Skip to main content

5 lỗi thuận tay phổ biến mà người chơi tennis mắc phải

Đôi khi những điều chỉnh nhỏ đối với kỹ thuật của bạn sẽ mang lại lợi ích lớn trong các trận đánh tennis. Sau đây chúng ta cùng điểm qua 5 lỗi khi thực hiện cú đánh thuận tay trong tennis.

Kiểu cầm vợt tennis được sử dụng cho hầu hết mọi thứ từ thuận tay, trái tay, vô lê, giao bóng và tất cả những thứ khác. Một ví dụ điển hình vào những năm 1970 là John McEnroe, người đã sử dụng kiểu cầm vợt trên trái tay của mình. Nhưng với tốc độ, thể thao và dụng cụ của quần vợt ngày nay. Rất nhiều thay đổi đã được thực hiện để theo kịp và chơi tennis tốt hơn. Một trong số đó là tay cầm.

Bạn Đang Xem: 5 lỗi thuận tay phổ biến mà người chơi tennis mắc phải

5-loi-thuan-tay-pho-bien-ma-nguoi-choi-tennis-mac-phai

Cách cầm vợt tiêu chuẩn ngày nay để sử dụng trên trái tay là cách cầm vợt thuận tay phía đông và cách cầm vợt thuận tay tây. Thường thì Grips là sự lai tạo giữa 2. Một số người chơi vẫn sử dụng full Western hoặc close to.

Cách cầm vợt tiêu chuẩn ngày nay để sử dụng trên trái tay là cách cầm vợt được sử dụng để đánh các quả bóng phẳng hơn. Và được coi là cách cầm vợt truyền thống hơn. Một số tay vợt sử dụng cách cầm vợt bao gồm Roger Federer và Pete Sampras.

Kiểu cầm vợt bán tây hiện nay là kiểu cầm vợt phổ biến nhất được sử dụng. Đặc biệt là bơi các vận động viên tennis. Một số trong số họ bao gồm Rafael Nadal, Andy Murray và Djokovic và Sam Stosur.

Xem Thêm : Kỹ thuật đánh bóng tennis qua hai chân

Tuỳ thuộc vào bề mặt sân bạn chơi, người bạn đấu với a. Cách đánh của bạn và cảm giác tự nhiên sẽ quyết định cách cầm vợt nào phù hợp với bạn.

Các lỗi động tác chân di chuyển trên sân tennis phổ biến bao gồm:

Bước chân hiện đại cho phép chúng ta sử dụng tư thế mở và bán mở. Không giống như tư thế đóng của những năm trước. Tuỳ thuộc vào vị trí sân của bạn, hãy cố gắng và giữ khoảng cách giữa hai chân nếu đối mặt với lưới. Ví dụ, nếu bước cho một quả bóng rộng hãy bước ra bằng chân phải.

Như đã đề cập phần động tác bằng chân, nếu bạn không thể xoay người. Sẽ không nhận được bất kỳ cú đánh bóng hoặc sức mạnh nào trong cú đánh. Sau bước tách dùng chân phải bước mở và xoay người ra ngoài. Từ đây di chuyển vào vị trí và đánh bóng. Có các biến thể khác nhau tuỳ thuộc vào hướng di chuyển nhưng về cơ bản mà nói, hãy xoay người càng sớm càng tốt.

Một số dấu hiệu giúp xoay người bao gồm:

Lượt theo dõi có thể khác nhau rất nhiều giữa những người chơi tennis. Chỉ cần nhìn vào cái đầu của Nadal so với Andy Murray ở phía dưới khuỷu tay. Cách cầm vợt ảnh hướng rất nhiều đến việc theo dõi. Vị trí sân cũng như điểm tiếp xúc của bạn ở đâu. Nơi bạn muốn bóng nảy ra và đánh được bao nhiêu quả bóng.

Xem Thêm : Độ cứng của vợt tennis và tác động của nó đến hiệu suất

Đối với người mới bắt đầu khoá học đánh tennis, chúng dạy qua vai. Điều này cung cấp một điểm dứt khoát để kết thúc. Tuy nhiên, khi swing ngày càng nâng cao và người chơi sử dụng các cách cầm vợt khác nhau, theo đó sẽ có sự thay đổi. Khi sử dụng cách cầm vợt thuận tay về phía đông, qua vai hoặc giữa vai và khuỷu tay là điểm kết thúc chung. Với cách cầm vợt kiểu bán phương tây hoặc hoàn toàn phương tây, kết thúc cú xoay người qua đầu hoặc giữa vai và khuỷu tay là bạn nên chơi.

Nếu hoàn toàn qua vai, hãy kiểm tra tốt để bắt vợt ở cuối cú swing. Điều này đảm bảo cơ thể xoay và cánh tay trái cũng xoay theo.

Khi sử dụng một biến thể phía tay, cú đánh của bạn thiên về động tác gạt nước bằng sóng hoặc kính chắn gió thay vì đầu vợt bị đóng lại ở cán vợt phía đông.

Nếu bạn không đánh với bất kỳ cú đánh topspin nào, rất có thể bạn đã cầm sai. Xoay người không chính xác. Điều này thậm chí có thể dẫn đến quay ngược nếu không cẩn thận. Xoay tròn khi bóng quay về phía trước, tạo thêm áp lực không khí lên phía trên quả bóng, làm cho bóng chìm xuống sân. Điều này có nghĩa là bạn có thể phá lưới ở một khoảng cách an toàn nhưng phải đảm bảo bóng rơi vào sân trước đường cuối sân của bên kia. Nó cũng cho phép quả bóng nhảy lên và chuyển tiếp sau khi trả lại.

Topspin nếu được sử dụng tốt có thể tăng độ chắc chắn một cách đáng kể và nó cũng cho phép bạn kiểm soát tốc độ của quả bóng.

Để có cú đánh thuận tay tối đa, hãy sử dụng cách cầm vợt bán tây hoặc hoàn toàn phương tay. Mằc dù cách cầm vợt thuận tay phía đông vẫn có thể tạo ra nhiều độ xoáy. Nguyên tắc đơn giản vẫn là từ bên dưới điểm tiếp xúc của quả bóng, chải lên và qua quả bóng, kết thúc theo dõi. Cố gắng làm cho bóng quay về phía trước.