cánh tay trái sao cho đường swing càng rộng càng tốt. Việc này sẽ đảm bảo cú đánh của bạn có sức mạnh tốt nhất.
Một trong những kỹ thuật quan trọng mà người chơi cần luyện tập nhiều là các cú gạt bóngMột trong những kỹ thuật quan trọng mà người chơi cần luyện tập nhiều là các cú gạt bóng
Một trong những kỹ thuật quan trọng mà người chơi cần luyện tập nhiều là các cú gạt bóng

Học cách Putt (gạt bóng)

Một trong những kỹ thuật quan trọng mà người chơi cần luyện tập nhiều tại nhà là các cú gạt bóng. Điều quan trọng khi thực hiện bài tập này là golfer phải thả lỏng cơ thể. Sau đó, dùng ngón tay phải cầm thật chặt cán gậy. Đồng thời, đặt song song đường chỉ tay để kiểm soát tốt mặt tiếp xúc với bóng. Sau đó, golfer sử dụng ánh mắt để định hình vào mục tiêu. Như vậy, người chơi sẽ thực hiện được cú gạt bóng an toàn và chính xác.

Top 5 dụng cụ tập golf ở nhà mà golfer cần có

Bạn là người rất đam mê bộ môn golf nhưng lại không có nhiều thời gian để ra sân golf ngoài trời luyện tập thì chơi golf tại nhà chính là giải pháp hoàn hảo. Để hoạt động này có thể diễn ra thường xuyên, golfer cần sắm cho mình những dụng cụ cần thiết dưới đây.

Gậy chơi golf

Dù tập golf tại nhà hay trên sân bóng thì thứ quan trọng không thể thiếu đầu tiên chính là gậy chơi golf.Theo các chuyên gia, việc tập golf  tại nhà nên bắt đầu bằng việc sở hữu một chiếc gậy sắt số 7 và gậy gạt… Người chơi cũng cần lưu ý rằng, gậy dùng trên thảm putt và gậy tập ở thảm swing sẽ không giống nhau. Nếu chơi trong nhà thì bạn nên chọn những cây gậy đánh ở cự ly ngắn, góc loft rộng hoặc gậy tập swing chuyên dụng.

Thông thường, thể lực và mục đích tập luyện cũng một phần chi phối đến việc chọn gậy chơi golf. Cụ thể:

 • Nếu golfer có thể lực tốt, sức khỏe hệ xương tương đối dẻo dai thì có thể sắm cho mình các cây gậy có trọng lượng đầu và cán gậy cao.
 • Nếu người chơi không muốn dùng lực đánh mạnh hoặc có sở trường swing với những cú đánh vừa phải thì nên chọn cây gậy cán không quá cứng…
Gậy chơi golf là dụng cụ quan trọng không thể thiếu khi luyện tậpGậy chơi golf là dụng cụ quan trọng không thể thiếu khi luyện tập
Gậy chơi golf là dụng cụ quan trọng không thể thiếu khi luyện tập

Tập đánh golf tại nhà là cách thức rèn luyện sức khỏe, nâng cao trình độ cho người mới chơi. Theo đó, những cây gậy sắt số 7, số 8, gậy wedge, gậy putter thường hay được golfer lựa chọn để tập phát bóng, thực hiện các cú putting ở cự ly ngắn hoặc chipping quanh hố golf.

Bóng là dụng cụ tập golf tại nhà không thể thiếu

Bên cạnh việc sắm cho mình những cây gậy golf quan trọng thì bóng cũng là dụng cụ chơi golf tại nhà cần thiết mà golfer không thể để thiếu. Hiện nay, trên thị trường, bóng golf có nhiều loại khác nhau, phân khúc giá cũng khá lớn. Tuy nhiên, điều mà bạn cần quan tâm chỉ là loại bóng nào thích hợp để tập luyện trong nhà. Theo đó, bóng golf sử dụng trong nhà thường hội tụ các đặc điểm sau đây:

 • Là loại bóng được nhà sản xuất thiết kế có độ bay không quá xa.
 • Bóng tập tại nhà thường được làm từ chất liệu cao su, có độ mềm vừa phải. Với loại bóng này, golfer có thể thoải mái vung gậy mà không sợ đường bóng bị văng đi quá căng, dẫn tới sự cố đổ vỡ đồ vật.
 • Nếu bạn chọn bóng để thực hiện các cú putting thì nên dùng loại có cấu tạo 2 lớp. Bởi loại bóng này có độ nặng gần bằng bóng đánh golf ở sân ngoài trời nên cho cảm giác chân thật hơn.
 • Nếu chọn bóng golf để tập swing thì golfer nên sử dụng loại có độ mềm tốt và làm bằng chất liệu xốp. Loại bóng này không nặng, dễ bay, hạn chế tối đa nguy cơ làm tổn hại đến vật dụng trong nhà.

Thảm tập golf tại nhà

Vật dụng thứ 3 mà golfer cần bổ sung vào “bộ sưu tập dụng cụ tập golf tại nhà” chính là thảm tập. Nếu thiếu đi phụ kiện quan trọng này thì việc chơi golf không thể hoàn hảo.

Nếu thiếu đi thảm tập thì việc chơi golf không thể hoàn hảoNếu thiếu đi thảm tập thì việc chơi golf không thể hoàn hảo
Nếu thiếu đi thảm tập thì việc chơi golf không thể hoàn hảo

Trên thị trường hiện nay có 2 loại thảm tập golf chính là loại dành để thực hiện cú putting gậy và sản phẩm dùng để tập swing bóng. Với hoạt động tập golf trong nhà, thông thường người chơi thường sử dụng loại thảm tập putting nhiều hơn.

Về kiểu dáng, thảm tập golf có nhiều dạng khác nhau. Cụ thể:

 • Thảm golf chứa nhiều bề mặt cỏ hoặc chỉ có duy nhất một bề mặt cỏ.
 • Thảm có nhiều hố hoặc chỉ một hố.
 • Thảm hình vuông hoặc chữ nhật.

Khi lựa chọn, người chơi cần xác định rõ nhu cầu tập luyện của bản thân để tìm ra kiểu dáng thảm phù hợp nhất. Ngoài ra, những yếu tố về kích thước, độ dày golfer cũng nên quan tâm. Bởi chiếc thảm tập golf phù hợp với không gian nhà bạn thì cảm giác đánh golf cũng sẽ tốt hơn.

Khung lưới chơi golf – dụng cụ tập golf tại nhà nên sử dụng

Chơi golf tại nhà ít nhất golfer phải có một khung tập để kiểm soát mục tiêu và những cú phát bóng. Đó chính là lồng tập golf hay còn gọi với tên khác là khung lưới chơi golf. Đây là dụng cụ tại nhà mà bạn cần chuẩn bị tiếp theo cho mình.

Hiện nay, một bộ lồng lưới golf thông thường sẽ bao gồm các bộ phận chính là: Khung sắt, mút xốp chống va đập, thảm phát bóng golf, tấm lưới ở đáy, lưới golf và tâm golf. Về kích thước lồng tập golf thì có khá nhiều loại. Tuy nhiên, khi lắp đặt sân golf mini trong nhà, đa số người chơi thường sử dụng loại khung có kích thước chiều dài, rộng và cao khoảng 3 mét. Bởi loại lưới này vừa tiện dụng, vừa dễ vận chuyển lại có giá thành phù hợp nên được nhiều tay golf ưa chuộng.

Golfer cần có một khung tập để kiểm soát mục tiêu và những cú phát bóngGolfer cần có một khung tập để kiểm soát mục tiêu và những cú phát bóng
Golfer cần có một khung tập để kiểm soát mục tiêu và những cú phát bóng

Hơn nữa, lồng lưới tập golf không chỉ dành cho việc tập swing và chip ở trong nhà. Nếu bạn chơi golf ở các sân bóng ngoài trời, sử dụng khung lưới còn có tác dụng khác là cản gió. Nhờ đó, golfer có thể gia tăng độ chính xác cho cú đánh của mình hơn.

Giày và găng tay golf

Ngày nay, hầu như ở bất cứ sân golf ngoài chơi nào bạn cũng sẽ thấy người chơi đi giày và sử dụng một chiếc găng tay. Sự xuất hiện của găng tay giúp golfer cảm nhận rõ độ bám chắc với gậy. Đồng thời, nó còn có công dụng khác là bảo vệ cán gậy và da tay.

Còn đối với giày golf, nó có vai trò quan trọng là hỗ trợ anh em golfer ổn định trọng lượng và thế đứng. Bởi vậy, đôi giày thường được làm bằng chất liệu cao cấp. Đặc biệt, phần đế giày golf phải đảm bảo gia tăng độ bám lên sân cỏ mà ít làm hỏng mặt sân.

Đối với sân golf mini trong nhà, các chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn những đôi giày golf có kích thước chuẩn. Bởi lẽ, tập golf tại nhà đa phần dùng loại cỏ nhân tạo để làm mặt sân. Việc sử dụng giày golf có thiết kế chuẩn size sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu. Đặc biệt là trong quá trình chuyển tư thế, golfer hoàn toàn có thể “làm chủ” được trọng tâm cơ thể của mình.

Hy vọng gợi ý về các bài tập golf tại nhà và dụng cụ cần chuẩn bị để chơi golf trên đây giúp người chơi có thêm những thông tin bổ ích. Nếu muốn sắm cho mình các dụng cụ tập luyện tại nhà, quý khách hàng hãy ghé thăm Golfcity hoặc CHAT NGAY với đội ngũ nhân viên tư vấn để được hỗ trợ miễn phí và nhanh nhất.

Dụng Cụ Tập Swing Golf: “Điểm Danh” 5 Sản Phẩm Mà Golfer Cần Có

Dụng cụ tập swing golf sẽ hỗ trợ đắc lực người chơi thực hiện cú đánh chuẩn xác và đúng kỹ thuật khi ở trên sân bóng. Theo đó, để tập luyện tại nhà hiệu quả, golfer cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết như: Gậy tập swing, vòng khung hỗ trợ tập swing, dụng cụ sửa tư thế swing, nẹp swing số 8 hay công cụ hỗ trợ điều chỉnh tay cầm gậy…

Top 5 dụng cụ tập swing golf tại nhà cần thiết

Tập swing golf là kỹ thuật rất quan trọng đối với golfer, nhất là các newbie mới tham gia bộ môn này. Dưới đây là 5 phụ kiện golf hỗ trợ tập swing cần thiết mà mọi người chơi nên tham khảo.

Gậy tập swing golf

Trên sân bóng, cây gậy driver thường được golfer sử dụng để thực hiện những cú swing xa và đẹp mắt. Tuy nhiên, gậy driver có độ dài và trọng lượng tương đối sẽ  làm khó những newbie mới tiếp cận với môn thể thao golf. Do vậy, để luyện tập kỹ thuật swing, tốt nhất golfer nên dùng dụng cụ hỗ trợ, đó là chiếc gậy tập swing golf.

Cây gậy này thường được nhà sản xuất thiết kế với chiều dài khoảng 1mét. Ở phần đầu gậy sẽ có dạng hình bóng golf bằng chất liệu cao su đặc. Thân gậy được bao bọc bởi lớp nhựa dẻo nhằm mục đích tăng tính đàn hồi. Theo đánh giá của chuyên gia, gậy tập swing sẽ giúp người mới chơi golf hình thành được thói quen cầm gậy chuẩn kỹ thuật. Đồng thời, làm quen với các động tác cơ bản khi đánh bóng một cách dễ dàng hơn.

Gậy tập golf là một trong số các dụng cụ tập swing golf tại nhà cần thiếtGậy tập golf là một trong số các dụng cụ tập swing golf tại nhà cần thiết
Gậy tập golf là một trong số các dụng cụ tập swing golf tại nhà cần thiết

Cộng đồng golfer Việt đánh giá cao dụng cụ tập swing golf này vì những công dụng nổi bật mà nó mang lại. Cụ thể như:

 • Dụng cụ này sẽ giúp golfer tập luyện tốt trong không gian hẹp mà không cần sử dụng tới bóng golf.
 • Tất cả các cây gậy hỗ trợ quá trình tập swing đều được nhà sản xuất thiết kế với phần tay cầm bằng cao su có rãnh nhỏ. Mục đích của việc này nhằm tăng độ chắc chắn cho người chơi khi cầm nắm. Nhờ đó, người mới tập chơi golf sẽ dễ dàng đánh trúng bóng hơn.
 • Đầu đánh bóng của gậy tập swing là mô hình bóng golf bằng cao su dẻo, giúp người dùng rèn luyện cảm giác bóng tốt hơn. Đồng thời, golfer cũng học được cách kiểm soát lực tác động mỗi khi thực hiện cú đánh swing.
 • Ngoài công dụng tập luyện, gậy tập swing golf còn được golfer chuyên nghiệp sử dụng để khởi động các động tác cơ bản trước khi tập với gậy golf thật.

Khung hỗ trợ tập swing golf

Khung hỗ trợ tập swing là dụng cụ quan trọng mà các newbie nên có khi mới tiếp cận bộ môn golf. Dù bạn là người thường xuyên tập luyện trên sân bóng ngoài trời thì cũng không thể bỏ qua dụng cụ tập swing golf này. Bởi khung hỗ trợ tập swing sẽ giúp bạn sẽ nhanh chóng “nhập cuộc” với kỹ thuật đánh bóng bài bản và chuẩn xác nhất.

Hiện nay, khung hỗ trợ tập động tác swing thường được làm bằng chất liệu inox có tính bền bỉ cao. Sản phẩm này có “sức đề kháng mạnh mẽ” với mọi tác động của yếu tố thời tiết. Toàn thân của dụng cụ được thiết kế tỉ mỉ với vòm tròn lớn dùng để đưa gậy và tập động tác swing một cách mượt mà. Thiết bị này thực sự phù hợp với những ai cần tập luyện bộ môn golf trong không gian hẹp và ít có thời gian để lên sân bóng.

Khung hỗ trợ tập swing là dụng cụ quan trọng mà các newbie nên cóKhung hỗ trợ tập swing là dụng cụ quan trọng mà các newbie nên có
Khung hỗ trợ tập swing là dụng cụ quan trọng mà các newbie nên có

Dụng cụ sửa tư thế swing cho người mới tập

Với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, dụng cụ sửa tư thế tay cầm gậy swing được rất nhiều golfer trên thế giới ưa chuộng. Dụng cụ này còn được gọi với tên khác là nẹp định vị tay cầm gậy. Sản phẩm này ra đời để điều chỉnh kỹ thuật cầm, vung và hạ gậy cho golfer khi thực hiện cú swing.

Dụng cụ tập swing golf thường được nhà sản xuất làm bằng chất liệu nhựa cứng với 1 đầu có thiết kế vòng tròn (gắn vào tay cầm gậy) và ốc vít điều chỉnh sao cho vừa vặn với tay của người cầm. Phần đầu còn lại tiếp xúc với cổ tay trái của golfer, tạo thành 1 góc 90 độ giữa gậy và tay trái. Sử dụng dụng cụ tập swing này sẽ giúp người chơi thực hiện kỹ thuật chuẩn xác. Do thiết bị này khá nhỏ nhẹ nên golfer có thể dễ dàng mang theo trong các buổi tập golf.

Dụng cụ sửa tư thế swingchủ yếu được các newbie sử dụng để sửa những lỗi sai khi dùng gậy và rèn các kỹ thuật đánh bóng cơ bản. Nhiều golfer có trình độ trung bình cũng cần dùng đến thiết bị này để ổn định tư thế và độ chính xác của phần tay trái khi thực hiện động tác vung gậy.

Dụng cụ hỗ trợ tập swing golf hình số 8

Đối với những người mới làm quen bộ môn golf, việc thực hiện đúng và chuẩn tư thế là điều không hề dễ dàng. Chỉ khi bạn đã có đủ kiến thức và tập luyện thành thạo kỹ năng thì lúc đó mới có thể tự tin bước lên sân bóng. Vì thế, nếu bạn muốn nhanh chóng thực hiện động tác swing chuẩn xác thì nên tập golf tại nhà với nẹp swing số 8.

Nẹp số 8 sẽ giúp người chơi rèn động tác chuẩn và tránh được những lỗi sai cơ bảnNẹp số 8 sẽ giúp người chơi rèn động tác chuẩn và tránh được những lỗi sai cơ bản
Nẹp số 8 sẽ giúp người chơi rèn động tác chuẩn và tránh được những lỗi sai cơ bản

Với thiết kế tiện lợi và thông minh, dụng cụ tập swing golf  – nẹp số 8 sẽ giúp người chơi rèn động tác chuẩn và tránh được những lỗi sai cơ bản ngay từ khi mới bắt đầu luyện tập. Dụng cụ này thường được nhà sản xuất làm từ tấm nhựa PVC có đặc điểm mềm, mỏng và nhẹ. Ngoài ra, chúng cũng có độ bền cao, không thoát khí trong suốt quá trình sử dụng.

Được biết, nẹp swing số 8 rất đa năng vì golfer có thể bơm hơi căng đầy khi dùng và tháo hơi gấp gọn lại khi không sử dụng tới. Với dụng cụ này, người chơi cũng có thể gói gọn để trong balo hay túi xách và mang theo bên mình khi đi tới bất cứ đâu.

Dụng cụ hỗ trợ golfer điều chỉnh tay cầm gậy

Dụng cụ này thường thích hợp với nữ golfer – những người có lực cánh tay yếu hơn so với nam giới. Ở động tác swing, yêu cầu lực cánh tay cần cao hơn so với các cú đánh golf khác. Vì thế, khi mới luyện tập, golf nữ có thể dùng dụng cụ hỗ trợ điều chỉnh tay cầm để cải thiện những khuyết điểm về động tác cầm gậy, xoay cánh tay hay gia tăng lực cánh tay khi thực hiện cú đánh. Sản phẩm này có nhiều ưu điểm, cụ thể như:

 • Khi tập luyện với dụng cụ này, golfer sẽ điều chỉnh được đúng kỹ thuật cầm gậy driver chuẩn. Đồng thời, khắc phục lỗi slice và hỗ trợ gia tăng khoảng cách của đường bóng.
 • Golfer nữ nên thường xuyên tập luyện với thiết bị này để rèn luyện động tác xoay hông đúng kỹ thuật. Từ đó kiến tạo nên những cú swing chuẩn xác và đẹp mắt nhất.
 • Sử dụng thiết bị này, golfer sẽ biết cách gia tăng lực của cánh tay và biết dồn lực vào cú downswing tốt hơn.
 • Ngoài ra, dụng cụ tập swing golf này còn được người chơi sử dụng để cải thiện những cú đánh đưa bóng ra khỏi bẫy cát hoặc các cú chipping hiệu quả và đẹp mắt hơn.
Dụng cụ này thường thích hợp với nữ golfer – những người có lực cánh tay yếuDụng cụ này thường thích hợp với nữ golfer – những người có lực cánh tay yếu
Dụng cụ này thường thích hợp với nữ golfer – những người có lực cánh tay yếu

Lưu ý khi sử dụng các dụng cụ hỗ trợ tập swing golf

Với những người mới chơi golf, việc sử dụng các dụng cụ để hỗ trợ thực hiện cú swing là cần thiết. Bởi chỉ khi rèn luyện kỹ thuật chuẩn xác ngay từ ban đầu mới có thể nâng cao trình độ của mình trong tương lai. Hơn nữa, cú swing yêu cầu cao về sự chuẩn xác trong việc thực hiện động tác từ cách cầm gậy, vung gậy tới hạ gậy…. Các dụng cụ hỗ trợ kể trên sẽ giúp người mới chơi làm tốt điều này. Tuy nhiên, khi sử dụng dụng cụ tập swing bạn cũng cần lưu ý:

 • Không nên quá phụ thuộc vào các dụng cụ hỗ trợ tập swing golf.
 • Hãy xác định thời điểm tách rời dụng cụ hỗ trợ này và thực hành với gậy driver trên sân bóng để hình thành cảm giác chơi golf thực thụ.

Hy vọng những thông tin về dụng cụ tập swing golf trên đây sẽ giúp các golfer lựa chọn được thiết bị luyện tập phù hợp tại nhà để nhanh chóng nâng cao trình độ. Nếu muốn sở hữu gậy hay dụng cụ liên quan tới bộ môn golf, hãy ghé thăm Golfcity hoặc CHAT NGAY với đội ngũ nhân viên tư vấn để được hỗ trợ miễn phí.

In Bóng Golf: Tất Tần Tật Thông Tin Người Chơi Cần Biết

In bóng golf ngoài việc làm tăng thêm tính thẩm mỹ thì còn khiến người chơi hứng thú hơn khi thực hiện các cú đánh. Vậy in bóng gôn là gì? Hiện nay in bóng dùng các kỹ thuật nào? Đâu là địa chỉ in bóng uy tín? Nếu bạn đang có những thắc mắc này, hãy xem ngay bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời thỏa đáng.

In bóng golf là gì? Công dụng bạn cần biết

Bóng golf là vật dụng quá quen thuộc và không thể thiếu trong môn thể thao xanh. Những quả bóng ban đầu thường chỉ có duy nhất một màu trắng. Về sau, chúng được trang trí thêm nhiều hình ảnh khác nhau. In bóng gôn chính là việc sử dụng công nghệ hiện đại để in thêm logo, hình ảnh… lên quả bóng trắng ban đầu.

Về cơ bản, chất lượng của quả bóng trắng hay bóng đã được in hình không hề khác nhau. Chính vì thế, in bóng gôn là điều không bắt buộc. Dù vậy, việc in bóng golf sẽ giúp chúng trở nên sinh động và hấp dẫn hơn trước người nhìn. Thông thường, trong một số trường hợp cần quảng bá hình ảnh hay khẳng định thương hiệu sẽ được in thêm logo và hình ảnh vào trái bóng.

