Skip to main content

Cán gậy TPT vào Việt Nam

Một gậy phát sử dụng dòng cán TPT.

Một gậy phát sử dụng dòng cán TPT.

TPT tập trung vào cán gậy chất liệu graphite được sản xuất bằng phương pháp cuộn liên tục nhiều lớp sợi carbon siêu mỏng theo quy trình tự động hoá hoàn toàn. Cách này loại bỏ những đường nối trên thân cán, từ đó cải thiện độ bền. Theo nhà sản xuất, công nghệ này chưa được ứng dụng ở các hãng cùng ngành.

Với cách làm độc quyền, TPT đã tạo nên các sản phẩm chất lượng cao và đồng nhất – hai yếu tố khó thể đạt tuyệt đối cùng lúc bằng phương pháp thủ công với máy móc hỗ trợ phổ biến hiện nay.

Thông thường, loại cán gậy được kí hiệu bằng chữ cái tương ứng độ tuổi và giới – R, S, XS (nam), SR (cao tuổi), L (nữ). Trong phân khúc nam, XS cứng nhất, được dùng nhiều ở golf đỉnh cao. Nhưng với TPT, độ cứng cán biểu thị bằng số từ 14 đến 21, trong đó 14 cứng nhất. Và nhờ biên độ rộng, sản phẩm chế tác hoàn toàn ở Thuỵ Sỹ có thể đáp ứng chi tiết hơn những yêu cầu về thể trạng, đặc tính vung gậy từng giới và độ tuổi.

Từ 2016, những golfer sử dụng cán TPT đã đoạt hơn 30 chức vô địch ở các đấu trường quốc tế như PGA Tour, LPGA Tour và DP World Tour. Trong số thắng lợi này có cả golfer Australia Jason Day với hai cúp PGA Tour trong năm 2018 – Farmers Insurance Open và Wells Fargo Championship. Riêng danh hiệu sau là chiến thắng thứ 12 của Day ở PGA Tour.

Day đấu chuyên nghiệp từ 2006, ẵm major PGA Championship 2015. Trong bốn tháng sau khi lấy chức vô địch danh giá, anh thêm hai lần về nhất ở đấu trường golf hạng nhất Mỹ rồi lên ngôi số một thế giới (bảng OWGR) vào tháng 9/2015. Vị trí này, anh tích luỹ được 51 tuần.

Ngoài Day, Lydia Ko, người New Zealand cũng dùng cán TPT trong thời gian đứng đầu bảng nữ chuyên nghiệp thế giới (Rolex Rankings). Bryson DeChambeau đã sử dụng TPT để tập luyện trong năm bùng dịch Covid-19, về sau phát xa nhất PGA Tour. Sở trường này đóng vai trò quan trọng trong thắng lợi tại major US Open 2020 trên sân Tây Winged Foot.

TPT hiện có các dòng cán dành cho gậy phát (driver), gỗ, (wood) và gậy hybrid (kết hợp tính năng gậy gỗ và sắt). Qua kiểm định, cán TPT giảm được độ xoáy bóng, giúp golfer đánh xa hơn và hạn chế chấn thương.

TPT được phân phối độc quyền qua Công ty TNHH Golf Việt Úc theo hợp đồng 10 năm, công bố hôm 5/7.