Skip to main content

Alcaraz thừa nhận chưa đủ trình độ tranh Grand Slam

Alcaraz mắc 17 lỗi tự đánh hỏng khi thua hai set đầu trận vòng bốn với Sinner. Tay vợt Tây Ban Nha sau đó níu hy vọng bằng chiến thắng trong loạt tie-break kịch tính ở set ba, nhờ tình huống bắt lưới khó. Ở set thứ tư, Alcaraz lỡ hai break-point trong game đầu, rồi thua game giao bóng thứ hai và bị dẫn 1-4. Hạt giống số năm cứu ba match-point ở game tám, nhưng vẫn thua 3-6 khi Sinner cầm giao bóng kết thúc trận đấu.

Alcaraz thắng 35 và thua 4 trận từ đầu mùa. Anh chỉ kém Tsitsipas về số trận thắng mùa này. Ảnh: Marca

Alcaraz thắng 35 và thua 4 trận từ đầu mùa. Anh chỉ kém Tsitsipas về số trận thắng mùa này. Ảnh: Marca

Alcaraz thừa nhận bản thân mắc nhiều lỗi trước Sinner, cũng như cả chiến dịch Wimbledon năm nay. Anh nói: “Tôi đến đây với ít kỳ vọng và có lẽ sẽ rời đi với cái đầu ngẩng cao. Tôi học được nhiều thứ tại Wimbledon. Tôi biết Grand Slam hiện tại đang quá tầm và tôi phải cải thiện rất nhiều để chinh phục đấu trường này”.

So với mùa trước, Alcaraz tiến bộ ở Grand Slam mùa này khi vào vòng ba Australia Mở rộng, tứ kết Roland Garros và vòng bốn Wimbledon. Anh năm ngoái cũng trở thành một trong những tay vợt trẻ nhất lịch sử vào tứ kết Mỹ Mở rộng.

Tay vợt người Murcia cho rằng tâm lý thi đấu là điều đầu tiên bản thân cần cải thiện. Alcaraz nói: “Các trận đấu ngày này rất chặt chẽ, không có khoảng cách trình độ đáng kể. Tâm lý thi đấu vì thế đóng vai trò quan trọng. Có lúc tôi thấy hưng phấn, có lúc không. Ở hai set đầu với Sinner, tôi khá lo lắng sau những lỗi đánh hỏng”.

Trận đấu giữa Alcaraz và Sinner là trận vòng bốn của hai người trẻ nhất kể từ Wimbledon 1985. Hai tài năng sáng giá của quần vợt đương đại vào sân chỉ vài tiếng sau khi ban tổ chức tiến hành lễ kỷ niệm 100 năm thành lập sân Trung tâm, với sự góp mặt của nhiều cựu vô địch, gồm Roger Federer, Andy Murray, Rafael Nadal và Novak Djokovic.

Jannick Sinner 3-1 Carlos Alcaraz

Sinner sẽ đấu Djokovic ở tứ kết để tạo nên một trong những trận tứ kết chênh lệch tuổi nhiều nhất trong lịch sử Wimbledon. Djokovic, người hơn Sinner 15 tuổi, tiếp tục chiến dịch bảo vệ chức vô địch khi hạ Tim van Rijthoven 3-1 ở trận đấu muộn nhất ngày 3/7, kết thúc vào gần 23h, giờ London.

Cặp tứ kết còn lại đã được xác định là của David Goffin và hạt giống số chín Cameron Norrie.

Các tay vợt ở nhánh dưới sẽ chơi vòng bốn chiều nay. Dự kiến vào 23h (giờ Hà Nội), Nadal đấu hạt giống số 21 Botic van de Zandschulp. Trước đó, Taylor Fritz gặp Jason Kubler, còn Nick Kyrgios so tài với Brandon Nakashima. Trận đấu sớm nhất ngày diễn ra giữa Cristian Garin và Alex De Minaur, lúc 17h.