So với một quả bóng trắng đơn thuần thì bóng được in thêm logo, hình ảnh không chỉ đẹp mà còn mang tới rất nhiều công dụng khác nhau. Cụ thể như:

 • Bằng việc in logo lên các quả bóng sẽ giúp doanh nghiệp sản xuất bóng hoặc chính sân golf đó được nhiều người biết tới hơn.
 • Việc in hình lên trái bóng còn mang giá trị kỉ niệm. Chẳng hạn như ở các giải đấu quan trọng hay các cuộc thi nổi bật khi nhìn thấy hình ảnh được in trên quả bóng sẽ giúp golfer nhớ về sự kiện này.
 • So với một quả bóng trắng đơn thuần thì việc trang trí logo hay hình ảnh lên đó sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ.
 • Bên cạnh đó, bạn có thể in hình ảnh, tên lên bóng golf… để làm quà tặng cho khách hàng hay bạn bè có niềm đam mê với bộ môn thể thao này.
In bóng golf giúp trái bóng thêm sinh động, hấp dẫn hơnIn bóng golf giúp trái bóng thêm sinh động, hấp dẫn hơn
In bóng golf giúp trái bóng thêm sinh động, hấp dẫn hơn

Chính vì có khá nhiều công dụng nên nhu cầu in bóng chơi golf hiện nay khá lớn. Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn cho mình những hình ảnh phù hợp để trang trí vào quả bóng golf.

Các kỹ thuật được dùng để in hình lên bóng golf

Những quả bóng golf thường có kích thước khá nhỏ, với đường kính quy định không được quá 1,68 inch. Do đó, so với các hình thức in ấn khác thì in bóng golf rất phức tạp. Thêm vào đó, bóng được làm bằng chất liệu đặc biệt, có dạng hình cầu nên để đảm bảo hình ảnh in lên đây được lâu, bền và đẹp mắt thì cần có những kỹ thuật in ấn hiện đại. Trên thị trường hiện nay có 3 kỹ thuật in ấn được dùng phổ biến. Đó là:

 • In laser: Kỹ thuật này có ưu điểm là có thể in được nhiều màu sắc khác nhau giúp hình ảnh thêm sinh động và hấp dẫn. Bên cạnh đó, in laser có tốc độ khá nhanh nên người dùng có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian.
 • In tampon: Hiểu một cách đơn giản thì đây là kỹ thuật giúp chuyển hình ảnh tĩnh sang dạng 3D chân thực. Để in tampon, khách hàng cần chuẩn bị trước khuôn in. Nếu in lần đầu, người dùng thường sẽ mất thêm khoản phụ phí để làm khuôn. Tuy nhiên, kỹ thuật in tampon lại giúp hình ảnh được lưu giữ bền bỉ nên hiện nay được dùng khá nhiều trong lĩnh vực in ấn.
 • In UV: Kỹ thuật in UV được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực, trong đó có bóng golf. Bề mặt hình ảnh in UV sẽ tùy chỉnh được độ sáng bóng hay sần sùi (tùy theo yêu cầu). Bên cạnh đó, tuổi thọ của những quả bóng được in bằng UV cũng khá lâu nên chúng cũng được các nhà in sử dụng thường xuyên.

In bóng golf mức giá bao nhiêu và ở đâu uy tín?

Hiện nay, in bóng có rất nhiều mức giá khác nhau. Thông thường, chi phí sẽ phụ thuộc vào màu in, số lượng bóng và kỹ thuật in. Chính vì vậy, tùy theo nhu cầu mà bạn có thể liên hệ trước với nhà in để được báo giá chi tiết nhất.

Chi phí sẽ phụ thuộc vào màu in, số lượng bóng và kỹ thuật inChi phí sẽ phụ thuộc vào màu in, số lượng bóng và kỹ thuật in
Chi phí sẽ phụ thuộc vào màu in, số lượng bóng và kỹ thuật in

Nhìn chung, lĩnh vực in bóng chơi golf khá phức tạp nên không có quá nhiều địa chỉ làm dịch vụ này. Nếu đang có nhu cầu in logo, quảng bá thương hiệu hay in hình ảnh lên bóng golf thì bạn có thể tham khảo một vài địa chỉ dưới đây:

Công ty Minh Chân (Tp.HCM)

Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại Tp.HCM có nhu cầu in bóng golf thì có thể tham khảo Công ty Minh Chân. Đây là công ty có tuổi đời khá lâu, cung cấp dịch vụ in logo – hình ảnh rất uy tín. Đến với Minh Chân, khách hàng sẽ được tư vấn kỹ càng để tạo ra các quả bóng in có chất lượng ưng ý. Ở đây áp dụng hai kỹ thuật in chính là Tampon và UV. Giá thành in sẽ phụ thuộc vào số lượng bóng và loại kỹ thuật mà khách hàng lựa chọn.

Ngoài in bóng chơi golf, công ty Minh Chân còn cung cấp nhiều dịch vụ khác như:

 • Sản xuất tee golf, dù golf…
 • Bán sản phẩm về golf như: Bóng golf, giày golf, mũ golf…
 • Mua bán gậy golf cũ.

Gom Golf cung cấp dịch vụ in bóng golf

Gom Golf được biết tới là nơi cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau liên quan đến bộ môn golf như: Thi công làm cỏ nhân tạo cho sân golf, bán các thiết bị golf, xây dựng phòng tập golf… Ngoài ra, còn có cả dịch vụ in ấn lên những trái bóng. Chất lượng bóng được in tại đây khá đảm bảo. Theo đó, hình ảnh tạo ra khá sắc nét và giữ được trong một khoảng thời gian dài.

Chất lượng sản phẩm được in tại Gom Golf khá đảm bảoChất lượng sản phẩm được in tại Gom Golf khá đảm bảo
Chất lượng sản phẩm được in tại Gom Golf khá đảm bảo

In bóng tại Greetings Vietnam

Greetings Vietnam có tới hai chi nhánh để khách hàng chọn lựa. Theo đó, khách hàng có nhu cầu in bóng gôn tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh có thể tham khảo địa chỉ này. Các quả bóng được in ở Greetings Vietnam có nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Màu sắc in nổi bật và có độ bám chết cao.
 • Sử dụng kỹ thuật in UV với thiết bị hiện đại tới từ Nhật Bản.
 • In lấy ngay nhanh chóng, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian.
 • Greetings Vietnam có đội ngũ thiết kế riêng giúp khách hàng chỉnh sửa lại hình ảnh sao cho phù hợp nhất.

Dịch vụ in bóng golf của Tat Golf

Tat Golf có dịch vụ in bóng chơi golf được khách hàng đánh giá là khá chuyên nghiệp. Nơi đây sử dụng kỹ thuật in Tampon nên có thể in tới 4 màu với chất lượng rất đảm bảo. Bên cạnh đó, mức giá in bóng ở đây cũng khá hợp lý. Tùy theo số lượng màu mà chi phí sẽ có sự chênh lệch. Cụ thể:

 • In một màu, mức giá sẽ là 38.000 VNĐ/ 12 quả/ hộp.
 • In hai màu, mức giá sẽ là 52.000 VNĐ/ 12 quả/ hộp.
 • In ba màu, mức giá là 75.000 VNĐ/ 12 quả/ hộp.
 • ·In bốn màu, mức giá là 99.000 VNĐ/ 12 quả/ hộp.

Công ty in Now Ads

Now Ads là công ty in ấn có địa chỉ tại Tp. Hồ Chí Minh. Với hơn 8 năm hoạt động trong lĩnh vực này, Now Ads có thể cung cấp chất lượng in sắc nét ở nhiều sản phẩm khác nhau. Nếu có nhu cầu in hình ảnh hay logo lên bóng golf, khách hàng có thể liên hệ với Now Ads để được nhân viên tư vấn hỗ trợ.

Dịch vụ in tại công ty Now Ads khá chuyên nghiệpDịch vụ in tại công ty Now Ads khá chuyên nghiệp
Dịch vụ in tại công ty Now Ads khá chuyên nghiệp

Bên cạnh chất lượng thì sự chuyên nghiệp của công ty này cũng khiến khách hàng cảm thấy an tâm hơn. Đặc biệt, với những đơn hàng có giá trị trên 1.000.000 VNĐ bạn còn được miễn phí vận chuyển.

In bóng golf tại Thế Giới Golf Việt Nam

Công ty TNHH Thế Giới Golf Việt Nam cung cấp dịch vụ in chữ, logo… lên các quả bóng golf với chất lượng khá tốt. Nhờ áp dụng công nghệ in laser hiện đại nên thời gian in được rút ngắn tối đa mà hình ảnh tạo ra lại vô cùng sắc nét.

Một ưu điểm rất lớn khi khách hàng in bóng golf ở đây đó là không bị hạn chế màu in. Nhờ vậy, mà bạn có thể lựa chọn màu sắc in theo sở thích. Ngoài ra, Thế Giới Golf Việt Nam còn cung cấp một số dịch vụ khác như:

 • Thiết kế, thi công sân cỏ nhân tạo.
 • Bán các thiết bị đánh golf.
 • Bán lưới nông nghiệp…

Dịch vụ in bóng tại With One Golf

Công ty TNHH With One Golf có nhiều năm kinh doanh các sản phẩm liên quan tới bộ môn thể thao golf. Đặc biệt, công ty này còn được nhiều người lựa chọn để in hình ảnh hay logo lên bóng golf nhằm mục đích quảng bá thương hiệu.

Các quả bóng in luôn được công ty đảm bảo về màu sắc và chất lượng. Nếu sản phẩm gặp bất kỳ lỗi gì liên quan tới  độ bền hay kiểu dáng thì khách hàng sẽ được bồi thường thỏa đáng. Dưới đây là chi phí in bóng tại With One Golf mà bạn có thể tham khảo:

 • In một màu: Chi phí sẽ là 115.000 VNĐ.
 • In hai màu: Chi phí sẽ là 125.000 VNĐ.
 • In ba màu: Chi phí sẽ là 135.000Đ.
Bảng giá dịch vụ tại With One GolfBảng giá dịch vụ tại With One Golf
Bảng giá dịch vụ tại With One Golf

Ngoài những địa chỉ kể trên, thị trường còn khá nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ in bóng gôn khác. Tùy theo vị trí cũng như mục đích mà khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ sao cho hợp lý nhất.

Một số lưu ý cần nhớ khi sử dụng dịch vụ in bóng

In bóng golf khá phức tạp nên để nhận được sản phẩm rõ nét, bám lâu dài, không bị bay màu theo thời gian thì khách hàng cần lưu ý một vài điều quan trọng dưới đây:

 • Chọn những địa chỉ in bóng dày dặn kinh nghiệm và có uy tín trên thị trường. Như vậy, mới hạn chế được các vấn đề rủi ro.
 • Nên trao đổi trước với nhà in về kích thước logo, hình ảnh muốn in lên bóng để tránh tình trạng nhầm lẫn.
 • Nếu chọn kỹ thuật Tampon có khuôn bạn sẽ phải bỏ thêm chi phí tạo khuôn lần đầu nên hãy hỏi rõ về mức giá trước khi đồng ý in bóng.
 • Cần thỏa thuận trước về màu sắc và kích thước để nếu màu hay kích thước sai lệch có thể yêu cầu sửa lại.
 • In bóng chơi golf nên chọn hình ảnh đơn giản, không quá cầu kỳ… như vậy sản phẩm tạo ra sẽ đẹp mắt hơn.

In bóng golf sẽ giúp sản phẩm thêm phần sinh động và nổi bật. Ngoài ra, in logo hay hình ảnh lên bóng còn là phương thức khá hiệu quả để quảng bá doanh nghiệp. Hy vọng qua bài viết này, khách hàng có thể hiểu hơn về dịch vụ in bóng và chọn được cho mình một vài địa chỉ uy tín để gửi gắm niềm tin.

Golfer Có Nên Dùng Bóng Xốp Tập Golf Để Luyện Tập?

Bóng xốp tập golf là bản “dupe” hoàn hảo của những trái bóng golf thật, và là lựa chọn lý tưởng để tập golf tại nhà. Đây là dụng cụ giúp người chơi vừa tiết kiệm chi phí, vừa không gây hư hại tới vật dụng xung quanh khi đánh golf tại nhà. Đặc biệt, nhiều loại bóng xốp trên thị trường hiện nay có hiệu suất không thua kém gì bóng thật.

Tại sao golfer nên sử dụng bóng xốp tập golf?

Bóng xốp tập golf là phụ kiện không thể thiếu khi trải nghiệm bộ môn xanh này. Vậy loại bóng này có công dụng như thế nào? Vì sao golfer nên sử dụng chúng? Dưới đây là 2 lý do vì sao người chơi nên bóng xốp để luyện tập đánh golf.

 • Bóng xốp tập golf là dụng cụ cần thiết để tập golf tại nhà

Mọi người chơi khi có niềm đam mê với môn thể thao này đều muốn sắp xếp thời gian để ra sân luyện tập thường xuyên. Nhưng nếu golfer quá bận rộn với công việc, với gia đình,… không có thời gian ra sân, thì luyện tập chơi golf tại nhà trở thành một giải pháp hoàn hảo.

Khi người chơi tập golf tại nhà, bóng thật rất dễ gây ra thiệt hại nếu golfer đánh quá mạnh tay. Chính vì thế, bóng xốp tập golf là dụng cụ lý tưởng để tập đánh tại nhà hoặc trong khu vực sân vườn nhà bạn.

Đây là dụng cụ cần thiết để tập golf tại nhàĐây là dụng cụ cần thiết để tập golf tại nhà
Đây là dụng cụ cần thiết để tập golf tại nhà
 • Bóng xốp tập golf giúp tiết kiệm chi phí hơn

Trung bình golfer cần bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để đầu tư cho bóng golf. Đặc biệt đối với các mẫu bóng xịn và nhiều tính năng. Khi đánh golf ngoài sân lớn, việc làm mất bóng là không thể tránh khỏi. Lúc này, bóng xốp tập golf phát huy tác dụng và giúp golfer tiết kiệm chi phí kha khá.

Bóng tập làm từ xốp là một bản thay thế hoàn hảo của những quả bóng golf thật. Với loại bóng này, người chơi có thể luyện tập, luyện đánh swing ngay trong nhà hoặc sân vườn mà không lo gây ra những thiệt hại đồ vật xung quanh khi đánh bóng. Những mẫu bóng bằng xốp để tập golf chất lượng nhất sẽ bay như bóng thật, cho cảm giác không khác gì bóng thật, âm thanh cũng giống hệt như bóng thật. Vậy nên, loại bóng này sẽ là lựa chọn hoàn hảo khi tập luyện.

Bóng golf thật và bóng xốp tập golf khác nhau ở điểm nào?

Thông thường bóng golf thường có lõi cao su và được bao bọc bởi một lớp nhựa dẻo bên ngoài. Nhiều mẫu bóng hiện nay còn được bổ sung thêm lớp phủ từ urethane, giúp bóng quay dễ hơn trên các vùng green, đặc biệt khi sử dụng cùng gậy wedge. Lớp lõi cao su đặc cũng góp phần giúp bóng bay nhanh nhất có thể.

Ngược lại, bóng xốp hoặc các mẫu bóng nhựa có chất xốp có khả năng di chuyển và độ nén không khác gì bóng bình thường khi được tác động bởi gậy.

Do cấu trúc lõi đặc biệt, các mẫu bóng xốp tập golf cho cảm giác và chuyển động y như các mẫu bóng golf thông thườngDo cấu trúc lõi đặc biệt, các mẫu bóng xốp tập golf cho cảm giác và chuyển động y như các mẫu bóng golf thông thường
Do cấu trúc lõi đặc biệt, các mẫu bóng xốp tập golf cho cảm giác và chuyển động y như các mẫu bóng golf thông thường

Do cấu trúc lõi đặc biệt, các mẫu bóng tập golf làm bằng xốp sẽ cho cảm giác và chuyển động y như các mẫu bóng golf thông thường nhưng chúng mềm hơn. Chính vì thế loại bóng này đủ an toàn và thích hợp để dùng tại nhà hoặc trong sân vườn.

Một số mẫu bóng xốp tập golf chất lượng tốt nhất

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu bóng xốp tập golf. Tuy nhiên có một vài sản phẩm có chất lượng tốt hơn hẳn tương quan về hiệu năng và mức giá.

Bóng golf Almost

Bóng xốp tập golf Almost là mẫu bóng tốt nhất trên thị trường hiện nay. Bóng Almost có khả năng bay hạn chế nhưng độ xoáy, draw và fade không khác gì bóng golf bình thường. Đây là mẫu bóng được nhiều golfer đánh giá là có khả năng cải thiện cú swing cho người chơi.

Mẫu bóng này cho cảm giác như đánh bóng thật, dù trọng lượng hơi nhẹ hơn. Bóng được làm từ xốp cứng nên không gây bất cứ một hư hại nào cho vật dụng xung quanh.

Nếu người chơi đang tìm kiếm một mẫu bóng tập golf lý tưởng thì bóng Almost chính là mẫu bóng được nhiều người chơi khuyên dùng nhất.

Mẫu bóng này cho cảm giác như đánh bóng thật, dù trọng lượng hơi nhẹ hơnMẫu bóng này cho cảm giác như đánh bóng thật, dù trọng lượng hơi nhẹ hơn
Mẫu bóng này cho cảm giác như đánh bóng thật, dù trọng lượng hơi nhẹ hơn

Ưu điểm:

 • Chỉ nặng khoẻ 13,5 gram, không gây thiệt hại tới vật dụng khác.
 • Cho hiệu suất và cảm giác không khác gì bóng thật
 • Siêu bền
 • Thiết kế với các vết lõm giúp kiểm soát đường bay
 • Có 2 màu: trắng và vàng

Nhược điểm: Giá cao hơn so với các dòng sản phẩm khác trên thị trường (khoảng $40/24 quả)

Bóng tập golf Callaway HX

Bóng Callaway HX có thể coi là cú “lấn sân” thành công của thương hiệu này sang lĩnh vực bóng xốp tập golf.

Với khoảng $8, golfer đã có thể mua được 9 quả bóng Callaway HX. Đây là mức giá phù hợp với túi tiền của người chơi.

Với khoảng $8, golfer đã có thể mua được 9 quả bóng Callaway HXVới khoảng $8, golfer đã có thể mua được 9 quả bóng Callaway HX
Với khoảng $8, golfer đã có thể mua được 9 quả bóng Callaway HX

Callaway là thương hiệu dụng cụ và phụ kiện chơi golf uy tín trên thế giới. Chính vì thế người chơi có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng khi sử dụng bóng tập golf bằng xốp của hãng này. Bóng Callaway HX bay gần giống bóng thật, chỉ có điều khoảng cách bay sẽ “khiêm tốn” hơn.

Bóng tập golf Callaway HX mang đến cảm giác và hiệu suất không thua kém gì bóng thật. Vỏ bóng còn được thiết kế các điểm lõm giúp kiểm soát đường bay. Với mức giá hợp lý, bóng hiện đang có 3 màu cho người chơi lựa chọn là hồng, cam và xanh lá cây.

Bóng xốp Shaun Webb

Shaun Webb hiện là thương hiệu bóng xốp tập golf uy tín nhất trên thị trường. Với khoảng $6, người chơi đã có thể sở hữu bộ 12 bóng tập của hãng này.

Bóng Shaun Webb có thiết kế khá thông dụng với chất liệu xốp cứng. Hiệu suất bóng được tối ưu cho cảm giác như bóng thật nhưng mềm hơn, đồng thời đường bay của bóng cũng có giới hạn nhất định.

Với cảm giác và hiệu suất chân thật mà bóng mang đến, đây là thương hiệu bóng xốp uy tín và giá cạnh tranh nhất hiện nay.

Tuy nhiên, bóng Shaun Webb chưa được sử dụng rộng rãi nên vẫn còn rất nhiều golfer đặt câu hỏi về chất lượng thực sự của mẫu bóng này. Bóng Shaun Webb hiện chỉ có duy nhất màu vàng.

Shaun Webb hiện là thương hiệu bóng xốp tập golf uy tín nhất trên thị trườngShaun Webb hiện là thương hiệu bóng xốp tập golf uy tín nhất trên thị trường
Shaun Webb hiện là thương hiệu bóng xốp tập golf uy tín nhất trên thị trường

Bóng xốp tập golf PGM Q007

PGM là thương hiệu chuyên sản xuất dụng cụ và phụ kiện chơi golf có tốc độ tăng trưởng ấn tượng tại châu Á trong suốt 10 năm qua và hiện đang rất được ưa chuộng tại Trung Quốc. PGM tham gia sản xuất rất nhiều phụ kiện golf “hiếm” trên thị trường mà không phải hãng nào cũng có. Bóng xốp golf PGM Q007 chính là lựa chọn lý tưởng cho người đam mê môn thể thao quý tộc.

Được làm từ chất liệu xốp cứng, bóng Q007 có đường kính khoảng 42mm, trọng lượng 11 gram với màu sắc khá sặc sỡ mang 2 tông chủ đạo xanh và đỏ.

Mẫu bóng PGM Q007 thích hợp cho việc luyện golf trong nhà và phù hợp với mọi đối tượng, mọi lứa tuổi. Đây là mẫu bóng siêu nhẹ không gây hại cho cơ thể. Đặc biệt, với thiết kế sặc sỡ bóng PGM Q007 rất thích hợp cho các bé tập đánh golf. Màu sắc nổi bật cũng giúp người chơi tìm chúng dễ dàng hơn.

Golfer có thể sử dụng bóng PGM Q007 kết hợp với bộ dụng cụ và khung lưới tập trong nhà để đạt hiệu quả tập luyện tốt nhất.

Đây là mẫu bóng siêu nhẹ không gây hại cho cơ thểĐây là mẫu bóng siêu nhẹ không gây hại cho cơ thể
Đây là mẫu bóng siêu nhẹ không gây hại cho cơ thể

Bóng tập golf bằng xốp là dụng cụ lý tưởng mà mỗi golfer đều cần để luyện chơi tại nhà. Đặc biệt, nếu golfer dự định lắp các bộ tập đánh golf tại nhà, loại bóng tập vừa giúp tiết kiệm chi phí lại giảm bớt nỗi lo làm hư hại tới vật dụng xung quanh nếu phải đánh golf trong không gian hẹp.

Trên thị trường, hiện có rất nhiều địa chỉ cung cấp các mẫu bóng xốp uy tín, chất lượng. Trong đó phải kể đến EcomVNI. Hãy nhấc máy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết cũng như sở hữu ngay cho mình mẫu bóng chất lượng này bạn nhé.

