Skip to main content

 Cách chơi chứng khoán trên điện thoại hiệu quả cho người mới

 Cách chơi chứng khoán trên điện thoại hiệu quả cho người mới

Trong giai đoạn tình hình diễn biến phức tạp như hiện nay, nhiều hoạt động sản xuất bị ngưng lại, và chứng khoán đã trở thành lĩnh vực thu hút được nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên, vì trong khoảng thời gian giãn cách nên đa phần các nhà đầu tư đều học cách chơi chứng khoán trên điện thoại. Có thể nói, đây là một trong những cách đầu tư vừa tiện lợi lại nhanh chóng. Bài viết dưới đây, EcomVNI sẽ hướng dẫn những bạn mới từ A-Z cách đầu tư chứng khoán trên điện thoại, hãy cùng chúng tôi điểm qua những cách sau: 

1. Tìm hiểu khái quát về kiến thức chứng khoán

Điều đầu tiên trước khi đầu tư tiền bạc vào bộ môn này mà không muốn mất tiền vô ích thì bạn hãy bổ sung cho mình những kiến thức chung về chứng khoán. Thông thường, nhiều người sẽ bỏ tiền đến các trung tâm hoặc học viên để học những kiến thức đó, song bên cạnh đó một số người lại lựa chọn cách học miễn phí trên mạng. Dù  lựa chọn cách nào thì bạn vẫn phải nắm chắc được các kiến thức cơ bản. Điều đó sẽ giúp bạn học được cách chơi chứng khoán trên điện thoại dễ dàng hơn  

Tự tìm hiểu khái quát về lĩnh vực chứng khoán trước khi học cách chơi chứng khoán trên điện thoại

Tự tìm hiểu khái quát về lĩnh vực chứng khoán trước khi học cách chơi chứng khoán trên điện thoại

Trong phần này, bạn sẽ phải tìm hiểu về những thuật ngữ dùng trong chứng khoán, khái niệm về chứng khoán, thị trường chứng khoán hoạt động như thế nào, rủi ro và cơ hội khi chơi bộ môn này là gì,….Quan trọng nhất trong các bài học chính là bạn phải biết được cách đọc bảng giá, nghiên cứu và phân tích thị trường, đây có thể nói là những yếu tố giúp quá trình chơi chứng khoán của các nhà đầu tư mới ít gặp khó khăn hơn. EcomVNI có cung cấp các khóa học miễn phí trên nền tảng EcomVNIEdu của công ty, mỗi khóa học sẽ được chia làm nhiều bài giảng ngắn, đảm bảo cung cấp đủ kiến thức bổ ích cho bạn sau khi kết thúc khóa học.

2. Những bước chơi chứng khoán trên điện thoại

2.1. Mở tài khoản chứng khoán và nạp tiền

Để dễ dàng quản lý tiền bạc cũng như các cổ phiếu, trái phiếu, bạn cần phải sở hữu một tài khoản chứng khoán cá nhân. Hiện nay, tại công ty chứng khoán EcomVNI, chúng tôi có hỗ trợ mở tài khoản cho khách hàng theo 2 hình thức sau: đăng ký trực tuyến tại văn phòng và đăng ký mở trực tuyến trên website/ ứng dụng của EcomVNI.

Công ty Chứng khoán EcomVNI hỗ trợ mở tài khoản nhanh chóng và tiện lợi

Công ty Chứng khoán EcomVNI hỗ trợ mở tài khoản nhanh chóng và tiện lợi

  • Mở tài khoản trực tiếp tại văn phòng, bạn chỉ cần đem theo thẻ căn cước hoặc chứng minh nhân dân và kê khai thông tin đầy đủ, nhân viên tại đây sẽ giúp bạn hoàn thành hồ sơ  và kích hoạt tài khoản cho bạn. 

  • Mở tài khoản online là một dịch vụ miễn phí, thích hợp cho các bạn đang học cách chơi chứng khoán trên điện thoại như hiện nay, vừa tiết kiệm thời gian vừa nhận được nhiều quyền lợi.

Khi tài khoản đã được mở, bạn có thể nạp tiền vào để tiến hành chơi cổ phiếu. Quá trình này cũng như bạn nạp tiền vào ngân hàng vậy, đơn giản và nhanh chóng vô cùng. Nhìn chung có nhiều cách để thêm tiền vào tài khoản, chẳng hạn như nạp trực tiếp ở quầy giao dịch tại công ty chứng khoán EcomVNI hoặc tại các ngân hàng nội địa trong nước. Thế nhưng với tình hình dịch bệnh của nước ta hiện nay, EcomVNI vẫn mong khách hàng hạn chế ra đường, nên bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền từ ngân hàng vào tài khoản chứng khoán của mình.

