Skip to main content

Bí quyết để Djokovic thắng ngược Sinner

Djokovic cho rằng hai set đầu và ba set cuối giống như hai trận đấu khác nhau. Anh tận dụng thời gian nghỉ sau set hai để giúp bản thân thư thái, đồng thời tự nhủ với bản thân qua gương. Anh không tự trách mình, mà cổ vũ cho bản thân tự tin hơn, đồng thời sắp xếp lại dòng suy nghĩ để tìm ra chiến thuật thắng. “Có những thời điểm mọi chuyện diễn ra không thuận lợi, còn đối thủ đang thi đấu áp đảo, tôi cần những cuộc nói chuyện như thế với chính mình”, anh nói.

Djokovic mừng điểm ở set năm trận đấu Jannik Sinner tại tứ kết Wimbledon, ở London, Anh hôm 5/7. Ảnh: EPA

Djokovic mừng điểm ở set năm trận đấu Jannik Sinner tại tứ kết Wimbledon, ở London, Anh hôm 5/7. Ảnh: EPA

Tay vợt 20 lần vô địch Grand Slam còn tiết lộ rằng dù đã chơi chuyên nghiệp 20 năm, anh cũng có lúc tự nghi ngờ bản thân. “Trận đấu khó khăn nhất luôn là chiến đấu với chính mình, ở cả trong lẫn ngoài sân”, hạt giống số một nói thêm. “Nếu thắng được chính mình, tôi cảm thấy những yếu tố bên ngoài dần thuận lợi hơn”.

Sinner khởi đầu tốt với hai set thắng, nhưng Djokovic không bao giờ nghĩ rằng anh sẽ dừng bước ở đây. Tay vợt Serbia thắng áp đảo ba set sau để vào bán kết gặp Cameron Norrie. “Tôi luôn tin rằng mình có thể thắng ngược, dựa vào kinh nghiệm từ những tình huống tương tự”, anh nói.

Khi Sinner giao bóng game thứ hai ở set ba, anh không giành được điểm nào. Djokovic cho rằng đó là mấu chốt trận đấu. Đây là lần thứ bảy anh thắng khi bị dẫn hai set, và thành tích của anh ở các trận năm set tại Wimbledon cũng nâng lên 10 trận thắng và chỉ một thất bại. Cựu số một thế giới cho rằng tâm lý cũng ảnh hưởng đến Sinner, khi tay vợt 21 tuổi mới lần đầu đánh tứ kết ở Wimbledon.

Djokovic 3-2 SinnerDjokovic 3-2 Sinner

Djokovic nâng chuỗi thắng ở Wimbledon lên 26 trận, sau khi hạ Sinner 5-7, 2-6, 6-3, 6-2, 6-2. Anh vào bán kết và gặp tay vợt chủ nhà Norrie – người cũng lần đầu đánh bán kết tại giải. Số một Serbia chỉ còn cách Grand Slam thứ 21 hai trận nữa, điều đó sẽ giúp anh vượt qua thành tích của Roger Federer, trên chính mặt sân sở trường của tay vợt Thụy Sĩ.