Kỹ Thuật Đánh Golf Trên Địa Hình Dốc Chuẩn Của Chuyên Gia

Đánh golf trên địa hình dốc được đánh giá là một trong những thử thách cực khó đối với golfer. Để thực hiện chuẩn kỹ thuật này, golfer cần nắm rõ luật chơi và có chiến thuật để di chuyển bóng trên địa hình dốc. Dưới đây là kỹ thuật đánh golf trên địa hình dốc sẽ giúp golfer thực hiện thành công cú đánh này. Đừng bỏ qua nhé. 

Lý do đánh golf trên địa hình sườn dốc cực khó

Golf là bộ môn thể thao chơi ngoài trời, ở trên sân cỏ. Riêng với địa hình cỏ bằng phẳng thôi cũng đã khiến nhiều golfer gặp khó khăn. Huống chi là ở địa hình dốc thì độ khó được nâng lên gấp rất nhiều lần. Bởi vậy, có rất nhiều golfer “e ngại” khi phải thực hiện những cú đánh trên địa hình dốc. Kể cả với những tay golf lâu năm thì chơi golf trên địa hình dốc cũng là một thử thách “khó nhằn”.

Sở dĩ như vậy, bởi ở địa hình dốc, golfer rất khó để có thể kiểm soát được bóng. Hơn nữa, để có thể thực hiện được cú đánh này, golfer cần áp dụng công thức cụ thể. Chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể khiến cú đánh bóng thực hiện không thành công. Hơn nữa, địa hình ở mỗi sân golf không giống nhau. Từ đó, mỗi cú đánh cũng có độ khó khác nhau. Golfer cần tính toán được chuẩn nhất để có cú vung gậy chính xác nhất.

Đánh bóng ở địa hình dốc là một trong những kỹ thuật cực khóĐánh bóng ở địa hình dốc là một trong những kỹ thuật cực khó
Đánh bóng ở địa hình dốc là một trong những kỹ thuật cực khó

Thực tế, hầu hết các sân golf ở Việt Nam đều được thiết kế theo hàng đồi dốc. Chính bởi như vậy, golfer cần nắm được kỹ thuật đánh golf trên địa hình dốc là điều vô cùng cần thiết.  Các golfer nên kết hợp luyện tập thường xuyên để làm quen với địa hình. Từ đó, có những công thức tính toán chuẩn nhất cho từng cú đánh khi gặp sườn dốc.

Kỹ thuật đánh golf trên địa hình dốc cho từng trường hợp

Địa hình dốc được chia thành 2 loại là dốc lên và dốc xuống. Ở mỗi địa hình sẽ có những kỹ thuật đánh tương ứng. Người chơi cần nắm rõ được đặc điểm địa hình cùng cách đánh chuẩn nhất.  Cụ thể:

Golfgroup Academy là trung tâm đào tạo đánh golf nổi tiếng số 1 tại Việt Nam hiện nayGolfgroup Academy là trung tâm đào tạo đánh golf nổi tiếng số 1 tại Việt Nam hiện nay
Top 5 địa chỉ học đánh golf ở Hà Nội chất lượng hàng đầu
Để có thể tập luyện và nâng cao kỹ thuật chơi, các golfer cần tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ dạy học uy tín, chất lượng. Top 5 danh sách những địa điểm học đánh golf tốt tại Hà Nội bao gồm…
Mở

Trường hợp 1: Với địa hình sườn dốc lên (uphill)

Ở địa hình dốc lên, bóng sẽ có xu hướng lăn xuống dưới. Bởi vậy, golfer cần tính toán để bóng đứng im khi đánh. Đây được đánh giá là một trong những trường hợp cực “khó nhằn” trên sân mà golfer không hề mong muốn. Khi đó, mặt phía chân trái của golfer sẽ cao hơn so với chân phải.

Về tư thế đứng

Để có thể xử lý được tình huống này, trước tiên, golfer cần tạo cho mình một tư thế đứng vững chuẩn nhất. Đặc biệt là khi muốn thực hiện những cú swing. Thực tế cho thấy, có rất nhiều golfer dường như đang giữ nguyên tư thế khi chơi ở mặt phẳng. Điều này là không nên bởi như vậy sẽ khiến người chơi mất thăng bằng và khó kiểm soát đường đi của bóng.

Golfer cần setup được tư thế đứng đúng chuẩn với sườn dốc trênGolfer cần setup được tư thế đứng đúng chuẩn với sườn dốc trên
Golfer cần setup được tư thế đứng đúng chuẩn với sườn dốc trên

Những nguyên tắc cần nhớ

Ở trường hợp sườn dốc trên, golfer cần nắm vững những quy tắc sau:

 • Loại gậy sử dụng cần phải dài hơn khi đánh bóng ở địa hình bình thường. Bởi khi đánh ở mặt dốc hướng lên, độ mở của gậy sẽ được tăng lên. Nhờ vậy mà bóng có thể bay cao và ngắn hơn bình thường.
 • Bóng nên để dịch sang trái một chút so với bình thường.
 • Các bộ phận như vai, hông cần nghiêng theo độ dốc của sườn khi đánh bóng. Lưu ý: Nếu cơ thể bạn quá thẳng thì sẽ khiến gậy tiếp xúc bóng ở góc dốc. Bởi vậy, golfer cần tùy chỉnh cơ thể theo sườn dốc và thực hiện swing một cách phù hợp nhất.
 • Bên cạnh đó, golfer nên nghiêng cơ thể sang phải nhiều hơn so với thực hiện những cú swing ở mặt phẳng. Bởi khi swing lên dốc, cơ thể người đánh bóng sẽ nghiêng sang trái mà thân dưới lại khó xoay. Điều này sẽ khiến thân trên và tay di chuyển được nhiều hơn, giúp gậy chạm bóng với lực tốt hơn.

Trường hợp 2: Ở địa hình sườn dốc xuống (downhill)

Với địa hình sườn dốc huống xuống dưới, phần đất ở bên trái sẽ thấp hơn so với chân phải. Vị trí đứng và nguyên tắc khi thực hiện cú đánh bóng ở downhill cũng tương tự như với sườn dốc lên. Tuy nhiên, người chơi cần chú ý những điểm sau:

Về vị trí đứng

Tư thế đứng ở sườn dốc dưới cũng cần được đảm bảo vững chắc nhất. Như vậy, khi thực hiện phát bóng mới đảm bảo thăng bằng cho golfer. Hơn nữa, khi có tư thế đứng chuẩn sẽ giúp người chơi có thể kiểm soát được đường bóng. Từ đó, golfer đã có thể đạt được tỷ lệ thành công cho cú bóng lên đến 80%.

Với sườn dốc dưới, golfer nên đứng nghiêng về bên phảiVới sườn dốc dưới, golfer nên đứng nghiêng về bên phải
Với sườn dốc dưới, golfer nên đứng nghiêng về bên phải

Nguyên tắc cần nắm vững

Dưới đây là những nguyên tắc vô cùng quan trọng khi thực hiện đánh bóng ở sườn dốc dưới mà người chơi cần nắm vững. Cụ thể:

 • Ở sườn dốc dưới, bạn cần sử dụng mẫu gậy ngắn hơn để đánh. Bởi góc nghiêng ở sườn dốc dưới sẽ khiến đầu gậy có xu hướng đổ xuống. Khi sử dụng gậy ngắn sẽ giúp giảm độ nghiêng của mặt gậy, đảm bảo cho bóng bay xa và thấp hơn thông thường.
 • Golfer nên di chuyển bóng sang phía bên phải nhiều hơn so với bình thường. Bên cạnh đó, vai và gối, hông nghiêng song song với sườn dốc. Như vậy, sẽ giúp gậy tiếp xúc với bóng chính xác hơn. Tránh tình trạng gậy chạm đất khi đánh vào bóng.
 • Khi setup tư thế chuẩn bị, golfer nên dịch chuyển cơ thể sang trái một chút. Đồng thời, đưa gậy lướt dọc theo sườn dốc, giống như đang thực hiện cú “punch shot”. Bởi khi thực hiện cú đánh swing xuống dốc, người chơi thường có xu hướng đánh bóng sang phía bên phải do mặt gậy bị đổ nhiều hơn khi tiếp xúc với bóng và cố “múc” bóng lên cao hơn.

Hướng dẫn đánh golf trên địa hình sườn dốc chuẩn nhất

Có thể thấy kỹ thuật đánh bóng ở trên địa hình dù là dốc lên hay dốc xuống đều vô cùng khó khăn. Để thực hiện được cú đánh này một cách chuẩn nhất, golfer cần nắm vững được cả tư thế đứng cùng những nguyên tắc quan trọng. Dưới đây là một số mẹo xử lý bóng được chia sẻ từ chuyên gia hàng đầu mà bạn có thể tham khảo.

 • Bước 1: Đặt vai song song

Set Shoulders Parallel (đặt vai song song) là điều đầu tiên mà golfer cần thực hiện. Golfer có thể đặt gậy lên vai, sau đó là cột sống theo hướng mục tiêu. Đến khi cán gậy phù hợp với độ dốc của vị trí hiện tại thì dừng lại. Như vậy sẽ giúp vai của bạn song song với độ dốc của địa hình. Việc setup đúng tư thế đứng sẽ giúp golfer thực hiện được cú đánh với độ thành công lên đến 80%. Sau đó, tiếp tục chuyển sang bước thứ 2 để setup tư thế đúng chuẩn.

 • Bước 2: Chuyển trọng lượng cơ thể tới chân

Ở những vị trí địa hình dốc, vị trí của bóng sẽ nằm nghiêng. Bởi vậy, khi thực hiện cú đánh, người chơi cần chuyển 75% trọng lượng đổ đồn xuống chân. Như vậy sẽ giúp cơ thể di chuyển đúng theo hướng dốc khi swing. Hơn nữa, việc di chuyển trọng lượng như vậy, giúp đảm bảo độ thăng bằng dù golfer có thực hiện cú vung gậy mạnh.

Cách setup tư thế quyết định đến 80% thành công của cú đánhCách setup tư thế quyết định đến 80% thành công của cú đánh
Cách setup tư thế quyết định đến 80% thành công của cú đánh
 • Bước 3: Mở rộng cánh tay 

Động tác này nhằm giúp mặt gậy khi di chuyển từ thấp đến cao hoặc ngược lại trở nên dễ dàng hơn. Đồng nghĩa với việc người chơi có thể dễ dàng kiểm soát được đường bóng bay. Ở loại địa hình này, người chơi thường có xu hướng đánh bóng sang trái. Hãy di chuyển tay nhiều hơn và đưa gậy sang bên trái để tạo độ tiếp xúc tốt nhất.

Có thể thấy đánh bóng trên địa hình dốc là khá khó khăn. Đặc biệt với những golfer mới chưa quen với kỹ thuật trên sân golf, chắc chắn sẽ rất khó để thực hiện được kỹ thuật này. Chưa kể đến việc, bạn cần phải lựa chọn được đúng loại gậy, tư thế đứng,… Bởi vậy, hãy ghi nhỡ rõ 3 bước setup cơ bản trên để thực hiện cú đánh đạt hiệu quả tốt nhất có thể nhé.

Kỹ thuật đánh golf trên địa hình dốc là một cách đánh golf cực khó. Cả với những người chơi lâu năm cũng khá “e ngại” khi gặp phải tình huống này. Bởi vậy, golfer nên thường xuyên luyện tập để “lên tay” và có những hướng xử lý phù hợp nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được công thức đánh golf trên sườn dốc chuẩn nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ ngay với EcomVNI để được tư vấn chi tiết. Chúng tôi, với đội ngũ chuyên viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ mang đến cho golfer sự lựa chọn phù hợp nhất.

Birdie Golf Là Gì? Những Kỷ Lục Birdie Golf Tiêu Biểu Đáng Học Hỏi

Những golfer mới tham gia hoặc đang tìm hiểu về golf sẽ rất dễ nhầm lẫn các thuật ngữ trong môn thể thao này. Đặc biệt là các thuật ngữ liên quan tới cách tính điểm trên sân. Theo dõi ngay bài viết sau đây để nắm rõ hơn về thuật ngữ birdie trong golf là gì và các kỷ lục birdie golf tiêu biểu.

Birdie golf - Những kỷ lục birdie golf tiêu biểuBirdie golf - Những kỷ lục birdie golf tiêu biểu
Birdie golf – Những kỷ lục birdie golf tiêu biểu

Birdie golf là gì?

“Birdie” là một trong những thuật ngữ chấm điểm golf cơ bản được sử dụng trong các giải đấu. Khi tìm hiểu về các thuật ngữ được sử dụng trong cách tính điểm chơi golf, golfer phải hiểu được thuật ngữ Par trước tiên. Bởi hầu hết các thuật ngữ tính điểm golf đều có liên quan tới Par.

Par là thuật ngữ golf đã được Hiệp hội golf ở Mỹ (USGA) công nhận chính thức là điểm gậy tiêu chuẩn từ những năm 1911. Par được hiểu là số gậy tiêu chuẩn golfer cần đạt được sau khi kết thúc một lỗ golf.

Với các golfer chuyên nghiệp hoặc những người có may mắn sẽ hoàn thành 1 lỗ golf với số gậy ít hơn (trường hợp này gọi là Under Par). Còn lại đa số các golfer sẽ cần nhiều hơn Par tiêu chuẩn để có thể hoàn thành một lỗ golf Over Par.

Từ đây, trên sân golf có thêm một số thuật ngữ liên quan tới Par như: cú birdie là gì, Bogey và Eagle. Các thuật ngữ này sẽ được sử dụng để đánh giá hiệu suất của các golfer.

Một “birdie” là một điểm rất tốt trên một lỗ, một trong những điểm kép (điểm chấp) giữa không thấy thường xuyên và cao hiếm khi thấy. Đối với những người chơi golf không chuyên, một birdie là một điều để ăn mừng.

Ví dụ về cách sử dụng như sau: “Bạn có nhận được birdie ở lỗ cuối cùng không?”, “Tôi đã thực hiện một 4 trên par-5, đạt được một birdie” hay “Tôi cần phải birdie lỗ này để giành chiến thắng trong trận đấu”.

Cách tính điểm số kết quả trong một Birdie như sau:

 • golfer hoàn thành 1 lỗ golf với 2 gậy ghi điểm 2 trên lỗ par-3
 • golfer hoàn thành 1 hố golf với 3 gậy ghi điểm 3 trên lỗ par-4.
 • Tương tự, golfer hoàn thành 1 hố golf với 4 gậy ghi một số 4 trên một lỗ par-5 .
 • Các lỗ Par-6 hiếm khi thấy khi chơi gôn, nhưng vẫn tồn tại. Vì vậy, golfer cũng có thể yêu cầu một birdie bằng cách làm cho một số điểm 5 trên một lỗ par-6.

Xem thêm

Luật golf trên green – Tổng hợp các điều luật quan trọng nhất
Một “birdie” là một điểm rất tốt trên một lỗ, là dấu hiệu để ăn mừngMột “birdie” là một điểm rất tốt trên một lỗ, là dấu hiệu để ăn mừng
Một “birdie” là một điểm rất tốt trên một lỗ, là dấu hiệu để ăn mừng

Lịch sử của thuật ngữ Birdie golf

Thuật ngữ “birdie” xuất phát từ tiếng lóng ở Mỹ từ thế kỷ 19. Trong thời kỳ đó, từ “Birdie”, tức là “chim”, là cách mô tả một thứ gì đó đặc biệt theo hướng tích cực. Khi đánh chuẩn 1 gậy chơi golf, được gọi là “birdie”. Điều này đã biến “birdie” thành một thuật ngữ phổ biến và được sử dụng trên toàn thế giới từ năm 1910.

Cho đến nay, thuật ngữ Birdie đã quen thuộc hơn với các golfer và được sử dụng thường xuyên tại các giải đấu golf lớn nhỏ trong nước và quốc tế.

Các kỷ lục ghi nhiều birdie nhất trong lịch sử PGA

Một số kỷ lục Birdie golf trong các giải PGA có thể kể đến như sau:

Niemann

Tại chặng golf PGA Tour đầu năm 2020 ở Kapalua, Niemann đã thu tổng cộng 31 birdie. Trong đó, 9 birdie ở vòng cuối đã giúp golfer Chile này vươn lên ngôi đầu bảng, cùng với Harris English, ở điểm -25.

Tuy nhiên, sau một hố phụ, Niemann ngậm ngùi khi phải về á quân với thành tích chỉ chốt hố với điểm par, còn đối thủ Harris English ghi birdie và đạt danh hiệu quán quân kéo dài hơn 7 năm.

Dù không vô địch nhưng với thành tích trên nhưng golfer Niemann đã lọt top những golfer ẵm birdie nhiều nhất trong lịch sử các giải đấu gậy ở PGA Tour. Thậm chí thành tích này đã suýt san bằng kỷ lục 32 birdie của 2 golfer nổi tiếng Paul Gow và Mark Calcavecchia.

Jeff Overton

Trong danh sách những kỷ lục trên, chỉ có một nửa số golfer là nhà vô địch của các giải đấu tương ứng. Jeff Overton dù ghi đến 31 birdie nhưng cũng chỉ dừng lại ở hạng 27 tại giải The American Express năm 2013.

Kỷ lục đáng chú ý nhất là 32 birdieKỷ lục đáng chú ý nhất là 32 birdie
Kỷ lục đáng chú ý nhất là 32 birdie

Mark Calcavecchia

Kỷ lục lớn nhất được ghi nhận cho tới nay là 32 birdie tại PGA Tour. golfer đầu tiên đạt thành tích này là Mark Calcavecchia – nhà vô địch giải The Open năm 1989.

Kỷ lục này của Calcavecchia cũng được lập tại giải Waste Managment Phoenix Open năm 2001. Một điều khá thú vị là Calcavecchia cũng giữ kỷ lục ấn tượng khác là ghi liên tiếp 9 birdie trong một giải đấu.

Paul Gow

Golfer thứ hai giữ kỷ lục này là một danh thủ ít tiếng tăm – Paul Gow. golfer người Úc dù ghi tới 32 birdie ở giải B C Open 2001, nhưng anh cũng không thể dành chiến thắng chung cuộc khi để thua ở trận play off. Thậm chí, Paul Gow còn chưa từng vô địch bất cứ giải đấu nào thuộc PGA Tour.

Qua những thông tin trên đây, Golfcity mong rằng bạn đọc đã nắm rõ hơn về thuật ngữ Birdie golf để có thể dễ dàng tính điểm trên sân đấu. Nếu còn bất cứ thắc mắc về các thuật ngữ cũng như kỹ thuật, thiết bị chơi golf nào khác, bạn đọc có thể liên hệ ngay với Golfcity để các chuyên viên của chúng tôi giải đáp tất cả các thắc mắc giúp bạn tự tin hơn trên sân cỏ.

Dành cho bạn

Tee Time là gì? Giải đáp một số thông tin quan trọng cho golfer khi chơi golf

Fly golf là gì? Danh sách những Fly golf đáng theo dõi nhất

Luật Golf Bóng Lún – Những Điểm Cần Chú Ý Qua Ví Dụ Cụ Thể

Trên sân golf, việc gặp phải tình huống bóng lún là điều không thể tránh khỏi. Vậy cụ thể luật golf bóng lún quy định như thế nào, có những cách giải thoát bóng nào? Mời bạn đọc cùng Golfcity giải đáp thắc mắc này trong bài viết sau đây.

Luật golf bóng lún - những điểm cần chú ýLuật golf bóng lún - những điểm cần chú ý
Luật golf bóng lún – những điểm cần chú ý

Luật golf bóng lún cập nhật mới nhất

Trong Luật golf 2019, điều 16.3 quy định luật golf bóng lún như sau: Cho phép golfer được thực hiện giải thoát bóng không phạt khi bóng bị lún trong khu vực chung (general area), cùng với quy định một vài chú ý và ngoại lệ. golfer có thể thả bóng trong khu vực giải thoát có kích thước một chiều dài gậy đo kể từ điểm tham chiếu ngay sau bóng.

Tùy vào thiết kế của từng sân golf hoặc quy định của từng giải đấu, để tăng tính thách thức, hội đồng tổ chức giải có thể hạn chế việc giải thoát không phạt bằng hai luật địa phương như sau:

Thứ nhất:

Chỉ cho phép giải thoát không phạt khi bóng bị lún trong khu vực cỏ có độ cao thấp hơn hoặc bằng cỏ fairway (thông thường là khu vực fairway và ­cỏ green – fringe/apron).

Điều này có nghĩa là golfer sẽ không được giải thoát không phạt khi bóng lún trong khu vực cỏ cao (rough) hoặc các khu vực khác nằm bên ngoài fairway, fringe/apron. Luật địa phương này được áp dụng phổ biến ở các giải không chuyên nam, nữ và cả giải golf trẻ mở rộng (VAO, VLAO và VJO) 2019 tại sân KN Cam Ranh.

Thứ hai:

Cho phép giải thoát không phạt khi bóng lún ở đất của bẫy cát hoặc thành cỏ.

Theo định nghĩa về bunker, thành bunker bằng đất (soil) hoặc cỏ (turf) không thuộc bunker, nên sẽ tính là một phần của khu vực chung. Như vậy, theo luật 16.3, khi bóng bị lún trong thành bunker, golfer sẽ được giải thoát không phạt. Tùy vào vị trí, độ dốc và chiều cao của cỏ ở thành bunker, vị trí bóng lún, cờ, trong một số trường hợp, bóng sau khi giải thoát có thể sẽ nằm ở vị trí rất thuận lợi, thậm chí là trong khu vực cỏ được cắt ngắn.

Khi nói đến stacked turf face (thành cỏ) và stacked soil face (thành đất), nhiều golfer sẽ nghĩ ngay đến các bẫy cát dạng cái bình (pot bunkers) đặc trưng của các sân golf dạng links.

Thực ra, để xác định một khu vực có phải là thành bunker hay không, theo giải thích của R & A thì cần phải xem xét thiết kế và xây dựng bunker đó.
Với đa số các sân ở Việt Nam, thành cỏ phổ biến hơn là thành đất. Tùy vào địa hình và cách bảo dưỡng, một số thành bunker sẽ trông rất giống khu vực cỏ xung quanh nên thường khó phân biệt. Do vậy, thường xảy ra tình trạng khi bóng lún trong khu vực này, golfer thường nghĩ là bóng lún trong khu vực chung, đồng nghĩa với việc được giải thoát và không phạt.