Nạp tiền vào tài khoản để thực hiện quá trình mua bán chứng khoán

Nạp tiền vào tài khoản để thực hiện quá trình mua bán chứng khoán

Tóm lại, điều đầu tiên trước khi đầu tư chứng khoán là phải có tài khoản chứng khoán. Đây là công cụ giúp bạn quản lý tài sản dễ dàng. Nếu bạn có nhu cầu muốn mở tài khoản ngay lúc này này, có thể tham khảo thêm tại đây.

2.2. Tải và cài đặt phần mềm myhsc

Sau khi đã có được tài khoản, tiếp theo là tải và cài đặt phần mềm chơi chứng khoán myhsc của công ty vào điện thoại. Ứng dụng này sẽ giúp bạn thực hiện các thao tác giao dịch trên thị trường chứng khoán dễ dàng hơn. 

Hình ảnh phần mềm myhsc 

Hình ảnh phần mềm myhsc 

Với myhsc, bạn có thể đặt lệnh mua bán cổ phiếu, quan sát thị trường, chuyển tiền, quản lý các mục đầu tư. Đặc biệt là phần mềm của công ty chúng tôi cung cấp cho bạn bộ công cụ dùng để nghiên cứu và phân tích các công ty/ doanh nghiệp nắm giữ các cổ phiếu. Từ đó, bạn có thể đoán được hướng di chuyển của mức giá dựa trên các tình huống đã phân tích được để đưa ra quyết định mua hay bán mới đem lại lợi nhuận cho bạn. 

Trong quá trình học cách chơi chứng khoán trên điện thoại, phần mềm này sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong quá trình đầu tư vì bên cạnh những nút lệnh cần thiết thì EcomVNI sẽ luôn hỗ trợ giúp đỡ bạn nếu có gặp khó khăn gì trong quá trình sử dụng. 

2.3. Mua cổ phiếu và đặt lệnh mua

Khi đã tiến đến bước mua cổ phiếu, bạn cần phải cẩn thận trước khi đưa ra quyết định. Lời khuyên từ EcomVNI cho bạn chính là hãy phân tích thị trường thật tỉ mỉ và chi tiết. Vì khi đã phân tích rõ, bạn sẽ biết được nhiều thông tin từ doanh nghiệp hoặc công ty sở hữu cổ phiếu/ trái phiếu. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra những phán đoán về đường đi của mức giá và biết được những rủi ro và lợi nhuận mà nó đem lại nhiều hay ít. Khi đã có được sự lựa chọn phù hợp, bạn có thể tiến hành mua ngay trên phần mềm.

Mua cổ phiếu trên điện thoại dễ dàng hơn khi dùng myhsc

Mua cổ phiếu trên điện thoại dễ dàng hơn khi dùng myhsc

Tiến hành đặt lệnh mua bằng một vài thao tác ngay trên ứng dụng của công ty EcomVNI. Lệnh đặt mua thường có khá nhiều, nhưng chủ yếu vẫn là lệnh giới hạn và lệnh thị trường, tùy vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn cho thích hợp. Trước tiên, bạn sẽ chọn vào cổ phiếu bạn muốn mua, sau đó nhập số lượng cần mua, chọn giá và lệnh muốn mua. Cuối cùng là bấm xác nhận để hoàn thành thủ tục mua. Nếu có nhu cầu bán, quá trình thực hiện cũng giống như quá trình mua, vô cùng nhanh chóng và tiện lợi, không hề phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Khi đưa ra mức giá mua/ bán, bạn nên đưa ra mức giá bạn mong muốn để thu lại nhiều lợi nhuận hơn nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn các nhà đầu tư F0 chơi chứng khoán hiệu quả

3. Kết luận

Từ những thông tin mà EcomVNI hướng dẫn bên trên, hy vọng các bạn đã biết cách chơi chứng khoán trên điện thoại một cách hiệu quả. Nếu có gì khó khăn, hãy liên hệ trực tiếp đến văn phòng EcomVNI hoặc qua website EcomVNI online để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ chúng tôi.