Skip to main content

Alcaraz thoát hiểm ở vòng một Wimbledon

Cú đánh quan trọng nhất Alcaraz thực hiện là ở loạt tie-break set bốn, khi đang bị dẫn 0-2 vì mất mini-break. Tay vợt 19 tuổi liên tục cứu những cú đánh khó của Jan-Lennard Struff từ hai đầu sân, rồi kết thúc bằng cú trái một tay ghi điểm winner. Khán giả trên sân đứng dậy tán thưởng pha bóng đẹp, còn Alcaraz chơi hưng phấn từ thời điểm đó. Anh chỉ thua thêm một điểm trong loạt đấu cân não, trước khi hạ đàn anh 7-3 để đưa trận đấu tới set năm.

Pha cứu bóng ghi điểm đẹp mắt của Alcaraz

Alcaraz trước đó bị dẫn 1-2 sau ba set đầu, với thế trận cân bằng nhưng Struff bản lĩnh hơn ở những game quan trọng cuối mỗi set. Dù không có phong độ cao mùa này, tay vợt Đức sở trường chơi sân cỏ, giao bóng tốt và thường xuyên điều bóng khó về hai góc sân. Chỉ trong set một Struff có 17 điểm winner, gồm sáu cú ace và tỷ lệ ghi điểm từ giao bóng một 76%.

Sau khi thua set hai, Struff vẫn chơi tốt ở set ba, thắng toàn bộ 13 điểm từ giao bóng một. Alcaraz trẻ hơn 13 tuổi nhưng nhiều lúc không theo kịp những đường bóng tốc độ của Struff. Khác biệt chỉ đến ở cuối set năm, khi Alcaraz tận dụng thành công break-point ở game chín, rồi sau đó thắng 6-4.

Năm thứ hai liên tiếp Alcaraz qua vòng đầu Wimbledon. Năm ngoái anh thua trắng Daniil Medvedev ở vòng hai. Đối thủ tiếp theo của tay vợt Tây Ban Nha là Tallon Griekspoor hoặc Fabio Fognini.

Alcaraz thắng trận thứ 33 từ đầu năm 2022. Ảnh: Wimbledon

Alcaraz thắng trận thứ 33 từ đầu năm 2022. Ảnh: Wimbledon

Alcaraz chơi Wimbledon với tâm thế thoải mái vì không nghĩ bản thân là ứng viên vô địch. Trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu với Struff, anh nói: “Tôi không cảm thấy áp lực nào cả. Tôi chỉ nghĩ đơn giản là sẽ có cơ hội thắng nếu chơi tốt và từ đó tận hưởng giải đấu. Có rất nhiều tay vợt giỏi và kinh nghiệm trên sân cỏ”.

Hạt giống cao nhất bị loại trong ngày mở màn Wimbledon là Hubert Hurkacz. Tay vợt số chín thế giới thua trước hai set khi đấu Alejandro Davidovich Fokina. Sau quãng nghỉ gián đoạn vì mưa, Hurkacz lấy lại phong độ để thắng hai set tiếp theo và đưa trận đấu tới set năm. Anh dẫn 5-3 ở set này nhưng lỡ game giao bóng để thắng trận. Trong loạt tie-break sau đó, Hurkacz cũng dẫn 6-3 rồi thua ngược 8-10.

Hạt giống số 10 Jannik Sinner đi tiếp sau khi hạ đàn anh kỳ cựu Stan Wawrinka trong bốn set. Andy Murray cũng thắng James Duckworth trong bốn set, còn hạt giống số 20 John Isner cần năm set để vượt qua Couacaud ở trận đấu có hai loạt tie-break.