Xem thêm

Luật đánh team trong golf và 6 thể thức thi đấu phổ biến
Trong Luật golf 2019, giải thoát bóng lún đã được quy định rất rõ ràng ở điều 16.3Trong Luật golf 2019, giải thoát bóng lún đã được quy định rất rõ ràng ở điều 16.3
Trong Luật golf 2019, giải thoát bóng lún đã được quy định rất rõ ràng ở điều 16.3

Phân tích ví dụ cụ thể về luật bóng lún

Một trong những tình huống bóng lún gây tranh cãi nhất diễn ra ở hố 17 tại vòng 1 giải Memorial Tournament năm 2019. Khi vị trí bóng của danh thủ Matt Kuchar sau cú đánh đầu tiên nằm trên một pitch-mark (vết bóng). Golfer 40 tuổi này đã phải yêu cầu đến trọng tài thứ hai và phát lại đoạn phim chiếu lại để giải quyết trường hợp bóng lún.

Trong quá trình xác minh, Matt Kuchar nhận ra vết bóng này không được tạo thành bởi quả bóng của mình, tuy nhiên anh vẫn trao đổi với trọng tài trận đấu về quyền được giải thoát.

Kuchar lập luận rằng tác động gây nên bởi quả bóng của anh đã tạo ra một vết bóng mới ngay trên vết bóng cũ. Do vậy, trong cuộc thảo luận với trọng tài, golfer này yêu cầu được phép dùng quyền giải thoát theo luật golf bóng lún.

Để hiểu rõ hơn về tình huống, vị trọng tài Ware thậm chí đã phải xem lại đoạn phim ghi hình cú đánh của Kuchar. Sau khi tham khảo, trọng tài này đã từ chối yêu cầu của golfer gốc Florida do nhận định bóng nằm trên vết của một golfer khác.

Tình huống của Matt Kuchar đã gây ra nhiều tranh cãiTình huống của Matt Kuchar đã gây ra nhiều tranh cãi
Tình huống của Matt Kuchar đã gây ra nhiều tranh cãi

Không hài lòng với lời giải thích được đưa ra, Kuchar đã dùng quyền gọi trọng tài thứ hai – ông Stephen Cox. “Rất có thể bóng đã tác động rất mạnh lên sân và tạo ra dấu bóng thứ hai. Nếu xem lại đoạn phim đã ghi hình, anh sẽ thấy nó đủ mạnh để có thể lún xuống sân”, Kuchar giải thích.

Dù vậy, trọng tài thứ hai sau khi nghe ý kiến của anh và trao đổi với đồng nghiệp đã quyết định giữ nguyên nhận định ban đầu. “Rõ ràng là bóng nằm trên lỗ được tạo ra bởi một golfer khác và tôi không đồng tình với việc nó đủ tác động để tạo ra vết bóng mới. Tôi không cần phải xem lại băng ghi hình đâu Kuchar. Đó là vết bóng được tạo ra bởi một cú đánh khác và đó là quyết định cuối cùng của tôi”, trọng tài Stephen Cox khẳng định.

Nói về tình huống gặp phải, Kuchar cho biết đây là lần đầu tiên anh phải xin ý kiến của trọng tài thứ hai về một tình huống luật golf bóng lún. Tuy không đồng tình với quyết định trên nhưng Kuchar vẫn tiếp tục hoàn thành hố và đạt điểm par tại đây.

Golfer này đã có màn trình diễn không tốt ở vòng 1 khi mất đến 73 (+1) gậy. Tới vòng 2 anh cũng không thể cải thiện thành tích của mình khi kết thúc với 74 (+2) gậy và không vượt qua được nhát cắt.

Tuy không giành được chiến thắng chung cuộc, nhưng tình huống của Matt Kuchar đã là một ví dụ rất rõ ràng để giải thích chi tiết cho luật golf bóng lún. Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đọc đã có thể hiểu rõ hơn về luật golf rất hữu ích này. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào khác, bạn đọc có thể liên hệ ngày với Golfcity để được giải đáp cụ thể.

Đừng bỏ lỡ

Birdie golf là gì? Những kỷ lục birdie golf tiêu biểu

PGA tour là gì? Danh sách các giải đấu lớn trong PGA Tour

Luật Đánh Team Trong Golf Và 6 Thể Thức Thi Đấu Phổ Biến

Trong các giải golf hiện nay có 6 thể thức thi đấu phổ biến ở luật đánh team trong golf. Bài viết dưới đây tổng hợp đầy đủ, chi tiết về các thể thức cũng như luật đánh trong mỗi trường hợp, mời bạn đọc theo dõi.

Luật đánh team trong golf và 6 thể thức thi đấu phổ biếnLuật đánh team trong golf và 6 thể thức thi đấu phổ biến
Luật đánh team trong golf và 6 thể thức thi đấu phổ biến

Tại sao golfer cần hiểu về luật đánh team trong golf?

Golf là bộ môn thể thao không chỉ đòi hỏi người chơi ở những kỹ thuật trên sân cỏ mà còn đòi hỏi golfer phải thông thạo nhiều thuật ngữ. Cùng với đó, trong golf có nhiều thể thức thi đấu cùng nhiều quy định và cách tính điểm phức tạp.

Chính vì vậy, để luôn trong tâm thế sẵn sàng nhập cuộc và chiến đấu, golfer nên nắm chắc kiến thức về luật đánh team trong golf và 6 thể thức thi đấu phổ biến. Chỉ cần hiểu rõ kiến thức này, golfer sẽ dễ dàng đối phó những tình huống phát sinh trên sân và luôn ở thế chủ động trong các trận đấu.

Hằng năm có rất nhiều giải đấu golf lớn nhỏ trên khắp thế giới và tại Việt Nam. Nhiều hình thức thi đấu khác nhau có thể kể đến như đấu gậy, đấu đối kháng hay đấu đồng đội đối kháng,…

Hiểu luật golf giúp người chơi tự tin hơn trên sân cỏHiểu luật golf giúp người chơi tự tin hơn trên sân cỏ
Hiểu luật golf giúp người chơi tự tin hơn trên sân cỏ

Có những giải golf áp dụng duy nhất một hình thức thi đấu nhưng cũng có những giải áp dụng nhiều hình thức tại các vòng. Mỗi giải đấu sẽ được ban tổ chức chọn lựa một hình thức thi đấu khác nhau và quy định rõ ràng trong điều lệ giải đấu đó.

Có thể bạn quan tâm

 • Cách tính điểm golf chuẩn xác nhất, cập nhật 2021

6 thể thức thi đấu phổ biến trong golf

Trong golf có nhiều hình thức thi đấu, tuy nhiên có 2 hình thức thi đấu phổ biến mà các golfer cần nắm rõ là đấu đối kháng (Match Play) và đấu gậy (Stroke Play). Bên cạnh đó, các hình thức thi đấu như Stableford và hai hình thức đấu đồng đội được nhiều golfer yêu thích là Foursome và Four ball,…

Stroke Play (đấu gậy)

Stroke Play hay gọi là đấu gậy, là hình thức thi đấu đơn giản và phổ biến nhất. Trong Stroke Play, mỗi golfer (hoặc đội chơi) sẽ thi đấu tất cả là 18 hố và đếm tổng số gậy. Điểm số được tính thành tổng điểm mà mỗi golfer chơi được ở mỗi hố tại một vòng hoặc cả giải. golfer nào có tổng điểm đạt được thấp nhất thì sẽ thắng Stroke play.

Tại các giải chuyên nghiệp, nếu tỉ số hòa ở vị trí dẫn đầu sau tất cả các hố chơi thì tất cả các tay golf bằng điểm sẽ thi đấu một trận playoff để tìm người chiến thắng.

Đây là hình thức thi đấu đơn giản nên các giải golf junior thường áp dụng. Năm 2019, hệ thống Giải junior golf tour Hà Nội do Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội tổ chức cũng áp dụng hình thức thi đấu này.

Match Play (đấu đối kháng)

Trong thể thức thi đấu Match Play – đấu đối kháng, mỗi hố golf là một trận đấu trực tiếp. Lúc này hai golfer, hoặc hai đội chơi mà bên nào có điểm số thấp hơn sẽ giành chiến thắng chung cuộc, dù bất kỳ là hố golf nào đi chăng nữa.

Nếu điểm của hai golfer hoặc hai đội chơi bằng nhau thì hố đó được chia đôi và tính là hòa. Kết quả chiến thắng cuối cùng sẽ là tổng số hố golf của bên nào nhiều hơn.

Đây cũng là một hình thức thi đấu phổ biến mà hầu hết các giải golf trong nước và quốc tế đang áp dụng. Giải vô địch đối kháng VPG Tour 2018 và giải vô địch golf đối kháng quốc gia 2018 cũng lựa chọn thể thức thi đấu này cho các golfer tham gia tranh tài.

Đấu đối kháng là thể thức phổ biến hiện nayĐấu đối kháng là thể thức phổ biến hiện nay
Đấu đối kháng là thể thức phổ biến hiện nay

Foursome

Định nghĩa trong Luật 29, sách Luật Golf nêu ra rằng: thể thức foursome được hai người chơi cùng đội chơi với nhau và luân phiên đánh bóng. Một golfer sẽ tee off trên hố số lẻ và người còn lại tee off trên hố số chẵn, không cần biết người trước đó đã đánh bóng vào hố là ai.

Các cú đánh luân phiên thực hiện cho tới khi bóng golf vào lỗ. Các cú đánh phạt không làm ảnh hưởng tới thứ tự đánh. Foursome cũng có thể được chơi theo thể thức đấu gậy hoặc đấu đối kháng.

Một ví dụ cụ thể để golfer hiểu hơn về thể thức này như sau: Đội 1 với golfer A và B, tại hố số 1 golfer A tee off, golfer B đánh cú thứ 2 và sau đó A đánh cú thứ 3, B thực hiện cú putt để đưa bóng vào lỗ. Tiếp đó, golfer B tee off tại hố 2, A đánh cú thứ 2,… và cứ luân phiên như vậy cho tới khi bóng golf vào lỗ.

Các biến thể khác của Foursome là Greensome, Foursome hỗn hợp, Canadian Foursome và theo đó hai đội chia theo đội nam và nữ thay phiên đánh bóng. Trong Canadian Foursome, mỗi golfer đánh bóng của riêng mình từ vị trí tee phát bóng, sau đó cùng quyết định chọn bóng nào có vị trí tốt nhất để tiếp tục, những quả còn lại bỏ đi.

Fourball

Cũng tương tự Foursome nhưng trong Fourball mỗi golfer sẽ đánh bóng của riêng mình. Đây là hình thức thi đấu đồng đội và kết quả sẽ được lấy từ golfer có kết quả thi đấu tốt nhất trong đội. Có thể chơi Fourball theo thể thức đấu gậy hoặc đấu đối kháng (định nghĩa trong Luật 30 và 31).

Đối với hình thức đấu đối kháng, khi kết thúc một lỗ golf, golfer có điểm số thấp nhất đội sẽ chiến thắng tại hố đó và ghi cho đội mình một điểm. Sau khi hoàn thành một vòng đấu, đội nào có điểm số cao nhất sẽ là đội chiến thắng.

Đối với thể thức đấu gậy, điểm số của đội ở mỗi hố là điểm số thấp nhất của golfer trong đội. Khi kết thúc một vòng đấu, đội nào có điểm số thấp nhất là đội chiến thắng chung cuộc.

Ví dụ cụ thể đặt ra như sau: Sau khi kết thúc ở hố golf đầu tiên, đội số 1 golfer A đạt 5 điểm và golfer B là 6. Đội số 2 golfer C có 4 điểm và golfer D có 5 điểm. Vậy, golfer C là người giành chiến thắng tại hố golf này và ghi 1 điểm cho đội 2.

Ở Fourball, mỗi người chơi sẽ đánh bóng của riêng mìnhỞ Fourball, mỗi người chơi sẽ đánh bóng của riêng mình
Ở Fourball, mỗi người chơi sẽ đánh bóng của riêng mình

Better/ Best Ball

Thể thức thi đấu Better hay Best ball bao gồm các đội có 2, 3 thậm chí là 4 golfer, có thể chơi theo đấu gậy hoặc đấu đối kháng. Cũng tương tự như Fourball, mỗi thành viên trong đội sẽ chơi bóng của mình trong suốt trận đấu. Sau khi kết thúc một hố, golfer có điểm thấp nhất trong đội chính là điểm của đội đó.

Ví dụ cụ thể: Trên một Par-4, đội 1 golfer A đạt 5 điểm trong khi golfer B có 4 điểm. Đội 2 golfer C có 3 điểm và golfer D là 6 điểm. Đội 1 sẽ sử dụng điểm số của golfer B là điểm của đội và đội 2 sẽ sử dụng điểm số của golfer C. Sau khi kết thúc 18 lỗ golf, đội nào có điểm số tổng thấp nhất sẽ là đội chiến thắng.

Stableford

Stableford là thể thức chơi theo cá nhân hoặc theo nhóm. Luật đánh team trong golf hoặc cá nhân của Stableford cũng tương tự chơi như Stroke Play. Có hệ thống tính điểm riêng mà mục tiêu giành chiến thắng là đạt điểm cao nhất.

Điểm thi đấu của mỗi đội hoặc cá nhân sẽ được tính theo từng hố golf, quy tắc là 32 trong “Rules of Golf”, với thuật ngữ golf tính điểm như sau:

 • Double Bogey: Dưới 1 over là 0 điểm.
 • Bogey: Đạt được dược 1 over là 1 điểm.
 • Chuẩn Par là 2 điểm.
 • Birdie: Đạt được 1 Under par là 3 điểm.
 • Eagle: Đạt được 2 Under par là 4 điểm.
 • Double Eagle: Đạt được 3 Under par là 5 điểm.
 • Sau 18 hố golf đội chơi hoặc cá nhân nào có điểm cao nhất sẽ giành chiến thắng cuối cùng.

Trên đây là những thông tin tổng hợp về luật đánh team trong golf và 6 thể thức thi đấu phổ biến. Hy vọng sẽ giúp các golfer nắm chắc hơn về thuật ngữ cũng như kỹ thuật trong môn thể thao quý tộc này. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, quý khách hàng có thể liên hệ với Golfcity để các chuyên viên của chúng tôi giải đáp chi tiết nhất.

XEM THÊM

 • Tất cả các luật chơi golf cơ bản cần nắm rõ (cập nhật 2021)

 • Luật golf trên green – Tổng hợp các điều luật quan trọng nhất

 • Luật chơi golf 18 lỗ và những điều golfer cần nắm rõ

Tập Golf Nâng Cao Với 4 Kỹ Thuật Được Chia Sẻ Từ Golfer Pro

Với những golfer đã thành thạo những kỹ thuật đánh cơ bản thì cần rèn luyện thêm một số bài tập golf nâng cao. Đặc biệt là những bài tập xử lý tình huống cứu bóng trên sân. Từ đó giúp golfer đạt được những thành tích cao trong thi đấu, giúp hạ điểm cap nhanh chóng. Vậy có những bài tập golf nâng cao nào, hãy cùng EcomVNI tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

4 kỹ thuật tập golf nâng cao của golfer pro

Bên cạnh những kỹ thuật cơ bản như: swing, setup tư thế, cầm gậy,… golfer cần dành thời gian luyện tập với những kỹ thuật nâng cao để thực hiện được những cú đánh ấn tượng trên sân. Nổi bật phải kể đến một số kỹ thuật tập đánh golf nâng cao được nhiều golfer pro sử dụng như: 

Tập đánh golf nâng cao với kỹ thuật cứu bóng khỏi cát

Đánh golf trong bẫy cát hay cứu bóng là một trong những kỹ thuật nâng cao, khó thực hiện nhất. Thậm chí nhiều tay golf chuyên nghiệp cũng bối rối với cú đánh này. Bởi, khi bóng lún vào bẫy cát, sự cản trở của cát khiến nhiều golfer khó có thể đưa bóng bay ra khỏi bẫy. Tuy nhiên, để thực hiện được cú đánh này, golfer cần tận dụng cát để đẩy bóng bay lên và hướng đúng mục tiêu đã định trước. 

Cứu bóng khỏi cát là kỹ thuật khó trong golfCứu bóng khỏi cát là kỹ thuật khó trong golf
Cứu bóng khỏi cát là kỹ thuật khó trong golf

Bởi vậy, với những golfer nghiệp dư thì đây là kỹ thuật cực phức tạp. Dù có nắm được hết về kiến thức cũng khó thực hiện thành công mà đòi hỏi thời gian luyện tập bài bản, kỹ càng và có định hướng rõ ràng. Thực tế cho thấy, đa phần người chơi đang thực hiện cú đánh này với lực tác động lớn khiến đường bóng thay đổi. Thậm chí là chỉ đánh cát lên mà không đưa bóng ra khỏi hố. 

Theo các chuyên gia, cú đánh cứu bóng khỏi bẫy cát này không chỉ cần lực phù hợp để đẩy bóng lên cao, bay ra khỏi hố. Mà người chơi cần chú ý đánh trúng vào trọng tâm bóng, kết hợp với lợi dụng cát để nâng bóng bay đúng mục tiêu. Cụ thể, kỹ thuật đánh bóng trong bẫy cát được thực hiện như sau:

Golfgroup Academy là trung tâm đào tạo đánh golf nổi tiếng số 1 tại Việt Nam hiện nayGolfgroup Academy là trung tâm đào tạo đánh golf nổi tiếng số 1 tại Việt Nam hiện nay
Top 5 địa chỉ học đánh golf ở Hà Nội chất lượng hàng đầu
Để có thể tập luyện và nâng cao kỹ thuật chơi, các golfer cần tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ dạy học uy tín, chất lượng. Top 5 danh sách những địa điểm học đánh golf tốt tại Hà Nội bao gồm…
Mở
 • Golfer thực hiện cú đánh phía dưới của đầu gậy và sau bóng khoảng 5cm. 
 • Setup tư thế chuẩn nhất với lực thăng bằng tốt nhất khi swing. 
 • Tiến hành đánh sâu xuống cát từ 2,5 đến 3,5 cm nhằm hất cả bóng và cát lên khỏi hố cát. 
Golfer cần lưu ý về tư thế và lực đánh chuẩn nhất để cứu bóng khỏi bunkerGolfer cần lưu ý về tư thế và lực đánh chuẩn nhất để cứu bóng khỏi bunker
Golfer cần lưu ý về tư thế và lực đánh chuẩn nhất để cứu bóng khỏi bunker

Tập đánh golf với kỹ thuật kiểm soát bóng khi có gió mạnh

Một bài tập golf nâng cao nữa đó là kỹ thuật đánh bóng, kiểm soát đường bóng kể cả khi có gió mạnh. Đặc biệt, golf là bộ môn thể thao ngoài trời, việc có thêm tác động của gió là điều không thể tránh khỏi. Thậm chí đây còn được coi là tình huống khá phổ biến trên sân golf mà golfer nào cùng từng trải qua ít nhất một lần. Theo các golfer pro, để thực hiện thành công cú đánh này, golfer cần chú ý đến những vấn đề sau: 

 • Lựa chọn gậy phù hợp

Đầu tiên, golfer cần lựa chọn cây gậy phù hợp. Cụ thể, là những mẫu gậy sắt dài và có độ bổng ít. Tốt nhất là nên chọn gậy nhỏ hơn 1 hoặc 2. Bởi hai cây gậy này sẽ là trợ thủ đắc lực khi thực hiện cú đánh bóng ngược gió.

golfer lưu ý lựa chọn loại gậy phù hợp với điều kiện thời tiết có gió mạnhgolfer lưu ý lựa chọn loại gậy phù hợp với điều kiện thời tiết có gió mạnh
golfer lưu ý lựa chọn loại gậy phù hợp với điều kiện thời tiết có gió mạnh

Xem thêm: Cách Chọn Gậy Golf Phù Hợp, Chi Tiết Và Chuẩn Nhất Cho Nam Nữ

 • Lựa chọn loại bóng

Loại bóng được sử dụng cũng quyết định rất lớn đến cú đánh. Nếu trong thi đấu tất người chơi chỉ được sử dụng một loại bóng để đảm bảo tính công bằng thì golfer không được thay đổi. Tuy nhiên, nếu đánh giao hữu hoặc không nằm trong khuôn khổ một giải đấu thì khi gặp gió mạnh, golfer nên đổi sang những quả bóng nặng hơn, cho độ xoáy thấp hơn. Như vậy, cú đánh sẽ ít bị ảnh hưởng bởi gió. 

Bên cạnh đó, nếu lựa chọn những quả bóng nhẹ, rất dễ bị ảnh hưởng bởi gió, khiến lực đánh bị lực cản không khí giữ lại. Từ đó khiến bóng bay bổng và bay được quãng đường ngắn hơn mục tiêu bóng muốn. Đặc biệt, golfer cũng chú ý tránh chọn những quả bóng golf cứng. Bởi trong điều kiện gió mạnh, bóng mềm sẽ cho cú đánh ở cự ly ngắn tốt hơn rất nhiều so với bóng cứng. 

Loại bóng được sử dụng cũng quyết định rất lớn đến cú đánhLoại bóng được sử dụng cũng quyết định rất lớn đến cú đánh
Loại bóng được sử dụng cũng quyết định rất lớn đến cú đánh
 • Chú ý đến cách cầm cán gậy

Để thực hiện cú đánh trong điều kiện gió mạnh tốt nhất golfer cần chú ý đến cách cầm shaft gậy. Bởi, cách cầm cán gậy ngắn, dài sẽ cho kết quả cú đánh khác nhau. Riêng với điều kiện gió mạnh, người chơi sẽ ưu tiên thực hiện những cú đánh bóng ngắn. Do đó, golfer nên cầm cán gậy ngắn lại. Sau đó thực hiện cú backswing ngắn hơn so với ở điều kiện lặng gió. 

