Skip to main content

Chế độ dinh dưỡng tốt nhất trước khi chơi tennis

Trong quần vợt, dinh dưỡng hợp lý và ăn uống đúng cách là yếu tố quyết định để đạt được phong độ cao. Một trong những câu hỏi thường được hỏi bởi những người mới bắt đầu chơi tennis và có kinh nghiệm là,”Tôi nên ăn gì trước một trận đấu tennis?”

Đó là một câu hỏi hay và là một câu hỏi mà nhiều người chơi tennis phải vật lộn để trả lời.

Bạn Đang Xem: Chế độ dinh dưỡng tốt nhất trước khi chơi tennis

Một chế độ ăn uống giàu carbohydrate phức hợp là chìa khoá cho hiệu suất và sức bền. Carbohydrate cung cấp năng lượng cho công việc cuòng độ cao, tương quan với năng lượng cần thiết cho kỹ thuật giao bóng, đi ngang sân và trả bóng. Cơ bắp dự trữ carbohydrate dưới dạng glycogen và tiêu thụ một lượng nhỏ carbs thường xuyên đảm bảo duy trì mức glycogen tối đa.

Xem Thêm : Kỹ thuật đánh bóng tennis qua hai chân

Do đó, bạn nên chọn các bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ trước khi kết hợp:

Dưới đây là một số thực phẩm và đồ ăn nhẹ tốt nhất trước trận đánh tennis cho người chơi:

Ăn trước một trận đấu tennis cũng có thể giúp ngăn ngừa lượng đường trong máu thấp. Đôi khi có thể dẫn đến choáng vàng và mệt mỏi.

Xem Thêm : Độ cứng của vợt tennis và tác động của nó đến hiệu suất

Điều khó có thể biết là ăn được bao nhiêu thức ăn trong một trận đấu! Một số người có thể ăn một bữa no một giờ trước khi tập luyện. Trong khi những người khác có dạ dày khó tiêu hoá hơn có thể phải đợi ba đến bốn giờ.

Tuy nhiên, nhìn chung thì một bữa ăn chứa khoảng 500-600 calo và được một người đàn ông nặng 180 pound ăn từ hai đến ba giờ trước khi tập luyện sẽ ổn. Bạn có thể ăn những bữa ăn nhẹ nhỏ hơn từ 300 calo trở xuống trước khi tập luyện một giờ. Nhưng nên thử nghiệm về thời gian và khẩu phần bữa ăn cho phù hợp với nhu cầu cá nhân của mình.

Những gì bạn chọn ăn trước một trận đấu tennis có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong khả năng của mình. Vì vậy, hãy dành thêm thời gian để lên kế hoặc về đồ ăn và đồ ăn nhẹ trước trận đấu để đảm bảo rằng bạn có thể đi xa và thi đấu hết mình trong trận đấu tiếp theo.