Skip to main content

Các ngôi sao bắt đầu tăng tốc ở US Open 2022

Top 3 thế giới (bảng OWGR) hiện tại tính từ đỉnh gồm Scottie Scheffler, Jon Rahm và Rory McIlroy còn Collin Morikawa đứng thứ 7. Nhưng ở vòng 2 US Open hôm 17/6, Morikawa ghi năm birdie và một bogey để nhảy 13 bậc lên chia sẻ đỉnh bảng ở điểm -5 với Joel Dahmen đang dưới anh 68 bậc OWGR và mới một chức vô địch PGA Tour.

Morikawa đang đứng trước cơ hội lớn để vô địch US Open lần đầu tiên. Ảnh: AFP

Morikawa đang đứng trước cơ hội lớn để vô địch US Open lần đầu tiên. Ảnh: AFP

Trong khi đó, Rahm đang suông sẻ trong cuộc bảo vệ ngôi ĐKVĐ major do Hiệp hội Golf Mỹ chủ trì khi thăng 11 bậc, vào T3 (-4), bên cạnh McIlroy và hai đấu thủ tầm trung ở PGA Tour. Số một thế giới Scheffler tăng 18 bậc lên T8 (-3), cũng có cơ hội thêm major thứ hai trong sự nghiệp và danh hiệu thứ năm ở đấu trường golf hạng nhất Mỹ trong vòng bốn tháng qua.

Hôm qua, Morikawa đánh 66 gậy và âm sâu nhất, Rahm và Scheffler đều 67 gậy, Dahmen 68 gậy, McIlroy 69 gậy. Tổng kết vòng 2 ghi nhận 33 đấu thủ đạt điểm âm, còn vòng 1 có 25 người.

Màn trình diễn của Morikawa ở vòng 2

Morikawa đánh 66 gậy ở vòng hai US Open ngày 17/1.

Với vạch cắt loại +3, 92 golfer phải rời giải, tính cả nhóm “li khai PGA Tour” để sang LIV Golf Invitational Series do Saudi Arabia đầu tư gồm Phil Mickelson, Sergio Garcia, Branden Grace, Louis Oosthuizen, Kevin Na, Talor Gooch.

Với Morikawa, việc chiếm đỉnh bảng US Open là tín hiệu khả quan bởi sau khi về thứ năm major Masters 2022 hồi tháng 4, anh qua năm giải PGA Tour nhưng không lần nào về cao hơn T26. Việc xuống phong độ cũng khiến Morikawa rớt năm bậc OWGR trong năm tháng, tính từ tháng 2 năm nay. Thắng lợi gần nhất của Morikawa là lần ẵm major The Open vào tháng 7/2021. Trong bộ tứ giải danh giá truyền thống, golfer Mỹ 25 tuổi còn PGA Championship 2021.