Với điều kiện gió mạnh, golfer nên cầm gậy ngắn hơnVới điều kiện gió mạnh, golfer nên cầm gậy ngắn hơn
Với điều kiện gió mạnh, golfer nên cầm gậy ngắn hơn

Tập golf nâng cao với kỹ thuật chip bóng

Với những golfer muốn hạ điểm handicap nhanh chóng thì cần nắm vững các kỹ thuật đánh nâng cao với cú chipping. Dưới đây là 3 kỹ thuật chip bóng giúp nâng cao hiệu quả của cú đánh được nhiều golfer chuyên nghiệp thực hiện mà golfer không nên bỏ qua. Bao gồm chip shot cho bóng bay thấp và lăn, chipping cho bóng bay trung bình và cú chip cho bóng bay xa và bổng. Cụ thể:

 • Kỹ thuật đánh chipping cho bóng bay thấp và lăn

Để thực hiện cú đánh chip bóng bay thấp và lăn, golfer cần lưu ý đến khoảng cách giữa hai chân khi setup tư thế. Khoảng cách tốt nhất là bằng một gang tay. Khi đó, chân đứng hẹp hơn giúp mặt gậy tiếp xúc với bóng theo xu hướng quét qua. Từ đó cho quỹ đạo bóng bay thấp và có xu hướng lăn nhiều trên sân.

Chipping cho bóng bay thấp và lăn golfer để chân rộng bằng một gang tayChipping cho bóng bay thấp và lăn golfer để chân rộng bằng một gang tay
Chipping cho bóng bay thấp và lăn golfer để chân rộng bằng một gang tay

Thông thường golfer sẽ đánh chip shot thấp này ở vùng green rộng, địa hình mấp mô, khúc khuỷu. Bởi như vậy đảm bảo bóng bay đúng trong vùng đồi green và lăn thẳng đến hố golf để thực hiện cú putting đưa bóng và hố. 

 • Kỹ thuật nâng cao với cú chip shot cho bóng bay trung bình

Ở trường hợp này, bóng cần bay cao hơn, do đó, golfer hãy điều chỉnh khoảng cách giữa hai chân rộng hơn chút. Cụ thể, golfer nên giữ khoảng cách giữa hai chân xa hơn so với một gang tay. Độ rộng lý tưởng là từ 30 đến 35cm. Tư thế này sẽ giúp đưa bóng bay lên cao hơn nhưng không quá bổng. 

Chip shot cho bóng bay trung bình golfer để chân rộng từ 30 đến 35 cmChip shot cho bóng bay trung bình golfer để chân rộng từ 30 đến 35 cm
Chip shot cho bóng bay trung bình golfer để chân rộng từ 30 đến 35 cm

Hơn nữa, setup tư thế như vậy sẽ giúp mặt gậy chiếm trọn phần đáy của bóng. Kết hợp với đường swing dài hơn, cho cú đánh kết thúc ở điểm cao hơn. Cuối cùng bóng sẽ đi cao hơn và golfer cũng dễ dàng kiểm soát được điểm rơi của bóng. Thông thường, golfer sẽ thực hiện cú đánh này ở những khoảng cách bóng bay tầm vừa và gần green. 

 • Tập đánh chip shot cho bóng bay xa và bổng

Tương tự như hai kỹ thuật tập golf nâng cao trên, ở cú đánh chipping cho bóng bay xa và bổng, golfer cần chú ý mở rộng hai chân. Song song với đó golfer cần chú ý hướng mũi chân và mặt gậy vuông góc với mục tiêu. Đặc biệt, nên chú ý để bóng golf ở điểm đằng trước điểm giữa hai chân. Hai tay hơi đè về phía trước và gậy nằm ngay trên vị trí của bóng. 

golfer cần chú ý bẻ cổ tay tối đa khi thực hiện cú backswing khoảng 9 tới 10 giờ. Sau đó, xoay vai ra phía trước, giữ gậy luôn ở bên dưới bóng. Trong quá trình thực hiện cú đánh, golfer cũng cần mở mặt gậy và thực hiện cú swing tròn hơn. Như vậy sẽ giúp bóng bay cao và bổng hơn rất nhiều. 

Chip shot cho bóng bay xa và bổng golfer cần mở rộng hai chânChip shot cho bóng bay xa và bổng golfer cần mở rộng hai chân
Chip shot cho bóng bay xa và bổng golfer cần mở rộng hai chân

Thông thường, golfer chuyên nghiệp sẽ sử dụng cú chip shot cho bóng bay cao và bổng hơn ở những khu vực tiếp cận vùng green hoặc từ trên dốc xuống dưới. Cú đánh này cũng có thể được thực hiện khi trước mặt có hố cát hoặc green ngắn cần khiến bóng dừng thật nhanh. Golfer khi thực hiện cú đánh này cùng cần lưu ý về khoảng cách và mục tiêu bóng bay để đạt được kết quả tốt nhất. 

Tập bóng nâng với kỹ thuật putting

Kỹ thuật putting golf hay kỹ thuật gạt bóng là một trong những bài tập nâng cao mà golfer nào cũng cần tích cực rèn luyện. Theo các chuyên gia, để thực hiện được cú đánh này không hề đơn giản. Golfer cần tính toán chuẩn xác về lực đánh, hướng bóng, kết hợp nhuần nhuyễn giữa cử động vai, tay,… để đưa bóng vào hố tốt nhất. 

Putting là kỹ thuật khó trong golfPutting là kỹ thuật khó trong golf
Putting là kỹ thuật khó trong golf

Thực tế cho thấy, không phải tay golf nào cũng thực hiện được cú đánh này. golfer cần dành nhiều thời gian luyện tập, cân đối lực để thực hiện được cú gạt đưa bóng đi thẳng vào hố. Cụ thể, để có cú putting ổn định và chuẩn nhất, golfer cần chú ý những điều sau: 

 • Để có được cú gạt chuẩn nhất, golfer cần chú ý sử dụng lực cơ thể là chủ yếu. Hãy cố gắng sử dụng lực được tạo thành từ hai cánh tay và vai để gạt bóng vào hố. 
 • golfer chú ý đứng thẳng người, vương cánh tay ra trước. Song song với đó, golfer cần co khuỷu tay để tạo thành hình tam giác lực khi swing. 
 • Tiếp đến, golfer hơi cúi người đến khi cảm nhận được áp lực nhẹ ở cánh tay thì dừng lại. Sau đó, để cánh tay tì lên ngực để giúp kiểm soát hướng vung của gậy tốt hơn. 
Golfer cần chú ý đến lực đánh, hướng đánh khi thực hiện puttingGolfer cần chú ý đến lực đánh, hướng đánh khi thực hiện putting
Golfer cần chú ý đến lực đánh, hướng đánh khi thực hiện putting

Khi đã hoàn thành các bước setup, cơ thể golfer đã có sự liên kết chặt chẽ. Từ đó, golfer hãy vung gậy và thực hiện cú gạt bóng với lực vừa đủ để đưa bóng vào hố. Đây cũng là kỹ thuật gạt bóng đỉnh cao giúp người chơi sở hữu cú gạt bóng đỉnh cao được chia sẻ từ nhiều golfer chuyên nghiệp. Để có cú putting chuẩn nhất, golfer hãy thường xuyên tập luyện theo đúng bài tập golf nâng cao này. 

Xem thêm: Các Bước Thực Hiện Kỹ Thuật Putting Golf Chuẩn Xác Không Thể Bỏ Qua

Lưu ý để có những bài tập golf nâng cao hiệu quả nhất

Để có những bài tập golf nâng cao hiệu quả nhất, các tay golf cần lưu ý khởi động kỹ càng. Đây là một trong những lưu ý cực quan trọng, quyết định đến thể trạng, lực đánh của golfer. Hơn nữa, khởi động trước mỗi trận đấu, mỗi lần tập luyện còn giúp người chơi tránh gặp phải những chấn thương không mong muốn. Dưới đây là một số lưu ý khi khởi động mà golfer nên chú ý.

 • Thực hiện các bài khởi động nhanh từ 5 đến 10 phút để làm nóng các cơ tại chỗ như: Xoay hông, xoay cánh tay, vận động gối, xoay các khớp cổ,… Kết hợp điều chỉnh các bài tập khởi động liên quan bổ trợ đến golf như các bài kéo giãn cơ ở nhiều tư thế chuyển động,… 
golfer lưu ý khởi động trước khi ra sân golf golfer lưu ý khởi động trước khi ra sân golf
golfer lưu ý khởi động trước khi ra sân golf
 • Tập trung tinh thần một cách thoải mái nhất giúp các bài khởi động được thực hiện hiệu quả nhất. Đây là một trong những yếu tố mà nhiều golfer thường bỏ qua. Tuy nhiên, điều này lại ảnh hưởng rất lớn đến độ chuẩn xác của cú đánh khi ra sân. Bởi vậy, golfer nên chú ý đến tinh thần trước khi đánh golf. 

Tập golf nâng cao bài bản, chuyên nghiệp tại học viện

Trên đây là 4 bài tập golf nâng cao được chia sẻ từ golfer chuyên nghiệp hàng đầu. Có thể thấy, để đạt thành tích tốt trong golf cùng sở hữu những cú đánh ấn tượng, bên cạnh kỹ thuật cơ bản, golfer cần chú ý rèn luyện những cú đánh nâng cao. Đặc biệt là kỹ thuật putting golf, yêu cầu độ chính xác từ tư thế, lực đánh đến tư thế setup. 

Để đạt được điều này, theo các chuyên gia, golfer nên theo học với huấn luyện chuyên nghiệp tại học viện uy tín. Bởi khi học với huấn luyện viên sẽ giúp golfer nắm được những kỹ thuật đánh golf một cách chuẩn nhất. Đặc biệt, khi theo học tại các học viện golf hàng đầu với cơ sở vật chất hiện đại còn giúp golfer tập luyện những cú đánh chính xác đến 97%. 

Để tập golf nâng cao chuẩn nhất, người chơi nên theo học các khóa học tại học việnĐể tập golf nâng cao chuẩn nhất, người chơi nên theo học các khóa học tại học viện
Để tập golf nâng cao chuẩn nhất, người chơi nên theo học các khóa học tại học viện

Học viện golf uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu, thu hút rất nhiều golfer đến theo học cả những khóa cơ bản và nâng cao phải kể đến GolfGroup Academy. Vậy GGA  có gì mà lại thu hút đông đảo golfer đến vậy? Có thể kể đến như:

Đầu tiên phải kể đến học viện golf quốc gia GolfGroup Academy thuộc tập đoàn golf quốc gia GolfGroup. Tại đây quy tụ đội ngũ huấn luyện viên giàu kinh nghiệm, đã có nhiều năm thi đấu ở nhiều giải golf lớn, nhỏ trong và ngoài nước. Hơn nữa, huấn luyện viên đã có chứng chỉ PGA và chứng chỉ đào tạo golf chuyên nghiệp. Đảm bảo mang đến cho golfer những kiến thức golf, kỹ thuật đánh nâng cao chuẩn nhất, phù hợp nhất. 

Học viện GGA uy tín tại Việt NamHọc viện GGA uy tín tại Việt Nam
Hàng trăm khóa học được khải giảng mỗi năm tại GGA

Bên cạnh đó, theo học tại GGA, học viên sẽ được biên soạn bộ giáo trình mang tính “CÁ NHÂN HÓA”. Đây là một trong những lợi thế là golfer đang tìm kiếm địa chỉ học những kỹ thuật tập đánh golf nâng cao không nên bỏ qua. Bởi, khi theo học tại GolfGroup Academy, huấn luyện viên sẽ căn cứ vào trình độ, kỹ thuật của golfer để biên soạn bộ giáo trình phù hợp nhất. 

Đặc biệt, GGA còn “mạnh tay” đầu tư hệ thống phòng golf 3D hiện đại. Đây đang là xu hướng đánh golf được rất nhiều golfer chuyên nghiệp lựa chọn. Với hệ thống hơn 100 sân golf cùng phần mềm hiện đại, lưu giữ, phân tích cú đánh của golfer một cách nhanh chóng và chính xác giúp golfer cải thiện kỹ năng đánh nhanh chóng.

Hơn nữa, khi học 1:1 với huấn luyện viên tại phòng golf 3D còn giúp golfer cải thiện được kỹ thuật đánh một cách chuẩn nhất. Bởi vậy, golfer đang tìm kiếm địa chỉ học đánh golf nâng cao uy tín, chuyên nghiệp thì nhất định không nên bỏ qua các khóa học tại GGA. 

GGA sở hữu chuỗi phòng đánh golf 3D hiện đạiGGA sở hữu chuỗi phòng đánh golf 3D hiện đại
GGA sở hữu chuỗi phòng đánh golf 3D hiện đại

Hiện, học viện có rất nhiều khóa học với đội ngũ huấn luyện viên hàng đầu. Để tìm hiểu thêm các thông tin về học viện, khóa học, huấn luyện viên tại GGA, golfer hãy liên hệ ngay đến số hotline dưới đây. 

Trên đây là 4 bài tập golf nâng cao, lưu ý quan trọng và địa chỉ học đánh golf chuyên nghiệp được nhiều golfer lựa chọn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp golfer có thêm nhiều thông tin hữu ích về golf. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về bộ môn thể thao xanh “quý tộc” này, golfer hãy liên hệ ngay đến số hotline của EcomVNI hoặc để lại bình luận bên dưới bài viết để được tư vấn chi tiết. 

Công Nghệ Mặt Gậy “Carbon Wood” Của TaylorMade Stealth Có Gì Đặc Biệt Để Thu Hút Nhiều Golfer?

Ra mắt với lời khẳng định là siêu phẩm mở ra “Kỷ nguyên mới của Carbon wood”, Fullset TaylorMade Stealth nhanh chóng chinh phục thị trường golf toàn cầu không chỉ bởi thiết kế ấn tượng mà còn mang đến loạt tính năng vượt trội. Được coi là yếu tố then chốt tạo những ưu thế cho bộ gậy này, công nghệ mặt gậy “Carbon Wood” có điểm gì đặc biệt mà thu hút nhiều golfer chọn lựa? 

Vật liệu đột phá Carbon Wood nâng cao chất lượng gậy golf

Hầu hết các dòng gậy gỗ hiện nay được ứng dụng titanium cho khả năng chịu lực và độ bền cao. Tuy nhiên chất liệu này lại chưa khắc phục được vấn đề về trọng lượng, đặc biệt ở dòng công nghệ, đây chính là yếu tố khiến người chơi khó điều khiển gậy và kiểm soát cú đánh. Nắm bắt điều đó, TaylorMade đã nghiên cứu và quyết định mở ra thời đại của gỗ Carbon với siêu phẩm fullset TaylorMade Stealth, tuyên bố rằng công nghệ mặt mới này phá vỡ giới hạn của titan.

Công nghệ 60 lớp Carbon Wood mới, tối ưu trọng lượng mang lại tốc độ và khoảng cách tốt nhấtCông nghệ 60 lớp Carbon Wood mới, tối ưu trọng lượng mang lại tốc độ và khoảng cách tốt nhất
Công nghệ 60 lớp Carbon Wood mới, tối ưu trọng lượng mang lại tốc độ và khoảng cách tốt nhất

Nhà sản xuất hàng đầu thiết kế mặt gậy Stealth gồm 60 lớp sợi carbon Carbon 60X, được sắp xếp đặc biệt để tăng sức bền nhưng vẫn đảm bảo trọng lượng nhẹ hơn. Nhờ vậy, trọng lượng mặt gậy Stealth chỉ 26 gram, nhẹ hơn 44% so với mặt titan tương đương, đồng thời tiết kiệm trọng lượng của mặt xoắn carbon hơn 11% so với trình điều khiển SIM2, SIM2 Max và hơn gần 20% so với trình điều khiển SIM 2020. 

Hãng Taylormade cải tiến công nghệ chưa từng có, tạo ra hiệu suất tối ưu vượt trộiHãng Taylormade cải tiến công nghệ chưa từng có, tạo ra hiệu suất tối ưu vượt trội
Hãng Taylormade cải tiến công nghệ chưa từng có, tạo ra hiệu suất tối ưu vượt trội

Đặc biệt, TaylorMade cũng khắc phục rất tốt vấn đề sợi carbon quá mượt sẽ tạo ra chênh lệch độ xoáy bóng giữa điều kiện ẩm ướt và khô rất lớn bằng cách  phủ một lớp vỏ polyurethane lên mặt gậy cùng hệ vân hình lục giác công nghệ kết cấu nano. Những chi tiết đó tạo ra một kết cấu mặt gậy tăng độ bám bề mặt, có độ ma sát vừa phải khi va chạm qua đó tối ưu khả năng phóng, độ xoáy, cho tốc độ bóng nhanh hơn trên một khu vực rộng lớn và tối ưu hóa tổng khoảng cách bất kể điều kiện sân chơi như thế nào. 

Thêm nữa, công nghệ mặt gậy Carbon wood đã tăng hệ số thay đổi (COR), nhiều trọng lượng hơn được đặt ở vị trí thấp và sâu hơn trong đầu gậy nhằm cho đường bóng có thể đạt tốc độ tối đa, độ phóng cao và khoảng cách ấn tượng ngay khi cú đưa bóng khỏi điểm phát đồng thời nó làm giảm số vòng quay ngược lại.  

Loạt tính năng ấn tượng cho hiệu suất vượt trội của TaylorMade Stealth – Carbon Wood

Nhà sản xuất TaylorMade đã thực hiện nhiều kiểm nghiệm nhằm đảm bảo công nghệ mặt gậy Carbon Wood sẽ phát huy tối đa tính năng cũng như mang đến hiệu quả tốt nhất khi kết hợp cùng những yếu tố. Trên thực tế, công nghệ này chính là điểm đặc trưng giúp cho bộ gậy golf TaylorMade Stealth sở hữu loạt tính năng ấn tượng qua đó hỗ trợ golfer đạt hiệu suất vượt trội trong mỗi cuộc chơi. 

 • Siêu ổn định

Tốc độ ổn định của cú đánh đến từ sự ổn định của đầu gậy và kỹ thuật của người chơi khi điều khiển mặt gậy chạm bóng. Mặt xoắn carbon 60X được định hình cho các đường bóng đi thẳng hơn, hạn chế đi lệch tâm. Cùng với đầu gậy có mômen quán tính (MOI) cao, sự kết hợp này cho gậy gỗ TaylorMade Stealth tạo ra đường bay bóng thẳng ổn định qua đó đạt độ chính xác tối ưu. 

Taylormade StealthTaylormade Stealth
Độ MOI đầu gậy cao mang lại tính ổn định và tăng độ chính xác

Ngoài ra, sự ổn định này còn được đảm bảo trong yếu tố tốc độ bóng. Bởi nó giúp giảm độ xoáy để giữ cho bóng đi đúng tốc độ mà người chơi mong muốn.

 • Gia tăng khoảng cách

Cách thiết kế dồn phần giảm độ nặng bề mặt về phần sau đầu gậy thêm lực và quán tính, đây là những lý do TaylorMade Stealth có thể nhanh chóng tăng vận tốc và khoảng cách ngay sau khi phát bóng. Hầu hết các cây gậy gỗ đều có thể thúc đẩy những cú phát bóng cao và dài. Bên cạnh đó, nhà sản xuất cũng thiết kế thêm công nghệ tăng cường khả năng khởi động và chế độ tùy chỉnh góc lie, loft để người chơi có thể cải thiện khoảng cách cú đánh. 

 • Tối đa hóa tốc độ

Tốc độ đầu gậy và tốc độ bóng mà bộ gậy golf TaylorMade Stealth tạo ra đều trên mức trung bình, phát động ở mức trung bình cao và độ xoáy ở mức thấp. Công nghệ 60X Carbon Twist khuếch đại ma sát giữa mặt gậy và bóng khi tiếp xúc giúp người chơi truyền lực vào cú đánh tốt hơn qua đó thúc đẩy tăng vận tốc bóng đi. Nhìn chung, cách sắp xếp một cách chiến lược này đã giúp các gậy gỗ của siêu phẩm này có thể tối đa hóa tốc độ bóng ở tất cả các khu vực. 

Taylormade Stealth

Taylormade Stealth

 • Âm thanh và cảm giác kích thích cuộc chơi

Các cây gậy gỗ của TaylorMade Stealth khi chạm bóng âm thanh tương đối đanh, tạo ra tiếng “búng” khá lớn, sắc nét cho đường bóng đi từ gậy driver tiến tới fairway. Cùng với công nghệ V-Steel Sole, mặt gậy tiếp xúc bóng nhẹ nhàng, chỉ như lướt qua sân cỏ, rất êm mượt thế nhưng ngăn chặn tốt bất kỳ rung động nào làm ảnh hưởng đến cú đánh của golfer. 

Ngoài ra, người chơi có thể dễ dàng cảm nhận được sự khác biệt giữa các cú đánh thuần túy và cú đánh lệch tâm. Khi bóng di chuyển ra khỏi trung tâm mặt gậy, cảm giác và âm thanh sẽ ít bùng nổ hơn. 

 • Thiết kế cá tính ấn tượng

Nhà sản xuất hàng đầu TaylorMade không chỉ thực hiện “cuộc cách mạng” để mang đến chất liệu nâng cao tiêu chuẩn gậy golf mà còn trình làng bộ gậy golf TaylorMade Stealth đầy thu hút với diện mạo cá tính, đầy độc đáo và khác hẳn so với các “đàn anh” của mình. 

Lấy cảm hứng từ những ngọn núi lửa với lớp nham thạch đỏ rực, hai sắc đỏ và đen được lựa chọn làm màu chủ đạo của fullset Stealth. Sự kết hợp này cũng chính là đại diện cho hình ảnh quý ông tự tin làm chủ sân chơi, sẵn sàng bùng nổ bản lĩnh chinh phục. Các đường nét thiết kế sắc nét, gọn gàng trên mỗi bộ gậy cùng điểm nhấn tương phản tạo cho bộ gậy phong cách vô cùng mạnh mẽ. 

Đặc biệt, dòng chữ thể hiện kỷ nguyên mới “60X Carbon Twist Face” được khắc rõ trên mặt gậy của các cây gậy gỗ. Với thiết kế ấn tượng này, TaylorMade Stealth thay lời khẳng định đẳng cấp và vị thế của chủ sở hữu của nó trên sân chơi của môn thể thao quý tộc. 

Fullset TaylorMade Stealth công nghệ Carbon Wood – sự lựa chọn của những golfer chuyên nghiệp hàng đầu

Trước khi bộ gậy TaylorMade Stealth chính thức ra mắt, tay golf hàng đầu thế giới Siêu hổ Tiger Woods đã có những trải nghiệm với siêu phẩm này trong giải đấu Championship 36 hố do PGA Tour bảo trợ. Khi đó, anh vẫn chưa thực sự bình phục sau tai nạn giao thông thế nhưng với gậy mới, Woods dễ dàng phát quanh mốc 300 yard tại giải. Đặc biệt, hố 5 vòng đầu, vận tốc bóng của Woods đạt tới 273 km/h. Anh nhấn mạnh TaylorMade Stealth giúp anh khắc phục việc thiếu khoảng cách cần thiết khi phát kiểu draw. 

