Skip to main content

Bố khuyên Nadal bỏ cuộc ở Wimbledon

Bố, em gái, vợ và các thành viên trong đội huấn luyện của Nadal tỏ ra lo lắng ở set hai, khi tay vợt Mallorca gọi chăm sóc y tế. Nadal trước đó thường nhăn mặt và mắc nhiều lỗi đánh hỏng khi thua set đầu 3-6.

Bố Nadal khuyên con bỏ cuộc ở Wimbledon

Ông Sebastian thúc giục Nadal bỏ cuộc, khi con trai gọi chăm sóc y tế giữa set hai.

Ống kính truyền hình bắt được cảnh bố Nadal, ông Sebastian dường như ra hiệu cho con trai bỏ cuộc với thái độ quyết liệt. Em gái Nadal, Maria cũng xua tay khuyên anh dừng lại. Nhưng, tay vợt 36 tuổi vẫn tiếp tục thi đấu và thắng set hai 7-5. Nadal cũng không bỏ cuộc ngay cả khi thua set ba. Anh duy trì sự dẻo dai, thắng cả hai set cuối, gồm loạt tie-break chạm 10, để giành vé vào bán kết sau gần năm tiếng thi đấu.

Nadal cho biết luôn hướng về phía gia đình để lấy tinh thần cho mỗi pha bóng, nhưng từ chối lời khuyên bỏ cuộc của bố và em gái. Anh nói: “Với tôi, quyết định bỏ cuộc giữa chừng luôn khó khăn, dù tôi biết trận đấu sẽ kéo dài. Tôi đã làm điều này vài lần trong sự nghiệp và rất ghét lặp lại điều đó”.

Nadal hai lần dính chấn thương mùa này, ở xương sườn và bàn chân, nhưng vẫn chơi tốt ở hầu hết giải đấu tham dự. Ảnh: Tennishead

Nadal hai lần dính chấn thương mùa này, ở xương sườn và bàn chân, nhưng vẫn chơi tốt ở hầu hết giải đấu tham dự. Ảnh: Tennishead

Theo Tenniswordusa, Nadal chín lần bỏ cuộc giữa chừng vì chấn thương, kể từ lần đầu năm 2005 tại Auckland. Khi gặp Fritz tại chung kết Indian Wells Masters hồi tháng 3, Nadal không bỏ cuộc dù bị rạn xương sườn. Anh sau đó thua tay vợt Mỹ và phải nghỉ sáu tuần điều trị.

Nadal được trông thấy sử dụng miếng dán ở bụng từ trận gặp Botic van de Zanschulp ở vòng bốn Wimbledon hôm 4/7. Báo Tây Ban Nha Marca khi đó cho rằng ngôi sao 36 tuổi muốn phòng ngừa chấn thương khi chơi trên mặt cỏ nhanh ở Wimbledon.

Khi được hỏi về khả năng dự trận bán kết với Nick Kyrgios vào 8/7, Nadal từ chối đưa ra câu trả lời rõ ràng. Anh nói: “Nếu tôi khẳng định sẽ dự trận đấu đó, rồi ngày mai điều gì đó xảy ra với cơ thể tôi thì tôi sẽ thành kẻ nói dối. Vào lúc này, tôi không dám chắc bất cứ điều gì”.