Golfer trên thế giới Tiger Woods tham gia giải đấu cùng Taylormade StealthGolfer trên thế giới Tiger Woods tham gia giải đấu cùng Taylormade Stealth
Golfer trên thế giới Tiger Woods tham gia giải đấu cùng Taylormade Stealth

Tay golf chuyên nghiệpMorikawa nhận xét về Stealth Plus tại Tournament of Champions thuộc PGA Tour: “Tôi thấy vận tốc bóng tăng hơn trước. Và như thế, khoảng cách phát cũng tăng. Kiểm soát đường bóng cũng tốt hơn. Yếu tố này chắc chắn có lợi trên sân. Tóm lại tôi hài lòng với cây này, về cảm giác đánh lẫn thẩm mỹ”. Giải này, Morikawa đứng Thứ 5 chung cuộc với điểm -25, với tỷ lệ phát trúng fairway đạt 83,3%. 

Morikawa sử dụng gậy gỗ Stealth Plus tại Tournament of ChampionsMorikawa sử dụng gậy gỗ Stealth Plus tại Tournament of Champions
Morikawa sử dụng gậy gỗ Stealth Plus tại Tournament of Champions

Tại thị trường Việt, siêu phẩm này cũng nhận về nhiều đánh giá tích cực từ giới chuyên môn. Huấn luyện viên Phan Khang dành riêng lời khen cho khả năng backspin: “Backspin nhất quán được cung cấp bởi TaylorMade Stealth đã gây ấn tượng với tôi. Tôi ghi lại tốc độ quay ngược trung bình 2500 vòng / phút, nhưng với trình điều khiển này, tôi đã đạt mức trung bình 2300 đến 2400 vòng / phút không phải là quá khác biệt, nhưng nhìn chung, nó vẫn cải thiện tổng số yard của cú đánh của tôi.”

Đặc biệt, fullset TaylorMade Stealth đã nhận thành tích ấn tượng với giải huy chương vàng BXH the 2022 Golf Digest Hot List. Đây đều là những minh chứng rõ nét cho lời đánh giá TaylorMade Stealth là một trong những bộ gậy đáng sở hữu nhất 2022. 

Đặt hàng bộ gậy golf fullset TaylorMade Stealth chính hãng giá tốt tại EcomVNI

Sở hữu những tính năng vượt trội cùng thiết kế ấn tượng, không khó để Fullset TaylorMade Stealth nằm trong top những bộ gậy golf được đông đảo golfer Việt tìm kiếm và lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Siêu phẩm này hiện có sẵn tại hệ thống showroom trên toàn quốc và website của EcomVNI với giá thành hấp dẫn và nhiều ưu đãi đi kèm. 

EcomVNI phân phối nhiều loại mặt hàng phụ kiện, gậy golf chính hãngEcomVNI phân phối nhiều loại mặt hàng phụ kiện, gậy golf chính hãng
EcomVNI phân phối nhiều loại mặt hàng phụ kiện, gậy golf chính hãng

Trải qua 6 năm kinh nghiệm trong ngành, EcomVNI tự tin là đơn vị phân phối gậy và phụ kiện gậy golf uy tín, chuyên nghiệp, đã và đang nhận được sự tin tưởng từ giới golfer nước nhà. Chúng tôi cam kết chỉ phân phối sản phẩm chính hãng, minh bạch về nguồn gốc xuất xứ và luôn có chính sách bảo hành theo đúng chế độ của nhà sản xuất. 

Phòng golf 3D trải nghiệm gậy golfPhòng golf 3D trải nghiệm gậy golf
Phòng golf 3D trải nghiệm gậy golf

Tại EcomVNI, Quý khách hàng sẽ có trải nghiệm mua sắm hoàn hảo với quá trình xem gậy, nhận được tư vấn chính xác từ đội ngũ huấn luyện viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và đánh thử gậy trong phòng golf 3D để có trải nghiệm chân thực. Đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi cam kết đồng hành hỗ trợ golfer trong suốt thời gian sử dụng sản phẩm. Bên cạnh đó, EcomVNI mang tới đa dạng chính sách ưu tiên lợi ích của khách hàng  như linh động chính sách thanh toán, đặt trước sản phẩm, giao hàng nội thành trong 3 tiếng…  

Golfcity's Showroom đơn vị úy tín với hơn 6 năm phân phối chính hãng các phụ kiện golfGolfcity's Showroom đơn vị úy tín với hơn 6 năm phân phối chính hãng các phụ kiện golf
Golfcity’s Showroom đơn vị úy tín với hơn 6 năm phân phối chính hãng các phụ kiện, gậy golf

Để đặt mua bộ gậy golf fullset TaylorMade Stealth hoặc nhận thêm tư vấn về các sản phẩm gậy golf công nghệ khác, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tới số Hotline hoặc để lại tin nhắn trong phần chat trên website của EcomVNI, chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp và tư vấn tận tình. 

Review gậy XXIO MP800 – Giải mã lý do bộ gậy luôn được golfer yêu thích?

Dù được ra mắt từ khoảng 2014 – 2015, nhưng theo review gậy XXIO MP800 thì đến nay nó vẫn luôn được các golfer yêu thích và săn lùng. Không chỉ là thiết kế và khả năng trợ lực tốt, vậy thì lý do tại sao phiên bản này lại luôn được giới golfer nhắc đến khi nói về thương hiệu này? 

Thời kỳ vàng son của XXIO MP800 

Ra mắt từ năm 2014, fullset XXIO MP800 nhanh chóng được các golfer thời gian đấy yêu thích và săn lùng. Review gậy XXIO MP800 là phiên bản được thiết kế với màu sắc cao cấp gây ấn tượng và đặc biệt sử dụng các công nghệ khiến cho bộ gậy này dễ dùng và phù hợp với nhiều đối tượng. Ngay cả các golfer chuyên nghiệp và người mới đều bị hấp dẫn bởi bộ gậy MP800 này. 

review gậy xxio mp800review gậy xxio mp800
Hình ảnh fullset XXIO MP800

Cho đến nay thì thương hiệu này đã ra mắt thêm rất nhiều dòng gậy mới với các công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, MP800 vẫn chiếm giữ một vị trí trong lòng golfer là những người yêu thích thương hiệu XXIO. 

Fullset bộ gậy MP800 và đặc điểm thiết kế gây ấn tượng

Bộ golf fullset XXIO MP800 gồm có 11 gậy với bao gồm: 

 • 1 gậy Driver 
 • 1 gậy Fairway 3
 • 1 gậy Fairway 5
 • 1 gậy Rescue U4
 • Bộ gậy sắt gồm 7 cây

Bộ màu được thiết kế với gam màu chủ đạo là màu ánh vàng và xanh dương. Đánh giá gậy XXIO MP800 là sự kết hợp màu sắc đã làm cho tổng thể bộ gậy vừa sang trọng mà vẫn có nét thể thao, mạnh mẽ. Đặc biệt phần tay cầm được làm từ vật liệu cao cấp, tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái khi cầm gậy. 

Review gậy XXIO MP800 và một số cải tiến công nghệ nổi bật

Review gậy XXIO MP800 và những công nghệ nổi bật được áp dụng cho gậy driver, gậy fairway và bộ sắt:

XXIO MP800 Driver

Đầu tiên là phải kể đến Driver, là gậy được sử dụng cho cú đánh bóng đầu và tác động lớn nhất đến trải nghiệm chơi game của golfer. Cụ thể một số review gậy XXIO MP800 Driver về công nghệ có:

  • Expanded Sweet Spot: Phần mặt gậy được thiết kế phân bổ lại độ dày, tối ưu MOI để tạo sự ổn định và tăng cự ly cho từng cú đánh. 
  • Cải tiến âm thanh: Tinh chỉnh cấu trúc sườn để khi va chạm với bóng sẽ tạo ra âm thanh kích thích người chơi có những trải nghiệm thú vị hơn. 
  • Dual Speed Technology: Giúp cho golfer dễ dàng swing có hiệu quả. 
  • Tăng trọng lượng đầu gậy: Giúp cho tốc độ bóng được tối ưu
  • Rút ngắn độ dài Shaft: Trợ lực và tăng tốc độ đầu gậy
review gậy xxio mp800review gậy xxio mp800
Những công nghệ này giúp cho cú đánh khởi đầu trở nên hiệu quả hơn

XXIO MP800 Fairway

Ngoài sở hữu các công nghệ như gậy Driver thì gậy Fairway được thiết kế cho phép người chơi tùy chỉnh độ Loft để đánh được ở các vị trí khác nhau. Phần Toe và Heel cũng được tinh chỉnh so với các phiên bản trước đó để bóng phát ra có tốc độ cao hơn. 

Ngoài ra thì phần Shaft gậy được làm từ vật liệu Graphite có khả năng trợ lực tốt. Điều này giúp cho golfer dễ dàng đưa bóng đi xa hơn dù đầu gậy đã được thiết kế nặng hơn. 

XXIO MP800 Irons

Bộ gậy XXIO MP800 Iron được review là điểm nhấn của bộ fullset MP800, với sự kết hợp các công nghệ như đã áp dụng cho Driver thì phần shaft gậy được thiết kế độ dài phù hợp để giúp tạo ra vận tốc tối đa khi phát bóng. Với bộ gậy gồm 7 cây, các golfer có thể lựa chọn loại phù hợp để đưa bóng ra khỏi các vùng bẫy, bãi cát…

review gậy xxio mp800review gậy xxio mp800
Đánh giá gậy XXIO MP800 Irons hỗ trợ golfer cải thiện điểm số

Mua MP800 ở đâu? Và có sự lựa chọn thay thế nào phù hợp không?

Sở dĩ MP800 vẫn luôn được săn lùng bởi vì độ hiếm của bộ gậy này. Tính đến thời điểm hiện tại thì bộ gậy đã có mặt trên thị trường được khoảng 7-8 năm. Hiện nay hãng đã ngừng cập nhật các thông tin và review gậy XXIO MP800 này, chính vì vậy, để sở hữu được thì đa số các golfer phải mua gậy cũ. 

review gậy xxio mp800review gậy xxio mp800
Fullset XXIO MP800 trở nên hiếm có sau nhiều năm được tung ra thị trường

Tuy nhiên, trên thị trường vẫn có một số các dòng sản phẩm đến từ thương hiệu Nhật Bản có các đặc điểm tính năng tương tự review gậy XXIO MP800 và thiết kế gây ấn tượng. Đặc biệt trong số đó đáng nhắc đến là Callaway X-hot, đây là bộ gậy thành công và được nhiều golfer tin dùng. 

review gậy xxio mp800review gậy xxio mp800
Hình ảnh gậy sắt Callaway X hot

Callaway X-hot từ khi ra mắt đã được dự đoán là sẽ soán ngôi Warbird, một phiên bản đã thành công trước đó của Callaway. Và chứng minh cho điều đó, hiện nay hầu hết các Showroom và website chính hãng đã bán hết bộ gậy này. Quý golfer nếu quan tâm có thể đến hệ thống Showroom của EcomVNI để tìm mua sản phẩm. Hoặc có thể để lại thông tin để nhận được lịch hẹn hỗ trợ từ các nhân nhiên, HLV chuyên nghiệp của GC. 

Ngoài gậy golf, thì EcomVNI là hệ thống Showroom phân phối thời trang, phụ kiện uy tín tại thị trường Việt Nam. Vì vậy Khách hàng khi đến đây có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm và dịch vụ. 

Chúc Quý khách có nhiều trải nghiệm tốt khi mua sắm tại EcomVNI!

Có thể bạn quan tâm

 • Bộ gậy Ironset XXIO MP700 – Golf City
 • XXIO MP1100 – Siêu Phẩm Ra Mắt Đầu Năm 2020 – Golf City

Bộ gậy Ironset XXIO MP700

Bộ gậy XXIO MP700 sở hữu công nghệ trợ lực tốt đã chiếm được sự quan tâm của nhiều golfer có lối chơi tiết kiệm lực. Đặc biệt là bộ gậy sắt được chế tác bằng công nghệ tốc độ kép giúp cho cả người chơi lâu năm và người mới đều có thể dễ dàng sử dụng. 

Set gậy golf Irons XXIO MP700 – Phù hợp với mọi địa hình

Gậy golf Nhật Bản vẫn luôn nổi tiếng với các dòng sản phẩm được thiết kế phù hợp với vóc dáng và thể lực người châu Á. Chính vì vậy mà các sản phẩm gậy golf Nhật vẫn luôn được giới golfer Việt Nam yêu thích và sử dụng nhiều.

xxio mp700xxio mp700
Bộ gậy fullset XXIO MP700

Có thể nói, XXIO MP700 là một phiên bản khá thành công của thương hiệu XXIO. Bởi vì cho đến nay thì thương hiệu này đã ra mắt rất nhiều dòng sản phẩm mới với hiệu quả  tốt hơn, tuy nhiên nhiều golfer vẫn truyền tai nhau về MP700. 

Ngoài khả năng trợ lực tốt thì mỗi loại gậy được điều chỉnh về thiết kế đầu gậy để có thể giúp người chơi kiểm soát bóng tốt và cải thiện điểm số handicap của mình. Đặc biệt là đối với những golfer mới, là những người thường xuyên mắc các lỗi kỹ thuật, thì bộ gậy này là một lựa chọn thích hợp để hạn chế các trường hợp đánh không bóng không chuẩn. Và với bộ gậy XXIO MP700, người chơi có thể tùy biến để đưa bóng ra khỏi các vùng địa hình có bẫy và điều bóng đến mục tiêu. 

xxio mp700xxio mp700
Được thiết kế giúp người chơi kiểm soát bóng tốt và cải thiện điểm số

Một số tính năng nổi bật của bộ gậy sắt MP700

Thông số kỹ thuật bộ gậy sắt XXIO MP700:

Hạng mục #4 #5 #6 #7 #8 #9 PW AW SW
Loft 22 24 27 30 34 39 44 50 56
Lie 60.5 61 61.5 62 62.5 63 63.5 63.5 63.5
Bounce 1 1 1 2 3 4 5 6 12
Face progression (mm) 1 1 1.5 1.5 1.5 2 3.5 5.5 5.5
Length 38.5 38 37.5 37 36.5 36 35.5 35.5 35.5
Swing Weight [1] S D0 D1
[1] SR D0 D1
[1] R C9 D0
[1] R2 C9 D0
[2] S D2 D3
[2] R D1 D2
Club weight [1] 358 (R Shaft # 5)
[2] 394 (R Shaft # 5)
xxio mp700xxio mp700
Bộ gậy sắt MP700

Một số công nghệ nổi bật được các golfer đánh giá cao của bộ gậy sắt XXIO MP700:

 • Gậy được làm từ thép không gỉ 630 và mặt gậy Titan có độ bền cao
 • Đế và cổ gậy được làm từ vật liệu Vonfram – Nickel tạo sự ổn định và kiểm soát bóng tốt
 • Mặt gậy được mở rộng và dày, giúp gia tăng khả năng đánh bóng chính xác
 • Shaft được làm từ chất liệu mới, nặng 57g có khả năng trợ lực tốt

Mua XXIO MP700 chính hãng ở đâu?

XXIO MP700 là dòng sản phẩm khá lâu đời và thông tin không được công khai trên các trang thông tin chính của hãng. Chính vì vậy người mua chỉ có thể mua từ các đơn vị bán lẻ khác, tuy nhiên hàng mới hầu như là không còn. Nếu golfer thật sự có sự yêu thích đối với phiên bản này có thể tìm mua các phiên bản gậy cũ.

Nhưng nếu Quý golfer muốn sở hữu dòng sản phẩm có những tính năng tương tự và thiết kế có thẩm mỹ thì có thể lựa chọn Callaway X hot như là một sản phẩm thay thế. Đây là thể xem như là đối thủ cạnh tranh rất mạnh đối với các dòng sản phẩm MP700, MP800 của thương hiệu XXIO.

xxio mp700xxio mp700
Callaway X hot được xem là phiên bản đang được nhiều golfer yêu thích không kém

Khách hàng quan tâm tới Callaway X hot có thể để lại thông tin để được đội ngũ chuyên viên và HLV tư vấn. Hoặc các golfer muốn được trải nghiệm trực tiếp sản phẩm có thể đến với hệ thống showroom của EcomVNI để được hướng dẫn chi tiết.

xxio mp700xxio mp700
Mua Callaway X hot tại EcomVNI

Tại EcomVNI, khách hàng không chỉ có thể được thử gậy, mua gậy mới chính hãng mà còn có thể lựa chọn thời trang golf cho mình. Đây là đơn vị chuyên cung cấp thời trang phụ kiện chuyên dùng cho bộ môn golf được nhiều khách hàng tin dùng. Một số thương hiệu mà các golfer có thể tìm thấy tại đây như Charly, Ecco,…

xxio mp700xxio mp700
Showroom EcomVNI với đa dạng sản phẩm dành cho golf

Chúc Quý golfer có những trải nghiệm tốt nhất tại EcomVNI!

Top gậy Putter Odyssey thịnh hành trong năm 2022 

Gậy Putter hay còn gọi là gậy gạt thường được sử dụng để đánh những cú bóng có cự ly ngắn nhằm đưa bóng và lỗ. Top gậy Putter Odyssey là thương hiệu được nhiều golfer tin dùng vì luôn phát triển không ngừng và cải tiến để đem đến những sản phẩm chất lượng tốt hơn. 

Top 3 dòng gậy Putter Odyssey được yêu thích  

top gậy putter odysseytop gậy putter odyssey
Top gậy Putter được sử dụng nhiều của thương hiệu Odyssey

ELEVEN – Định hình lại Mallet mang đến hiệu suất cao

Phiên bản gậy Putter ELEVEN được thiết kế có hình dạng đầu gậy được cho là thú vị nhất của thương hiệu này. Tuy nhiên, kiểu dáng độc đáo không hề ảnh hưởng tới hiệu suất của phiên bản gậy này. 

top gậy putter odysseytop gậy putter odyssey
Phiên bản gậy Putter Odyssey ELEVEN

Cụ thể, một số công nghệ đã được ứng dụng vào việc thiết kế, giúp tối ưu hiệu suất của gậy:

  • New 2-Ball ELEVEN shape: Sự căn chỉnh phù hợp giúp định hình chính xác cho đường bóng. GC được chuyển tiếp và chỉ số MOI được nâng cao hơn để tăng độ chính xác đi đánh bóng vào lỗ.
  •  Crowned design: Hoàn thiện hình dạng của đầu gậy và tạo một khoảng trống để hỗ trợ việc căn chỉnh đường bóng khác nhau
  • Super lightweight TPU sole insert: Miếng chèn này giúp cải thiện âm thanh và tạo cảm giác khi chơi. Đồng thời, làm tăng trọng lượng cho tâm của đầu gậy, tuy nhiên chỉ số gia tăng không quá cao. 
  • White hot insert: Đây là bộ phận phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại đã được chèn vào đầu gậy. Thiết kế này có thể mang đến hiệu suất đánh bóng tốt và mang đến trải nghiệm âm thanh tuyệt vời cho các golfer. 
top gậy putter odysseytop gậy putter odyssey
Các công nghệ được tích hợp với phiên bản Eleven

TRI-HOT 5K – Phiên bản khác biệt nhất của Odyssey

Thiết kế Blade không giống với các phiên bản nào trước đây, nhưng TRI HOT 5K lại  mang đến sự ổn định chưa từng có từ một cây gạt bóng với hơn 5.000 MOI và CG chuyển tiếp mới. Đặc biệt với phần shaft được thiết kế từ Stroke Lab đa vật liệu giúp cho cú bóng có sự nhất quán và hiệu quả. 

top gậy putter odysseytop gậy putter odyssey
Phiên bản gậy Putter Tri Hot 5K

Một số công nghệ nổi bật được áp dụng trong thiết kế gậy Putter Odyssey TRI HOT 5K:

  • Tungsten front weights: Chuyển tiếp CG và hơn 5000 MOI giúp cho phần Tungsten của gậy đạt được hiệu suất với độ ổn định chưa từng có.
  • 303 stainless steel front: Được áp dụng để mang đến hiệu suất cao và sự phân tán chặt chẽ, giúp cho cú gạt bóng sẽ nằm trên quỹ đạo mong muốn.
  • Interchangeable weights: Nghĩa là trọng lượng có thể thay đổi bằng cách chỉnh quả cân có thể tháo rời ra được làm từ nhôm, thép và vonfram. 
  • White hot insert: Mang đến hiệu suất đánh bóng tốt và nâng cao trải nghiệm âm thanh khi gạt bóng.
gậy putter odysseygậy putter odyssey
Các công nghệ được tích hợp với phiên bản Tri Hot 5K

WHITE HOT OG – Phụ kiện mang tính biểu tượng và được yêu thích nhất

White Hot là phụ kiện mang tính biểu tượng nhất của gậy Putter Odyssey và được chơi nhiều nhất và được trang trí đẹp nhất trong bộ sưu tập của thương hiệu này.

Không có quá nhiều công nghệ phức tạp được tích hợp vào phiên bản gậy này. Tuy nhiên, với thiết kế có kiểu dáng độc đáo và hiệu suất mang lại cao, White hot OG trở thành phiên bản được nhiều người yêu thích và tin dùng nhất của Odyssey. 

gậy putter odysseygậy putter odyssey
Phiên bản gậy Putter White Hot OG

Công nghệ nổi bật của WHITE HOT OG:

  • WHITE HOT insert: Công thức chế tác đặc biệt, cảm giác, âm thanh và hiệu suất chưa từng có đều được tích hợp trong một miếng đệm urethane hai phần đặc biệt ở đầu gậy. Nhờ đó mà phiên bản này nhanh chóng được nững người chơi Tour cũng như những người chơi golf công nhận.
  • Milled surface finish: Các nhà chế tác đã kết hợp lớp finish PVD màu bạc đậm với phay tinh xảo trên các bề mặt phím. Những sản phẩm cực kỳ cao cấp này không giống bất kỳ sản phẩm nào thường thấy từ White Hot. Đặc biệt là phần thiết kế đẹp mắt thu hút những người chơi golf. 
gậy putter odysseygậy putter odyssey
Các công nghệ được tích hợp với phiên bản White Hot OG

Mua sắm top gậy Putter Odyssey chính hãng tại EcomVNI 

Mặc dù được biết đến là một đơn vị chuyên cung cấp thời trang phụ kiện golf hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, EcomVNI còn trưng bày các bộ gậy fullset, gậy lẻ và gậy Putter chính hãng cho các golfer có nhu cầu.

Khách hàng có thể tìm mua gậy Putter Odyssey chính hãng EcomVNI để được hưởng những chương trình ưu đãi đặc biệt. Ngoài ra, chính sách đồng hành trọn đời cùng với khách hàng chắc chắn sẽ khiến các golfer tin tưởng và đồng hành cùng GC. 

gậy putter odysseygậy putter odyssey
Đồng hành cùng EcomVNI để được hường các chính sách hậu mãi đặc biệt

Nếu Quý golfer có nhu cầu thử gậy trước khi mua có thể đến showroom của EcomVNI gần nhất để được trải nghiệm trực tiếp. Hoặc có thể để lại thông tin liên hệ để được đặt lịch tư vấn từ các chuyên viên và HLV có chuyên môn cao. 

Chúc Quý golfer có những trải nghiệm tốt nhất khi mua sắm tại EcomVNI!

 

Gậy golf TaylorMade R9 – Khởi đầu cho công nghệ Flight Control

Sự thành công các loại gậy driver, fairway và irons set của series R thương hiệu Taylormade đã kéo dài nhiều thập kỷ. Review gậy Taylormade R9 có sự kết hợp với nét hoài cổ thuần túy của gậy sắt RAC, R-Series đánh dấu một trong những dòng sản phẩm mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử golf.

Gậy golf Taylormade R9 làm nên lịch sử với nhiều công nghệ hiện đại

Theo review gậy Taylormade R9, thì gậy driver R9 là gậy driver đầu tiên của TaylorMade sử dụng công nghệ Flight Control, một công nghệ vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Công nghệ này cho phép người chơi thay đổi góc mặt gậy, góc lie and loft của gậy bằng wrench đơn giản. 

review gậy taylormade r9
Gậy golf Taylormade R9 làm nên lịch sử với nhiều công nghệ hiện đại

Với tám vị trí khác nhau có sẵn, điều này đã làm cho fullset Taylormade R9 trở thành một trong những bộ gậy golf linh hoạt và dễ sử dụng nhất. Mặt gậy mỏng và được ứng dụng công nghệ Inverted Cone ngược trong Burner Irons đã mang lại cho bộ gậy sweet spot lớn hơn, dẫn đến tốc độ bóng tăng lên và khoảng cách ổn định cả khi đánh sai. 

review gậy TaylorMade R9
R9 là một trong những bộ gậy golf linh hoạt và dễ sử dụng nhất

Những công nghệ này đã và đang được áp dụng cho những bộ gậy golf của ngày nay. Đó cũng là lý do, tại sao dù đã ra đời từ 2009 nhưng đến nay, các golfer vẫn đánh giá gậy Taylormade R9 vẫn luôn là rất cao.

Review gậy Taylormade R9 – Một số đặc điểm nổi bật về thiết kế

Ngoài công nghệ thì phiên bản R9 cũng sở hữu thiết kế với màu sắc tinh tế gây ấn tượng với nhiều golfer. Không có quá nhiều chi tiết trong tổng thể của bộ gậy, tuy nhiên với sự kết hợp đơn giản nhưng hài hòa giữa màu sắc và logo đặc trưng, R9 tạo nên sự sang trọng theo phong cách basic nhất. 

review gậy TaylorMade R9
Thiết kế cao cấp, đơn giản

Việc áp dụng các công nghệ đã giúp cho Taylormade R9 trở thành dấu mốc quan trọng trong lĩnh vực golf. Nhưng bên cạnh đó, những công nghệ khác được tích hợp vào bộ gậy cũng chính là yếu tố làm nên sự thành công tổng thể của R9. Cụ thể:

 • Sử dụng chất liệu Carbon Composite cao cấp: Cải thiện độ chính xác và tăng hiệu suất đánh bóng vì được làm giảm trọng lượng đầu gậy, có khả năng truyền lực và tăng tốc độ bóng.
 • Công nghệ Speed Pocket: Tăng độ linh hoạt, đồng thời tăng COR và tăng tốc độ bóng

Golfer có thể tìm mua được phiên bản R9 ở đâu?

Phiên bản Taylormade R9 đã ra mắt từ năm 2009 và hiện tại thì đã không được bày bán trên website chính thức của hãng. Chính vì vậy mà chỉ có thể tìm mua tại các đơn vị bán lẻ, nhưng cách này khá khó. Tuy nhiên, các golfer có thể tìm các bộ gậy cũ Taylormade R9 ở các đơn vị khác.

review gậy TaylorMade R9
Gậy cũ Taylormade R9 max iron

Hiện nay, thương hiệu gậy golf này cũng đã cho ra mắt dòng sản phẩm mới – Taylormade Stealth. Đây là sản phẩm cũng mang tính đột phá sử dụng công nghệ sợi Carbon để giúp giảm trọng lượng đầu gậy và từ đó tăng khoảng cách của cú đánh bóng. 

review gậy TaylorMade R9
Taylormade Stealth mang tính đột phá bất ngờ

Quý golfer quan tâm tới bộ gậy Taylormade Stealth có thể đến showroom EcomVNI gần nhất để thử gậy trực tiếp và mua. Hoặc để lại liên hệ để đặt lịch hẹn tư vấn từ đội ngũ nhân viên và HLV có chuyên môn cao. 

review gậy TaylorMade R9
Showroom EcomVNI với đa dạng thời trang phụ kiện golf

Chúc Quý golfer có những trải nghiệm mua sắm tốt nhất tại EcomVNI!

Bộ gậy golf Ping i210 Irons mang đến trải nghiệm thú vị cho golfer

Bộ gậy golf Ping i210 irons là sản phẩm được ra mắt vào tháng 7/2018. Thừa kế những điểm mạnh của Ping i200, phiên bản i210 được cải tiến với thiết kế nhỏ gọn và sử dụng vật liệu thép không gỉ 431 đã mang đến phiên bản hỗ trợ người chơi nâng cao hiệu suất và điểm số.

Phiên bản i210 với thiết kế nhỏ gọn đem lại hiệu suất cao

Thương hiệu gậy Ping của châu Âu vẫn được biết tới thông qua các bộ gậy sắt có thiết kế cao cấp, khỏe khoắn. Series iBlade trước đó đã thành công và được nhiều golfer yêu thích. Phiên bản i210 được xem như là một bản nâng cấp để cải thiện những hạn chế về độ chính xác và khả năng ổn định của Series tiền nhiệm.

ping i210

Đầu gậy của Ping i210 đã được tinh chỉnh để thu gọn so với các phiên bản tiền nhiệm trước đây, nhưng vẫn đảm bảo mang đến hiệu suất tốt nhất cho golfer. Việc sử dụng vật liệu cao cấp với thân thép và graphite giúp cho tổng thể bộ gậy được chắc chắn, cao cấp và bền bỉ.

Irons Ping i210 – phiên bản tối ưu về khoảng cách và độ chính xác cao

Ping i210 với đầu gậy được thiết kế có thể tích tăng lên và có khả năng điều chỉnh Swing weight, giúp cho trọng lượng được phân bổ hợp lý hơn. Bên cạnh đó, việc sử dụng vật liệu đàn hồi Elastomer giúp mang đến những trải nghiệm về âm thanh tốt hơn cho golfer.

Mặt gậy và rãnh được các nhà chế tác của Ping cân nhắc điều chỉnh và tạo ra một thiết kế hoàn thiện với kiểu dáng sang trọng và hiệu quả khi sử dụng. Khoảng cách giữa các rãnh ở gậy PW và UW ngắn hơn giúp tăng độ chính xác và hỗ trợ golfer nhắm mục tiêu chuẩn xác hơn, đồng thời hạn chế tình trạng trượt bóng.

ping i210

Bộ gậy được mạ một lớp Crom 2.0 có khả năng kiểm soát tính ổn định, giảm động nước, giúp cho golfer có thể đánh bóng tốt trong mọi địa hình bất lợi. Chất liệu Chrome Hydropearl 2.0 giúp cho gậy được bền bỉ và khả năng chống nước tốt. Bên cạnh đó, cán Steel làm giảm trọng lượng gậy và giúp tối ưu góc phóng, đồng thời giúp các golfer thực hiện cú đánh bóng với quỹ đạo đẹp.

Mua sắm gậy Ping i210 chính hãng ở đâu?

EcomVNI là một trong những đơn vị chuyên cung cấp phụ kiện thời trang và gậy golf chính hãng, sở hữu lượng khách hàng lớn và showroom khắp cả nước. Khách hàng có thể yên tâm  tìm hiểu và mua bộ gậy golf sắt Ping i210 chính hãng tại đây.

ping i210

Ngoài ra, nếu khách hàng muốn sở hữu một bộ gậy có thiết kế cao cấp tương tự như Ping i210, nhưng được cải thiện hơn về khoảng cách trong từng cú đánh, thì có thể lựa chọn Ping i525. Đây là phiên bản gậy được cải tiến các thông số về góc loft, lie, để có thể điều chỉnh được khoảng cách và độ cao của bóng. Đây cũng là mẫu gậy được ưa chuộng của các golfer chuyên nghiệp và được đánh giá là bộ gậy đem lại những cảm giác tốt khi thi đấu.

ping i210

Khách hàng mua sắm gậy golf Ping i210, Ping i525 tại EcomVNI từ đây tới cuối năm sẽ được nhận những ưu đãi hấp dẫn. Bên cạnh đó, khách hàng còn được hưởng chế độ bảo hành trọn đời và gắn bó cùng khách hàng trong suốt hành trình chơi golf. 

ping i210

Hãy để lại thông tin để đặt lịch và nhận sự tư vấn từ nhân viên và huấn luyện viên chuyên nghiệp hoặc quý golfer có thể đến showroom gần nhất để được thử gậy trực tiếp dưới sự hướng dẫn chuyên gia. 

Chúc quý Golfer có những trải nghiệm tốt nhất khi mua sắm tại EcomVNI!

Review bộ gậy sắt Ping i200 được golfer chuyên nghiệp yêu thích

Bộ gậy sắt Ping i200 là phiên bản thuộc Series-i irons của thương hiệu xuất xứ từ Mỹ. Sự ra mắt i200 đã làm lu mờ phiên bản blade và cavity-back irons bởi kiểu dáng tinh gọn và hiệu suất cao. Ở thời điểm ra mắt, Ping i200 irons được các nhân viên đánh giá là vượt hơn 20% mong đợi. 

Bộ gậy sắt Ping i200 sở hữu thiết kế mang sự ổn định 

Nếu chỉ mới nhìn thoáng qua bộ Ping i200, thì rất khó để golfer có thể biết rằng phiên bản này được thiết kế với mục đích chính là tạo ra sự ổn định. Khối lượng i200 có phần nhẹ hơn, đầu gậy được thiết kế khá mỏng, gọn hơn và ít độ lệch hơn, hầu như không có độ lệch ngoại trừ gậy số 3 và 4. Có thể thấy, đây là thiết kế rất đơn giản nhưng mang hiệu suất mang đến ngoài sự mong đợi của golfer. 

bộ gậy sắt ping i200
Bộ gậy sắt Ping i200 sở hữu thiết kế mang sự ổn định 

Mặt gậy được làm từ nguyên liệu thép không gỉ 431, được thiết kế kích thước i200 dài và mỏng hơn 305 so với phiên bản trước. Điều này mang đến khả năng truyền lực vào bóng và gia tăng khoảng cách với độ chính xác cao. 

Nâng cao trải nghiệm về âm thanh và cảm giác

Vẫn tiếp tục thừa kế những ưu điểm của dòng iBlades, gậy sắt Ping i200 đã sử dụng chất đàn hồi bên trong khoang gậy. Kết hợp với sự cải tiến về thiết kế thì Ping đã mang đến sự bước tiến vượt bậc về trải nghiệm của người chơi. Âm thanh khi đánh bóng mạnh mẽ và âm trung giúp tăng cảm giác chắc chắn. 

bộ gậy sắt ping i200
Thừa kế ưu điểm từ iBlade và cải tiến trải nghiệm về âm thanh, cảm giác khi chơi game

Gậy sắt i200 của Ping có phần trên của mặt dày hơn và phần dưới mỏng hơn, giúp giảm trọng tâm (CG) để bóng phóng cao hơn. Nó cũng mang lại cho gậy sắt tạo ra tốc độ bóng cao hơn khi đánh những cú đánh thấp trên mặt gậy. 

bộ gậy sắt ping i200
Kích thước i200 dài và có phần trên của mặt dày hơn, phần dưới mỏng hơn

Khả năng cải thiện độ chính xác và hạ điểm Handicap

Theo nhà sản xuất, bộ gậy sắt Ping i200 review là có shaft được làm từ vật liệu thép (Steel) kết hợp với than chì (Graphite), giúp mang đến độ chính xác cho từng cú bóng. Đồng thời, Grip được làm với độ dài ngắn khác nhau, giúp cho người chơi có thể tùy chọn theo nhu cầu và phong cách chơi của mình. 

bộ gậy sắt ping i200
Shaft gậy với chất liệu Steel và Graphite trợ lực tốt

Đặc biệt, các HLV cũng như các chuyên gia đã đánh giá Ping i200 rất thích hợp cho những golfer đang muốn hạ điểm Handicap xuống thấp hơn 20. Tuy nhiên, ngay cả những người chơi chuyên nghiệp cũng yêu thích bộ gậy sắt này. Bằng chứng là có rất nhiều golfer pro đã đến EcomVNI để mua bộ gậy sắt Ping i200.

bộ gậy sắt ping i200
Bộ gậy golf sắt Ping i200 có khả năng hỗ trợ hạ điểm Handicap

Có thể nói, i200 là một phiên bản khá thành công, tuy nhiên hiện nay Ping đã ra mắt các phiên bản mới có nhiều cải tiến và hiệu suất cao hơn. Gần đây nhất là bộ gậy golf sắt Ping i525 với nhiều tính năng vượt trội được nhiều golfer săn đón. Và hiện nay, Ping i525 cũng được trưng bày tại showroom của EcomVNI, Quý golfer yêu thích bộ gậy sắt Ping i200, i525 hay các phiên bản khác của thương hiệu Ping có thể đến mua sắm.

bộ gậy sắt ping i200
Mua sắm với mức giá ưu đãi tại EcomVNI

Đặc biệt, EcomVNI đang có các chương trình ưu đãi cuối năm dành cho thời trang phụ kiện và gậy golf tại cửa hàng. Quý Golfer liên hệ hotline hoặc để lại thông tin để được đặt lịch nhận tư vấn từ các nhân viên và HLV chuyên nghiệp.

Chúc Quý golfer có những trải nghiệm mua sắm tốt nhất tại EcomVNI!

Review gậy golf Majesty Sublime đắt đỏ bậc nhất đến từ Nhật

Bộ gậy golf Majesty Sublime là một bộ gậy ra mắt mới đây của thương hiệu đến từ Nhật. Đây là phiên bản có mức giá đắt đỏ bậc nhất và được nhiều golfer thương gia sử dụng. Không chỉ là công nghệ, thiết kế sang trọng là điểm nhấn làm nên sự thành công của phiên bản này. 

Những điểm nổi bật của bộ gậy golf Majesty Sublime

Majesty đã chia sẻ rằng để hoàn thiện được Sublime, các nhà chế tác đã không ngừng nỗ lực trong suốt 50 năm qua. Và đến nay. Sublime được tuyên bố là phiên bản tinh tế nhất và được chế tác bởi các nghệ nhân có chuyên môn kỹ thuật cao của Majesty. Đặc trưng lớn nhất của sản phẩm mới lần này chính là sử dụng các vật liệu tiên tiến và được thiết kế mang lại cảm giác mới mẻ cho người sử dụng. 

gậy golf majesty sublime
Bộ gậy golf Majesty Sublime với mức giá đắt bỏ

Driver Sublime – Sử dụng công nghệ tối ưu khoảng cách

Nhu cầu của golfer đối với việc sở hữu một cây gậy Driver giúp họ tăng khoảng cách cú đánh càng ngày càng tăng cao. Đây cũng là lý do thúc đẩy Majesty không ngừng phát triển và luôn tìm kiếm những vật liệu mới, công nghệ hiện đại để đáp ứng nhu cầu người dùng. 

Trong phiên bản mới lần này, Majesty đã sử dụng hỗn hợp Carbon titan để đưa vào thiết kế mới. Điều này giúp golfer thực hiện cú swing với hiệu quả tối đa nhất. Bên cạnh đó, gậy Driver Majesty Sublime sở hữu các công nghệ đặc trưng:

 • Triple Carbon Structure: Việc đưa vật liệu mới vào 3 vị trí khác nhau của bộ gậy giúp cho lực đẩy và khối lượng được phân bổ đều. 
 • Diamond Tail: Phần trọng lượng được đặt vò phần phía sau của đế gậy, giúp gậy có được sự cân bằng giữa MOI và CG thấp.  Ý tưởng được lấy cảm hứng từ đá quý, vừa tạo cảm giác sang trọng, vừa mạnh mẽ
 • 3D Wave Face: Mặt sóng 3D tinh vi đã nâng cao tiêu chuẩn COR. 
  gậy golf majesty sublime
  Driver Sublime có khả năng tối ưu khoảng cách tốt

Fairway Sublime – Theo đuổi sự cân bằng

Việc thiết kế CG thấp giúp cho golfer đánh bóng dễ hơn và xa hơn bằng cách tối ưu để đạt sự cân bằng giữa momen quán tính (MOI) và trọng tâm (CG).

Ngoài sở hữu công nghệ Diamond Tail và 3D Wave Face như gậy Driver, thì gậy Fairway Majesty Sublime còn được tích hợp thêm công nghệ Integrated Tungsten Weight. Đây là công nghệ sử dụng trọng lượng Vonfram làm vật liệu tích hợp vào đầu gậy, có trọng lượng 116g, là khoảng 57% trọng lượng đầu gậy 5W. Đồng thời đầu gậy cũng được thiết kế theo cấu trúc tổ ong để có thể giảm thiểu được trọng lượng tổng thể. 

gậy golf majesty sublime
Gậy Fairway Majesty golf có khả năng cân bằng các chỉ số MOI và CG

Fairway Sublime – Hạ CG tới mức thấp nhất chưa từng có của Majesty 

Bộ gậy sắt sử dụng Vonfram và có trọng lượng thấp nhất trong lịch sử của Majesty, là 100g. Điều này nhằm mục đích là đạt được CG phù hợp nhất và thấp nhất chưa từng có. Bộ gậy sắt vẫn sử dụng công nghệ Integrated Tungsten Weight để đạt được trọng lượng lý tưởng. Đồng thời, sở hữu 2 điểm tối ưu lớn:

 • Massive MOI (9I, PW): Moi 3,276g cm2 (PW) tạo sự ổn định cực cao
 • Triple-phase Bounce: Chất lượng sweep được thực hiện bằng cách cắt 2o từ heel và 1o từ phần toe.
gậy golf majesty sublime
Bộ golf Majesty Subline irons với CG thấp nhất trong lịch sử thương hiệu này

Putter Sublime – Kết thúc trận đấu bằng sự tinh tế và chính xác

Trong một trận đấu thì gậy Putter thường được sử dụng để kết thúc (đưa bóng vào lỗ). Vì vậy yêu cầu đối với loại gậy này là có tính chuẩn xác cao nhất. Dựa trên tinh thần đó, gậy Putter Majesty Sublime đã tạo ra một sản phẩm có độ chắc chắn, tạo cho golfer cảm giác tự tin khi đánh bóng. Đồng thời, kết hợp các công nghệ để nâng cao tính chính xác của gậy. 

gậy golf majesty sublime
Putter Majesty Sublime sở hữu thiết kế chắc chắn và độ chính xác cao

Shaft Sublime – Tối đa hóa lực đánh của golfer

Trục FFR có đặc điểm là linh hoạt và phản ứng nhanh giúp tối đa hóa lực đánh của các golfer, hiểu đơn giản là khả năng trợ lực tốt. Điểm đặc trưng của shaft gậy Majesty golf phiên bản Sublime là:

 • Sử dụng vật liệu tiên tiến Pyrofil MR70: MR70 là một loại siêu sợi có độ bền cao, linh hoạt được liên kết với nhựa #371 để tạo ra các shaft gậy cực kỳ linh hoạt có khả năng trợ lực tốt
 • Carbon siêu mỏng 78t có độ đàn hồi cực cao: Các bộ phận được làm bằng carbon 78t có khả năng tạo ra độ uốn, từ đó tạo ra tác động chính xác và nhất quán. 
gậy golf majesty sublime
Shaft gậy golf Majesty Sublime – Tối đa hóa lực đánh của golfer

Majesty Sublime sở hữu thiết kế sang trọng và quyền lực

Không chỉ là công nghệ, thiết kế cũng chính là chìa khóa để nâng cấp giá trị của Majesty Sublime. Ngày nay, nhu cầu của các golfer không chỉ dừng lại ở việc chỉ sở hữu một bộ gậy có khả năng hỗ trợ đánh tốt, nâng cấp kỹ năng… mà còn mong muốn được sở hữu một sản phẩm phù hợp với phong cách của bản thân và nâng cao giá trị của họ. Và Sublime chính là bộ gậy đáp ứng được nhu cầu đó, đặc biệt là những golfer là thương gia, lãnh đạo cao cấp.

gậy golf majesty sublime
Sở hữu thiết kế sang trọng và quyền lực

Với 2 thiết kế for men và for ladies, bộ gậy vẫn đảm bảo được sự phù hợp với mỗi đối tượng sử dụng nó. Về màu sắc, for men lấy gam màu chủ đạo là đen và vàng, đơn giản nhưng toát lên sự sang trọng, quyền lực chưa từng thấy ở các phiên bản trước. Bên cạnh đó, phiên bản đỏ vàng for ladies lại ẩn chứa sự quyến rũ và cao cấp, thiết kế không có quá nhiều yếu tố mạnh mẽ nhưng cũng không nhu mì.

Tìm hiểu về bộ gậy golf Majesty Sublime có thể thấy được sự đầu tư và nghiêm túc trong quá trình chế tác của thương hiệu Nhật – Majesty. Mặc dù mức giá niêm yết trên thị trường đắt đỏ, nhưng bởi vì những yếu tố đã nói trên mà nhiều golfer không tiếc vốn để có thể sở hữu được Sublime.

gậy golf majesty sublime
Thử gậy trực tiếp tại showroom EcomVNI

Hiện nay, EcomVNI đang phân phối bộ gậy golf Majesty Sublime nói riêng và sản phẩm gậy Majesty golf nói chung. Golfer đến showroom của EcomVNI để được mua gậy chính hãng, thử gậy trực tiếp và hưởng chính sách ưu đãi, bảo hành hấp dẫn.

Bên cạnh đó, để sở hữu phiên bản Sublime nhanh nhất, Quý golfer hãy để lại thông tin hoặc liên hệ hotline để đặt hàng và nhận gậy sớm nhất. 

Chúc Quý golfer có những trải nghiệm mua sắm tốt nhất tại EcomVNI!

Review bộ gậy sắt Ping i20 dành cho golfer muốn hạ Handicap

Bộ gậy sắt Ping i20 là ironset dành cho các golfer muốn hạ hoặc đang có điểm Handicap thấp. Vì vậy bộ gậy thiết kế đặc biệt để có thể giúp cho golfer kiểm soát bóng đi đúng hướng và hiệu quả. Các golfer chuyên nghiệp cũng đánh giá đây là set gậy sắt mang đến cảm giác tốt nhất. 

Tổng quan về công nghệ bộ gậy sắt Ping i20

Một số công nghệ đặc trưng của bộ golf sắt Ping i20:

bộ gậy sắt Ping i20
Ironset gậy golf Ping i20

Custom Tuning Port (CTP)

Bộ gậy sắt Ping i20 có rất nhiều điều chỉnh thiết kế so với các mẫu i-series trước đây. Thay đổi trực quan lớn nhất so với gậy sắt i-series trước đây là “toaster” được điều chỉnh bên trong khoang gậy. Cổng điều chỉnh Custom Tuning Port (CTP) dọc và các thanh ổn định trong cavity, điều này cũng được áp dụng trong gậy sắt Ping s56. 

bộ gậy sắt Ping i20
Cổng điều chỉnh Custom Tuning Port (CTP) độc đáo

Các thanh ổn định này giúp cải thiện cảm giác, kết hợp với bề mặt gậy được thiết kế dày hơn, CTP thẳng đứng giúp cho CG thấp hơn. CTP này cho phép iron set Ping i20 tùy chỉnh swingweight giúp cho người chơi có thể dùng được tốt được gậy có độ dài ngắn và trọng lượng khác nhau. 

Cavity structure design

Một trong những điểm nổi bật khác của Ping i20 là sở hữu cavity structure design điều khiển các vị CG. Bên trong gậy sắt dài là khoang được thiết kế vuông góc với mặt đất, cân bằng lại CG để nâng cao đường bay của bóng. 

bộ gậy sắt Ping i20
Cân bằng CG để nâng cao đường bay của bóng

Đối với các cây gậy sắt ngắn hơn, khoang bên trọng được cắt gần vuông góc với mặt đất giúp di chuyển CG xuống và hướng về phía trước. Điều này giúp cho bóng bay thấp hơn và kiểm soát khoảng cách tối ưu. 

Có thể thấy tính năng này giúp cho bộ gậy phù hợp với người dùng và duy trì khả năng kiểm soát khoảng cách khả thi của bộ gậy. Đặc biệt là ưu tiên độ chính xác cho các cây gậy ngắn và nâng cao sự ổn định của những cây gậy được thiết kế dài. 

Nâng cao MOI và điều chỉnh Bounce

bộ gậy sắt Ping i20
Trọng lượng dồn vào toe giúp tăng MOI và CG nằm ở tâm mặt gậy

Tương tự như bộ gậy sắt Ping Eyes, i20 iron được thiết kế có trọng lượng dồn vào toe giúp tăng MOI và CG nằm ở tâm mặt gậy. Để tăng thêm quán tính, một lượng Vonfram được chèn vào low toe để tăng tính ổn định. 

bộ gậy sắt Ping i20
Vết chia nông trên bộ gậy sắt Ping i20

Bounce (độ nảy) thường được thấy khi chơi gậy wedge, nhưng vẫn có thể áp dụng khi chơi gậy sắt. Bộ gậy sắt Ping i20 đã được bổ sung độ nảy và cải thiện khả năng golfer. Đồng thời CG thấp, đầu gậy hướng xuống đất khi tác động vào bóng, điều này cho phép gậy lướt qua mặt đất và tạo ra vết chia nông trên gậy. 

Thiết kế và kiểu dáng của bộ gậy golf sắt Ping i20

Nếu là người yêu thích các phiên bản gậy sắt i-series trước đây, thì chắc chắn cũng sẽ yêu thích i20s/ Không sử dụng lớp finish Guyson, mà thay bằng lớp mạ Chrome satin không bị chói. Sự thay đổi này làm cho i20 trông gọn gàng và tinh tế hơn. 

bộ gậy sắt Ping i20
Ping i20 irons có thiết kế thon gọn và cao cấp

Ngoài ra, một ferrule màu đen được thêm vào gậy, nhìn tổng thể thiết kế có tính hiện đại và khác biệt hơn so với các phiên bản khác. Màu đen và bạc tăng sự cao cấp và hứng thú của người chơi khi sử dụng để đánh bóng. 

Phiên bản nâng cấp của Ping i20 ironset

Kể từ khi ra mắt series-i và nhận thấy sự thành công của nó thì Ping đã tiếp tục khai thác và phát triển thành nhiều phiên bản mới phù hợp với các đối tượng có kỹ năng khác nhau. Mới đây nhất thì Ping đã ra mắt bộ gậy sắt Ping i525, với nhiều tính năng mạnh mẽ và thiết kế cao cấp. Hiện tại thì i525 irons được nhiều golfer chuyên nghiệp đánh giá cao là có độ ổn định tốt và mang lại những cú đánh bóng đẹp.

Tuy nhiên, Ping khác với i20 review, phiên bản i525 được điều chỉnh để có thể phù hợp với người có handicap cao. Vì vậy thiết kế của nó sẽ có phần dễ sử dụng hơn so với i20 và hỗ trợ người chơi tối ưu được khoảng cách cú đánh. 

bộ gậy sắt Ping i20
Bộ gậy golf sắt Ping i525 mới nhất phù hợp với đối tượng có điểm handicap ở mức vừa

Hiện nay thì bộ gậy sắt i20 đã không còn nhiều trên thị trường và website chính thức của hãng cũng đã ngưng bán. Tuy nhiên các phiên bản nâng cấp vẫn đang được nhiều golfer yêu thích và sử dụng. Vì vậy các golfer có thể đến GolfCity để xem và thử gậy sắt Ping i525 trực tiếp trước khi quyết định mua sắm. 

bộ gậy sắt Ping i20
Thử gậy trực tiếp tại GolfCity

Ngoài ra, GolfCity còn là đơn vị chuyên cung cấp thời trang phụ kiện golf, giúp các golfer có thể nâng cao được kỹ năng của mình. Đặc biệt, khách hàng sẽ được hưởng chương trình ưu đãi và bảo dưỡng hấp dẫn khi mua sắm tại GC vào dịp cuối năm.

Chúc Quý golfer có những trải nghiệm mua sắm tốt nhất tại GolfCity!

Giải golf Hà Nội đạt mốc mới về số lượng tham dự

Giải đấu năm nay được bảo trợ bởi Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) và VGS Group là đơn vị thực hiện.

Giải đấu năm nay được bảo trợ bởi Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) và VGS Group là đơn vị thực hiện.

Sau một năm bị gián đoạn bởi Covid-19, giải đấu do Hội Golf thành phố Hà Nội (HNGA) tổ chức sẽ trở lại vào năm nay.

Bên cạnh các CLB là thành viên chính thức của HNGA, lần này còn có sự tham gia của các CLB trực thuộc hội golf các tỉnh, thành từ Thanh Hoá trở ra. Điều này tiếp tục khẳng định vai trò đầu tàu của HNGA trong việc thu hút và phát triển phong trào golf nghiệp dư toàn miền Bắc.

Do đó, giải năm nay sẽ lập kỷ lục giải đấu đồng đội có sự tham dự của nhiều CLB và hội golf địa phương nhất (66) với tổng số 1.440 VĐV tham dự, gấp rưỡi so với mùa giải gần nhất diễn ra vào năm 2020.

Để khuyến khích phong trào phát triển golf nữ, lần đầu tiên sự kiện sẽ chia bảng thi đấu nam và nữ riêng biệt. Giải đấu có 144 VĐV nữ đến từ 12 đội sẽ vào thẳng vòng chung kết.

Giải sẽ kéo dài trong gần bốn tháng, bắt đầu với loạt vòng đấu loại diễn ra trong ba ngày từ 12-14/7 để chọn ra 18 đội vào vòng chung kết. Vòng chung kết được tổ chức vào hai ngày 7 và 8/10.

Lần thứ hai liên tiếp, SkyLake Resort & Golf Club trở thành sân golf đăng cai giải đấu cùng với sự đồng hành của các thương hiệu VGS Group, Ping & Le Coq Sportif…

Vòng chung kết của giải đấu sẽ được phát sóng trực tiếp và cập nhật bảng điểm theo thời gian thực trên các kênh truyền thông chính thức của HNGA cùng các đơn vị truyền thông đồng hành.

Golf Mỹ nhiều cửa thắng Scottish Open

Nhóm Mỹ vào top 6 gồm Xander Schauffele, Jordan Spieth, Ryan Palmer, Alex Smalley và Cameron Tringale.

Schauffele đang giữ đỉnh bảng với điểm -7, bỏ cách hai gậy so với vị trí thứ hai – Rafa Cabrera Bello (Tây Ban Nha). Spieth và Palmer đứng T3 (-4), bên cạnh Jordan Smith – tác giả cú ace ẵm hai xe hơi tại hố 17 vòng 2. Tringale và Smalley ở T6 (-3) với Matt Fitzpatrick – tân vô địch major US Open. Fitzpatrick và Smith cùng quốc tịch Anh.

Schauffele đánh 66 gậy tại vòng ba Scottish Open ngày 9/7. Ảnh: DP World Tour

Schauffele đánh 66 gậy tại vòng ba Scottish Open ngày 9/7. Ảnh: DP World Tour

Scottish Open diễn ra trên sân par70 thuộc CLB golf Renaissance, Scotland.

Tringale bắt đầu bằng 61 gậy vòng 1 đồng thời chạm kỷ lục sân đăng cai rồi xong vòng 2 với 72 gậy. Tuy nhiên, anh vẫn giữ đỉnh bảng liên tục hai vòng và đều lợi dẫn ba gậy.

Sang vòng 3, Tringale với 74 gậy, phải nhường ngôi đầu, khi đồng hương Schauffele đánh 66 gậy trong đó ghi sáu birdie và hai bogey. Tổng kết chặng áp chót, Schauffele, Spieth và Max Homa đạt điểm âm sâu nhất (-4). Nhờ vậy, Spieth nhảy 17 bậc lên T3, còn Homa tăng 29 bậc lên T9 (-2), bên cạnh bảy đấu thủ khác.

Homa là “trường hợp cá biệt” tại giải khi kết thúc vòng 2 liền đánh thêm 18 hố kiểu “du lịch” ở North Beckwick Golf Club nhưng vẫn đạt phong độ cao ở vòng 3. Còn Spieth hôm qua đột biến phong độ. Anh ghi hai eagle, trong đó có pha kết thúc hố 15 par4 trong cú thứ hai cách lỗ 108 yard.

Jordan Spieth eagle từ cách lỗ 108 yard

Nếu thắng Scottish Open, Schauffele sẽ có danh hiệu thứ bảy ở PGA Tour, cách thắng lợi trước đó hai tuần và nhận chiếc cúp thứ hai ở DP World Tour, còn Spieth sẽ lần đầu vô địch một sự kiện thông lệ thuộc đấu trường golf hạng nhất châu Âu dù anh hiện sở hữu 13 danh hiệu PGA Tour. Trên thực tế, Spieth có ba danh hiệu được DP World Tour ghi nhận nhưng đều ở cấp major, gồm Masters, US Open và The Open.

Tăng quỹ thưởng The Open 2022

The Open năm nay diễn ra từ ngày 14/7 đến 17/7, còn St. Andrews được xem là cội nguồn của môn golf. Theo thông báo mới nhất, quỹ thưởng năm nay sẽ cao hơn kỳ trước 22%, tăng 60% so với hồi 2016.

Với mốc tài chính mới, tân vô địch sẽ ẵm 2,5 triệu USD. Năm trước, Collin Morikawa lĩnh 2,07 khi đoạt cup Claret Jug ở điểm -15. Khi đó, quỹ ở mức 11,5 triệu USD.

Chủ nhân chiếc cup Claret Jug ngày 17/7 sẽ nhận 2,5 triệu USD tiền thưởng. Ảnh: The Open

Chủ nhân chiếc cup Claret Jug ngày 17/7 sẽ nhận 2,5 triệu USD tiền thưởng. Ảnh: The Open

Bộ tứ major nam gồm Masters, PGA Championship, US Open và The Open, trong đó ba giải đầu đều thuộc các tổ chức Mỹ. Masters do CLB golf Augusta National độc quyền tổ chức và cố định trên sân riêng, còn PGA Championship của PGAA (Hiệp hội golf nhà nghề) và US Open của USGA (Hiệp hội Golf Mỹ) diễn ra trên nhiều chiến địa. R&A chủ trì The Open, luân phiên qua 10 sân, đều thuộc kiểu ven biển (links) ở Anh, Scotland hoặc Bắc Ireland.

Ra đời từ 1860, The Open là sự kiện lâu đời nhất, hiện ở vị trí chốt lịch tranh major hàng năm. Nhưng dù quỹ mới hơn kỳ rồi 22%, tăng 60% so với bảy năm trước, giải vẫn đứng chót về tiền thưởng bộ tứ danh giá. Masters tháng 4 và PGA Championship tháng 5 đều đã chạm mốc 15 triệu USD trong khi US Open tháng 6 lên 17,5 triệu USD.

Golf nam chuyên nghiệp mùa này, đặc biệt trên PGA Tour, tăng mạnh tiền thưởng khi phải cạnh tranh với LIV Golf Invitational Series do Saudi Arabia đầu tư.

PGA Tour đầu mùa 2021-2022 công bố tổng quỹ 427 triệu USD, còn mùa trước ở mức 367 triệu USD. Hơn hai tuần trước, tổ chức chủ quản đấu trường golf hạng nhất Mỹ thông báo thêm 54 triệu USD cho tám giải diện đặc biệt. Với cú hích tài chính này, PGA Tour mùa sau sẽ có năm giải đồng mức quỹ 20 triệu USD, riêng sự kiện chủ lực The Players Championship từ 20 lên 25 triệu USD.

Trong khi đó, Invitational Series, khai trương tại London hôm 9/6, có tổng cộng tám giải.

Mỗi giải gồm ba vòng không cắt loại, quy tụ 48 đấu thủ chia đều thành 12 đội với cam kết tất cả đều được thưởng tiền mặt và về chót cá nhân được 120.000 USD. Quỹ mỗi sự kiện ở mức 25 triệu USD, trong đó 20 triệu USD cho đấu gậy cá nhân, còn lại cho top 3 nội dung đồng đội. Riêng giải cuối – chung kết lớn – dành 30 triệu USD cho top 3 cá nhân toàn lịch đấu, 50 triệu USD cho phần đồng đội.

Ngôi vô địch cá nhân chặng London về tay golfer Nam Phi Charl Schwartzel. Anh lĩnh tổng cộng 4,75 triệu USD, gồm phần cá nhân bốn triệu USD và 750.000 USD khi đội anh chia đều phần về nhất ba triệu USD. Khoản thưởng này hơn cả phần vô địch 3,15 triệu USD cho Matt Fitzpatrick ở US Open 2022 hay 3,6 triệu USD cho Cameron Smith khi đoạt The Players hồi tháng 3, khi quỹ giải ở mức 20 triệu USD.

Cú ace độc đáo ở Scottish Open

Hố 17 dài 203 yard. Smith phát bằng gậy sắt số 6 với đường bóng lệch hẳn bên phải cờ hiệu. Nhưng sau khi đáp xuống green, nó giật sang trái, tiếp tục lăn lên gần đỉnh dốc rồi tuôn thẳng vào lỗ.

Jordan Smith ghi ace

Ban tổ chức treo thưởng hai chiếc Genesis SV60 và SV70 cho golfer đầu tiên ghi hole-in-one tại hố 17. Và theo quy định, Smith ẵm SV70 còn caddie – Sam Matton được GV60.

“Bọn tôi đã bàn nhiều về khả năng ace tại hố 17 khi cờ hiệu bên trái green. Và với gió tạt từ phải sang trái, ta đánh vào bên phải cờ rồi chờ bóng vào lỗ nhờ dốc. Tôi thật may mắn khi đạt được điều đó, bên cạnh tư vấn hữu ích từ Sam”, Smith chia sẻ chiến thuật tìm xe và thừa nhận công lao của trợ lý thực chiến. Smith đã đấu chuyên nghiệp tám năm nhưng mới một lần vô địch DP World Tour, tại European Open 2017 hồi đấu trường golf hạng nhất châu Âu còn tên gốc European Tour.

Smith (trái) và caddie Matton nhận thưởng hai chiếc Genesis nhờ cú ace.

Smith (trái) và caddie Matton nhận thưởng hai chiếc Genesis nhờ cú ace.

Cả vòng 2, ngoài cú ace hố 17, Smith còn ba birdie và bốn bogey. Xong trận, anh đứng T4 với điểm -3 trong khi T2 đạt -4 còn đỉnh bảng -7 tiếp tục thuộc về Cameron Tringale. Golfer này chiếm ngôi đầu sau vòng 1 với điểm -9 và bỏ cách T2 ba gậy. Hôm qua, Tringale vẫn duy trì lợi dẫn này dù đánh 72 gậy.

Xander Schauffle với 65 gậy, đạt điểm âm sâu nhất vòng 2. Nhờ vậy, anh nhảy 65 bậc lên T4, bên cạnh Smith.

Giải diễn ra trên sân par70 trong Renaissance Club, Scotland, quy tụ 14 gương mặt trong top 15 thế giới (bảng OWGR). Nhưng sau hai vòng với vạch cắt +3, đã có bảy đấu thủ trong nhóm này bị loại gồm Scottie Scheffler, Collin Morikawa, Justin Thomas, Viktor Hovland, Will Zalatoris, Hideki Matsuyama và Billy Horschel. Scheffler đang đứng đầu OWGR, trên Morikawa ba bậc, cách Thomas bốn bậc.

Scottish Open thuộc nhóm Rolex Series của DP World Tour và được PGA Tour đồng bảo trợ trong tiến tình hai bên thắt chặt quan hệ đối tác chiến lược khi phải cạnh tranh với LIV Golf Invitational Series do Saudi Arabia đầu tư.

Tình huống hiếm ở Scottish Open 2022

Sau cú thứ ba tại hố 16, par5, Zalatoris cách cờ hiệu khoảng 15 yard, còn Fitzpatrick vào sát green.

Cú thứ tư – chip, Fitzpatrick đánh trước, đưa bóng vào cách lỗ khoảng hai mét rồi dùng phỉnh sòng bài để đánh dấu bóng. Đến lượt Zalatoris, anh cũng chip vào green. Bóng của anh cán vành lỗ và tiếp tục lăn rồi dừng trên miếng phỉnh của bạn cùng nhóm.

Tình huống hiếm ở Scottish Open 2022

Zalatoris bật cười, còn J.J. Jakovac – caddie của Collin Morikawa rạp người sát sân và dùng điện thoại ghi lại “ảnh hiếm”.

Ống kính truyền hình bỏ qua cảnh trọng tài hướng dẫn quy trình xử lý tiếp theo. Nhưng căn cứ theo luật, chuyên gia Golf.com nói các thao tác sẽ lần lượt như sau.

Zalatoris không bị phạt và sẽ nhấc bóng của anh khỏi phỉnh, theo điều 15.2a(3). Tiếp theo, Fitzpatrick dời phỉnh sang vị trí mới, cách chỗ cũ ít nhất một đầu gậy nhưng không được gần cờ hơn trước. Sau đó, Zalatoris đặt bóng vào chỗ ban đầu rồi có thể gạt. khi Zalatoris xong việc, Fitzpatrick phải đưa phỉnh về vị trí đó mới được chốt hố.

Cả hai kết thúc với điểm par. Zalatoris và Fitzpatrick đều xong vòng với điểm +1 trong khi đỉnh bảng thuộc về Cameron Tringale ở điểm -9.

Quả bóng từ cú chip của Zalatoris nằm trên miếng đánh dấu vị trí bóng của Fitzpatrick.

Quả bóng từ cú chip của Zalatoris nằm trên miếng đánh dấu vị trí bóng của Fitzpatrick.

Scottish Open do PGA Tour đồng bảo trợ với DP World Tour trong tiến trình thắt chặt quan hệ đối tác chiến lược khi phải cạnh tranh với LIV Golf Invitational Series do Saudi Arabia đầu tư.

Fitzpatrick, 27 tuổi, đã đánh chuyên nghiệp tám năm. Anh đã đoạt bảy cup trên DP World Tour (tên mới của European Tour từ 2022) và chưa từng thắng PGA Tour tính đến trước US Open tháng trước. Tuy nhiên, khi ẵm major này ở điểm -6, anh đã được ghi tên vào danh sách các nhà vô địch đấu trường golf hạng nhất Mỹ.

Will Zalatoris 25 tuổi, vào chuyên nghiệp chưa đầy bốn năm và đang mùa thứ hai ở PGA Tour. Anh qua tổng cộng 51 giải với 16 lần cán đích top 10, trong đó bốn lần về nhì, tính cả T2 ở US Open vừa rồi. Tiền thưởng PGA Tour của Zalatoris hiện xấp xỉ 10 triệu USD.